Game4V
>>
PC - Console
>>
God of War: Hành trình trả thù của một chiến thần

God of War: Hành trình trả thù của một chiến thần

 | 12/03/2015 16:00

God of War đã mô tả lại cuộc đời đầy đau khổ của chiến thần Kratos.

God of War là một trong những tựa game chặt chém thành công nhất mọi thời đại trên hệ máy PlayStation. Bắt đầu từ phiên bản đầu tiên trên hệ máy PS2, người hâm mộ sẽ được trải nghiệm một cuộc đời đầy đau khổ của chiến thần Kratos. Những cuộc trả thù “ngọt ngào” mà chiến thần dành cho những người nắm giữ quyền tối cao trên đỉnh núi Olympus.

Bắt đầu một cuộc đời đau khổ

Kratos là một chiến binh phục vụ cho các vị thần Hy Lạp của Olympus. Anh từng nắm giữ vị trí đầu não trong đội quân Spartan và dẫn dắt họ đi qua nhiều chiến thắng trước khi bị đánh bại bởi một vị vua man rợ. Đứng trước nguy cơ thất bại, Kratos đã nhờ đến sự trợ giúp của các vị thần. Đánh đổi cả mạng sống của mình cho thần chiến anh Ares, anh được một cặp vũ khí Blades of Chaos, và nhờ đó đã hạ gục được kẻ thù.

God of War God of War: Hành trình trả thù của một chiến thần 1

Sau đó, anh đã hoàn toàn trở thành nô lệ cho vị thần Chiến Tranh. Ares đã giao cho Kratos nhiệm vụ dẫn đầu một cuộc tấn công vào một ngôi làng tín đồ của nữ thần Athena. Tuy nhiên, thần Chiến Tranh Ares đã bí mật đưa vợ con của Kratos vào ngôi làng đó. Bi kịch đã xảy ra khi chính tay Kratos sát hại vợ con của mình. Ares tin rằng việc này sẽ khiến cho Kratos trở thành một chiến binh mạnh mẽ đúng nghĩa và trao cho anh biệt danh God of Spatar.

Nỗi căm thù tột cùng của Kratos

Sau khi chính tay mình đã vô tình đưa vợ con về địa ngục, Kratos đã liên tục bị ám ảnh và gặp ác mộng về tội lỗi của mình. Cuối cùng, anh đã quyết định đứng lên trả thù Ares, người chủ và đồng thời cũng là người đã đặt bẫy để Kratos vô tình sát hại người thân. Và tất nhiên với một mình sức của Kratos hiện tại chắc chắn không thể hạ gục vị thần Chiến Tranh, anh đã bán mạng sống của mình để phục vụ tất cả những vị thần khác. Kratos hi vọng rằng sẽ có ngày trả thù được và thoát khỏi cuộc sống đầy nỗi uất hận này.

hgnbhnb God of War: Hành trình trả thù của một chiến thần 2

Sau khoảng 10 năm phục vụ cho những người đứng đầu trên đỉnh Olympus, anh đã giúp họ tiêu diệt được hàng trăm con quái vật khác nhau. Anh đã giúp Poseidon hạ gục con quái Hydra, và anh vẫn chưa thể phần nào thoát khỏi cuộc sống tội lỗi của mình, thậm chí nó nặng nề hơn gấp bội.

Athena – khởi nguồn cho công cuộc trả thù của Kratos

God of War 2 God of War: Hành trình trả thù của một chiến thần 3

Nữ thần Athena đã nói với Kratos rằng nếu anh tiêu diệt được Ares, anh sẽ được tha thứ cho những lỗi lầm giết vợ xưa kia. Bên cạnh đó, anh còn có thể được thế chỗ của Vị thần Chiến Tranh. Chính nữ thần Athena đã chỉ cho Kratos cách duy nhất để hạ gục được Ares, đó là sử dụng chiếc hộp lời nguyền Pandora.

Anh đã nghe theo lời của Nữ thần Chiến Tranh vượt qua mọi hiểm nguy để có thể đến được ngôi đền, nơi đang cất giữ hộp Pandora. Kratos đã phải chống lại Cronos – Titan đang phải chịu sự trừng phạt của thần Zeus, vượt qua những cạm bẫy chết người, đối mặt với những đội quân quái vật hung bạo. Và cuối cùng anh đã leo được đến cổng của ngôi đền.

Tiêu diệt Ares

Về phía thần Chiến Tranh Ares sau khi nhận ra được sự nguy hiểm của kẻ đầy tớ cũ đã quyết định ra tay trước khi quá muộn. Ares ra tay sát hại Kratos ngay tại chính ngôi đền chứa đựng hộp Pandora và đẩy anh xuống địa ngục. Tuy nhiên, không chịu đầu hàng số phận, Kratos đã đứng lên chiến đấu lại những con quỷ dưới địa ngục và thoát được khỏi đó với hộp Pandora.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=arqEXvEUxVw”]

Đối mặt với Ares, Kratos mở chiếc hộp Pandora ra và sử dụng quyền lực của mình để trở thành thần thánh. Với quyền năng của Kratos, vị thần Chiến Tranh đã cố gắng thu hồi toàn bộ những gì đã trao trước đó, kể cả vũ khí Blade of Chaos. Cuối cùng Ares vẫn phải gục ngã trước Kratos. Tuy nhiên, khi Ares đã bị tiêu diệt, Kratos đã trả được thù nhưng anh vẫn không tài nào thoát khỏi những cơn ác mộng đeo bám mình hàng ngày. Kratos đã cố gắng tự tự nhưng đã được nữ thần Athena cứu mạng.

Anh đã thay vị trí của Ares ngồi vào chiếc ghế của vị thần Chiến Tranh. Nhưng cuộc đời của Kratos không chỉ dừng lại ở đó…

(Còn tiếp)

>>> Cộng đồng nói gì về GTA 5 Online Heists trong ngày đầu ra mắt?

Đọc tiếp