Game4V
>>
PC - Console
>>
Ghost Recon: Wildlands – Khi Far Cry chót ‘ăn nằm’ với GTA

Ghost Recon: Wildlands – Khi Far Cry chót ‘ăn nằm’ với GTA

 | 19/06/2015 18:02

Ghost Recon đã chuyển sang một cốt truyện rất mới. Không còn là chiến tranh tương lai, chiến tranh khủng bố mà là truy sát những tay trùm buôm ma túy tại Bolivia. Liệu rằng, bối cảnh này có thể đem lại thành công cho Ubisoft hay không?

Ngành công nghiệp game ngày nay đang phát sinh rất nhiều các sản phẩm giống nhau và đương nhiên sẽ bị rất nhiều cái lời chê bai khi thiếu đi sự sáng tạo. Tuy nhiên, trong trường hợp của Ghost Recon: Wildlands thì lại khác. Thậm chí nó xứng đáng nhận được lời khen ngợi.

Wildlands có hình dáng ban đầu rất giống như một đứa con lai của Far Cry và GTA với chế độ Co-op 4 người. Bản demo tại E3 năm nay cho người ta thấy việc mix các tiền đồn của Far Cry với chế độ Heists (Cướp nhà băng) của GTA Online trông rất hấp dẫn.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=s0tZKjrpwos” ]

Phiên bản lần này hứa hẹn sẽ có mức yêu cầu phối hợp cao hơn nhiều so với các bản trước, tuy nhiên nó vẫn cần chút ngẫu hứng và ứng biến tình huống tốt để đạt kết quả cao nhất.

Bối cảnh game tại Bolivia, đất nước bị cai trị bởi một liên minh chính phủ và các tập đoàn ma túy tham nhũng. Nhóm 4 người của game thủ được lệnh điều tra và đập tan kế hoạch vận chuyển Ma túy sang các nước lân cận. Đồng thời lật đổ chế độ cai trị tại quốc gia tham nhũng này và những nhóm tay chân của các tập đoàn ma túy. Các nhà sản xuất hứa hẹn: “Đây là sản phẩm thế giới mở hành động lớn nhất mà Ubisoft từng thực hiện”. Chính vì vậy, game có rất nhiều phương tiện để bạn di chuyển trong một vùng đất vô cùng rộng lớn và chủ yếu là do nhóm của bạn “chôm” được như: Xe đẩy, máy cắt, máy bay, xe hơi, xe đạp, xe tải gắn súng và rất nhiều chủng loại khác.

ghost_recon_wildlands_9 Ghost Recon: Wildlands – Khi Far Cry chót ăn nằm với GTA 1

Bạn hoàn toàn có thể chơi Wildlands ở chế độ solo và 3 nhân vật còn lại được điều khiển bằng AI, tuy nhiên điều này sẽ làm giảm sự thú vị của game đi đáng kể. Trong suốt quá trình chơi, 3 nhân vật của bạn luôn sẵn sàng để được thay thế bởi bạn bè của bạn hoặc những người lạ nếu bạn chọn tùy biến cho gia nhập thoải mái. Trong đoạn trailer mới nhất cũng đã cho thấy một nhiệm vụ là dẫn độ một con tin thuộc nhóm buôn ma túy tới một địa điểm xác định.

Bạn và đồng đội sẽ chiến đấu cùng nhau trên rất nhiều địa hình khác nhau: Trên núi tuyết, xuyên qua một cánh đồng muối, một trang trại và thậm chí là cả trong rừng sâu.

Trọng điểm của Wildlands là game sẽ đi theo lối phi tuyến tính. Nhiệm vụ trước sẽ ảnh hưởng tới nhiệm vụ sau và bạn buộc phải cân nhắc để có lựa chọn đúng. Rất nhiều nhiệm vụ cho phép bạn thâm nhập vào căn cứ đối phương hoặc một ngôi làng đang bị phiến quân quản lý. Game thủ có hai cách: Hoặc làm gỏi và san phẳng toàn bộ ngôi làng để sang nhiệm vụ tiếp theo. Hoặc bạn sẽ tiêu diệt toàn bộ những kẻ địch một cách thật nhẹ nhàng, giải phóng cho toàn bộ các cư dân trong làng lặng lẽ. Hỏi một vài người dân để tìm ra tên đầu sỏ canh giữ làng, đánh ngất hắn và tiến hành ép cung để lấy lời khai. Rất nhiều lời khai của chúng cung cấp các thông tin rất quan trọng giúp nhiệm vụ tiếp theo của bạn dễ dàng hoặc bạn sẽ khai phá ra các hang ổ khác của chúng. Và nếu bạn thấy sản phẩm này quen quen thì đúng rồi, đấy cũng là cách mà Far Cry 4 hoạt động.

