Game4V
>>
PC - Console
>>
God of War: Hành trình trả thù của một chiến thần (Phần 2)

God of War: Hành trình trả thù của một chiến thần (Phần 2)

 | 14/03/2015 12:11

Liệu cuộc đời của Kratos sau khi ngồi lên ghế God of War có gì thay đổi so với trước?

Vị thần gãy cánh

Sau khi đánh bại được thần Ares, Kratos đã trả được mối thù giết vợ năm xưa và thay thế Ares ngồi vào chiếc ghế của vị thần Chiến Tranh. Tuy nhiên, anh vẫn còn bị ám ảnh bởi quá khứ đen tối của mình và bắt đầu phá hoại. Anh bắt đầu bị các vị thần khác trên đỉnh Olympus xa lánh và tẩy chay.

God of War 2 1 God of War: Hành trình trả thù của một chiến thần (Phần 2) 1

Về phía Kratos, anh đã bỏ qua lời cảnh báo của nữ thần Athena, gia nhập quân đội Spartan và tạo ra một cuộc tấn công vào hòn đảo Rhodes. Tuy nhiên, trong cuộc chiến, một con đại bàng bỗng nhiên bay đến khi Kratos đang bị trọng thương và hồi sinh bức tượng Thần Mặt Trời. Kratos phải đối mặt với sự cuồng bạo của bức tượng. Trong khi cuộc chiến lên đến đỉnh điểm, Zeus hiện thân từ con đại bàng và trao cho anh Blade of Olympus đầy quyền năng. Sau đó, anh đã dồn toàn bộ sức mạnh của thần thánh còn lại vào chiếc Blade of Olympus, tượng Thần Mặt Trời cuối cùng cũng đã bị đánh bại. Mọi chuyện vẫn chưa dừng lại ở đó…

Zeus hiện ra, nói với Kratos rằng sẽ cho anh một cơ hội cuối cùng để trung thành với các vị thần Olympus. Vị thần quyền năng này hé lộ cho chiến thần biết việc đã sắp đặt cho Ares lừa anh ta giết vợ con, và cả cuộc chiến với Colossus cũng do chính bàn tay ông dựng lên. Sau đó, Zeus bắt Kratos phải thuần phục, nhưng yêu cầu này đã bị từ chối. Giận giữ, Zeus dùng Blade of Olympus đâm xuyên ngực Kratos, đồng thời quay sang tiêu diệt toàn bộ quân đội Sparta. Căm hận Zeus, trước khi chết chiến thần nói: “Ngươi sẽ phải trả giá cho những gì đã gây ra cho cuộc đời ta”. Anh tiếp tục bị rơi vào địa ngục – thế giới của những bóng ma.

Tiếp tục hành trình trả thù

Kratos đã được cứu bởi Titan Gaia. Gaia là thánh mẫu của các Titan, đã nuôi nấng Zeus từ bé cho đến lúc trưởng thành. Khi Zeus có một quyền năng tối cao, đã phản bội lại các Titan với danh nghĩa là một cuộc trả thù cho Cronos – cha của Zeus. Có hỗ trợ, Kratos ra đảo Island of Creation nhằm chiếm được sức mạnh Sisters of Fate để quay về quá khứ, thay đổi định mệnh.

God of War 2 2 God of War: Hành trình trả thù của một chiến thần (Phần 2) 2

Trước khi tìm kiếm nơi ẩn náu của Sisters of Fate, Kratos đã phải đối mặt và hạ gục Theseus để có thể đánh thức được Steeds of Time – Chiến mã của thời gian để có thể đưa anh vào hòn đảo này. Tất nhiên, tại Island of Creation, Kratos đã “gặp” rất nhiều những người bạn cũ và mới. Trong đó, có rất nhiều kẻ cũng đang đi tìm Sisters of Fate. Anh đã gặp được Titan Atlas và giải thích về chuyến hành trình trả thù Zeus của mình. Atlas đã chỉ cho Kratos cách duy nhất để đánh bại được Zeus chính là chiếc Blade of Olympus và đưa anh đến nơi trú ẩn của Những người có quyền năng đảo ngược thời gian.

Trận chiến với Zeus

Tuy nhiên, khi gặp được Sister of Fate, họ đã từ chối giúp đỡ Kratos và một trận chiến đã nổ ra. Đánh bại 3 chị em nắm giữ quyền điều khiển thời gian, Kratos đã quay trở lại thời điểm khi Zeus phản bội anh. Vị thần toàn năng nhất Olympus đã không ngờ tới việc này, hắn đã nhận một nhát đâm từ chính chiếc Blade of Olympus. Tưởng như Zeus đã bị đánh gục…

God of War 2 3 God of War: Hành trình trả thù của một chiến thần (Phần 2) 3

Nữ thần Athena đã đứng ra chống đỡ cho cha mình và Zeus đã chạy thoát. Cô đã cho Kratos biết một bí mật rằng anh chính là con trai của Zeus và lão sợ rằng mình sẽ bị soán ngôi nên đã bày ra cách để tiêu diệt anh. Chính điều này đã làm cho Kratos tức điên lên và anh đã quyết định quay ngược thời gian trở lại thời điểm khi các Titans chuẩn bị thất bại trước Zeus. Đứng trên lưng Gaia, Kratos đã tuyên bố sẽ phá hủy toàn bộ Olympus, thời đại của các vị thần đã đến hồi kết thúc.

Vậy là Kratos đã đến cuối của chuyến hành trình trả thù các vị thần của mình. Liệu rằng khi quay ngược thời gian, anh có thể đánh bại được những vị thần tối cao trên đỉnh Olympus?

>>>God of War: Hành trình trả thù của một chiến thần
>>>Cộng đồng nói gì về GTA 5 Online Heists trong ngày đầu ra mắt?

Đọc tiếp