Game4V
>>
PC - Console
>>
Gặp gỡ thanh niên ‘điên rồ’ muốn hoàn thành mọi tựa game trên Steam

Gặp gỡ thanh niên ‘điên rồ’ muốn hoàn thành mọi tựa game trên Steam

 | 18/01/2016 11:37

Điều này đồng nghĩa với việc, game thủ sẽ phải bỏ tiền để mua ít nhất 10.000 sản phẩm game tính vào thời điểm hiện tại. Nhưng vấn đề là kể cả khi anh hoàn thành xong 10.000 tựa game đó, thì 10.000 tựa game khác có thể đã ra đời.

steam_111957 Gặp gỡ thanh niên ‘điên rồ’ muốn hoàn thành mọi tựa game trên Steam 1

Steam là nền tảng chơi game phổ biến nhất trên PC của Valve và cũng được coi là lớn nhất thế giới xét cả về mặt số lượng và tổng doanh thu. Đầu năm nay, trong kì Winter Sale 2015, một thông báo đã chỉ ra rằng, nền tảng này có khoảng trên 10.000 đầu game lớn nhỏ khác nhau và đương nhiên là nó nở rộng ra mỗi ngày từ vài chục đến vài trăm game mới. Việc chơi hết số lượng game mới ra mắt đã là một thách thức không tưởng với 1 tổ đội game thủ chứ đừng nói tới một người. Tuy nhiên, điều đó cũng không thể ngăn được một anh chàng với quyết tâm chinh phục mọi sản phẩm có mặt trên Steam.

Multitasker (nick name của anh trên Reddit) là một game thủ không phải như những gì chúng ta nghĩ. Bạn có thể tưởng tượng ra được với một con người đòi đánh bại toàn bộ các sản phẩm trên Steam có bộ dạng trông như một thanh niên zombie, chẳng bao giờ rời khỏi chiếc PC, xung quanh là hàng núi những vỏ hộp pizza, cơm hàng, cùng hàng chục lốc Red Bull hay Monster hay Sting chất cao tới nóc phòng. Không, hoàn toàn không phải như những gì bạn nghĩ. Multitasker là một người đàn ông của gia đình với cậu con trai 2 tuổi cùng một công việc tư vấn IT. Trên Reddit, anh là người lập ra một chủ đề mang tên “Finish All Steam Games” – “Hoàn thành mọi game trên Steam” và được fan cũng như rất nhiều người hỗ trợ theo dõi. Dự án thực sự đã được triển khai từ cách đây 4 năm, từ 2012.

145285056905 Gặp gỡ thanh niên ‘điên rồ’ muốn hoàn thành mọi tựa game trên Steam 2

Trong suốt từng đó năm, Multitasker luôn cập nhật tiến trình của mình lên reddit bằng việc sử dụng Photoshop ghép game thành một dải lớn như hình dưới. Và mỗi khi chơi, anh thường chơi 3 sản phẩm cùng lúc. Danh sách game của Multitasker đã lên tới con số 1413 sản phẩm game, trong khi đó anh đã hoàn thành được 283, tức 20% tổng số game có trong danh sách. Tuy nhiên, từ đó đến mốc 10.000 game thì anh mới chỉ đi được 2% chẳng đường. Đây là một nhiệm vụ hoàn toàn bất khả thi với game thủ này. Trả lời phỏng vấn của Eurogamer, Multitasker cho biết:

Bạn bè tôi luôn bảo tôi là con người của công việc. Tôi luôn phải làm cái gì đó thay vì ngồi không hay xem TV. Chơi game là một cách giải trí hoàn hảo và phù hợp với tôi vì nó liên quan tới sự năng động và tư duy liên tục. Điều này có nghĩa là thời gian tôi dành cho bản thân chủ yếu là trước màn hình máy tính.

Hầu hết các sản phẩm game lớn nhất đều đã được Multitasker xử lý từ Stalker, Fallout 4, Skyrim, Half-Life 2, FF VII. Vấn đề ở đây là việc chỉ cần có Credit (dòng kết thúc của bất cứ một sản phẩm nào) đều được anh tính là đã hoàn thành xong game. Không cần thiết phải chạy mọi ngõ ngách, hoàn thành mọi quest, hay gặp gỡ toàn bộ các nhân vật.

Screenshot_5 Gặp gỡ thanh niên ‘điên rồ’ muốn hoàn thành mọi tựa game trên Steam 3
Multitasker đã hoàn thành xong 283 games. Tôi cũng đã giải quyết xong 400 game, tuy nhiên tôi vẫn cảm thấy mình thật loser.

Rất nhiều game thủ trên Reddit đang ủng hộ người chơi này thực hiện một trong những thành tựu… không bao giờ có thể đạt được bất chấp mọi thứ. Tuy nhiên bên cạnh đó không ít người cũng phản đối sự vô nghĩa của điều này là chẳng đi tới đầu cả.

Ngoài ra, để sở hữu trên 1400 game, Multitasker cũng đã phải bỏ số tiền lên tới 15.000 đô để thực hiện và sẽ còn tiếp tục đẩy nó lên mức cao hơn trong tương lai. Ông bố này cũng chia sẻ thêm khi vợ đang mang đầu đứa con thứ 2: “Có thể sẽ bận rộn hơn và chơi ít đi một chút. Nhưng tôi sẽ không bao giờ từ bỏ.”

Screenshot_6 Gặp gỡ thanh niên ‘điên rồ’ muốn hoàn thành mọi tựa game trên Steam 4

Chúng ta hãy cùng đợi xem, liệu dự án của anh chàng này sẽ tiếp tục phát triển như thế nào trong thời gian tới, hoặc trong 10 năm tới.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”310455″ ]

Đọc tiếp