ghost_recon_wildlands_2 Ghost Recon: Wildlands – Khi Far Cry chót ăn nằm với GTA 2

Mặt khác, Wildlands cho phép người chơi tự do tùy biến cách hoàn thành nhiệm vụ của mình. Nếu chịu khó tìm kiếm xung quanh rất có thể bạn sẽ tìm ra một chiếc trực thằng. Cũng giống như các game thế giới mở khác, bạn có hàng tá cách để thu thập đồ đạc, thông tin: Game thủ có thể thổi bay toàn bộ một cái tiền đồ chỉ bằng đám thuốc nổ sẵn có hoặc sử dụng Stealth Action để hạ lần lượt từng kẻ địch. Các hành vi của NPC là không có kịch bản sẵn, game thủ sẽ gặp các nhiệm vụ bất chợt khi đi qua một ngôi làng: từ một người nông dân đang làm ruộng, cô gái đứng trước của một ngôi nhà…

Lại nói về vụ bạn có thể tìm được một chiếc trực thăng, đội của bạn sẽ được đưa lên cao và có một tầm quan sát rộng hơn trước. Từ đây, 2 thành viên có thể nhảy dù xuống mục tiêu định sẵn, sử dụng hệ thống scan để mark mục tiêu như các bản trước. Một người mark, tất cả đều có thể nhìn thấy. Sau đó, họ hạ cạnh nhẹ nhàng tại một khu vực gần đó và triệt hạ mục tiêu nhanh gọn khi đêm xuống. Riêng điểm này, Wildlands không khác gì một Far Cry dưới góc nhìn thứ 3.

ghost_recon_wildlands_4 Ghost Recon: Wildlands – Khi Far Cry chót ăn nằm với GTA 3

Một trường hợp khác xảy ra cũng xuất hiện trong clip. Hai đặc nhiệm được thả dù xuống và bắt sống một mục tiêu định sẵn, trong khi 2 đặc nhiệm còn lại sẽ lái máy bay tới một vùng núi cao và sử dụng bắn tỉa để cover cho team dưới tiền đồn. Sau khi dẫn độ được mục tiêu vào xe oto và chạy khỏi làng. 2 thành viên sẽ sử dụng súng máy trên trực thăng càn quét sạch các vật cản xuất hiện trong tiền đồ và bảo vệ cho 2 thành viên còn lại dẫn độ mục tiêu giá trị cao về địa điểm an toàn. Riêng vấn đề này lại có nhiều nét rất giống GTA Online’s Heist và thậm chí có cả mùi của Battlefield Hardline.

ghost_recon_wildlands_1 Ghost Recon: Wildlands – Khi Far Cry chót ăn nằm với GTA 4

Từ 2 điều trên, có thể thấy, Wildlands thật ra là một sản phẩm rất quen thuộc và đó cũng là cách mà Ubisoft đang thực hiện với nhiều sản phẩm thế giới mở mà họ đang phát triển. Bạn sẽ được khám phá thế giới bằng cách chiếm các địa điểm, mở khóa bản đồ như chúng ta đã làm trước đấy. Mercenaries, Just Cause, GTA, SOCOM và Far Cry, tất cả đều sẽ có mặt trong sản phẩm này. Nhưng bên cạnh đó, Ubisoft cũng đang dần cải tiến toàn bộ hệ thống chiến đấu của hãng từ việc phát triển The Division, cho đến Rainbow Six: Siege. Hai sản phẩm này đã được chứng minh là có hệ thống combat khá ổn qua các đoạn gameplay nên nhiều khả năng Ghost Recon: Wildlands cũng được thừa hưởng những điểm tối ưu đó. Nhà phát triển cũng đang xây dựng một bộ khung tiện ích và lựa chọn mới, hứa hẹn sẽ tạo sự thuận lợi đáng kể cho game thủ.

ghost_recon_wildlands_10 Ghost Recon: Wildlands – Khi Far Cry chót ăn nằm với GTA 5

Mặc dù vậy, vẫn còn rất nhiều câu hỏi mà Wildlands chưa thể giải đáp như tuyến nhân vật, mức độ rộng và cách bố trí địa hình của game. Sản phẩm này được dự đoán sẽ mất khoảng 12 tiếng để hoàn thành hoặc thậm chí là hơn thế. Và tôi mong nó sẽ còn tiếp tục thay đổi để chúng ta có một cái nhìn chi tiết hơn trong năm sau.

 >>>E3 2015: Tường thuật trực tiếp họp báo Ubisoft

Đọc tiếp