Game4V
>>
PC - Console
>>
Gặp gỡ những loài vật phổ biến nhất trong game: Gà (phần 2)

Gặp gỡ những loài vật phổ biến nhất trong game: Gà (phần 2)

 | 03/07/2015 09:15

Sau phần bàn luận về loài động vật hữu ích nhất nhì đối với con người là loài ngựa, chúng ta sẽ cùng tiếp tục với chủ đề loài gà – con vật quá quen thuộc với bất kì ai.

[fresh_embepost pid=”218630″ ]

Đừng nói rằng bạn không biết loài gà nếu không muốn mọi người đều nhìn mình với con mắt khó hiểu. Theo từ điển Wikipedia gà là một loài chim đã được con người thuần hoá cách đây hàng nghìn năm. Một số ý kiến cho rằng loài này có thuỷ tổ từ loài chim hoang dã ở Ấn Độ và loài gà rừng lông đỏ nhiệt đới ở vùng Đông Nam Á. Trong thế giới loài chim, gà là loài vật có số lượng áp đảo nhất với 24 tỉ cá thể (thống kê năm 2003).

733 Gặp gỡ những loài vật phổ biến nhất trong game: Gà (phần 2) 1

Con người thường sử dụng thịt gà, trứng gà và lông gà. Ngoài ra, ngày nay, người ta còn dùng gà để làm các thí nghiệm nghiên cứu khoa học trong các ngành sinh học, vật lý, hoá học. Bên cạnh đó, loài gà cũng được thường xuyên góp mặt vào sự phát triển của ngành công nghiệp xuyên suốt bao nhiêu năm dài dằng dặc từ trước cho tới nay.

Counter Strike series

Mặc dù trong tượng đài của thể loại game bắn súng Half Life không hề có sự xuất hiện của loài gà nhưng với bản mod Counter Strike, loại động vật này lại xuất hiện và thường xuyên trở thành thứ thử súng cho người chơi từ những phiên bản đầu tiên. Cho tới nay, loài gà đã trở thành loài vật mang tính biểu tượng cho dòng game này, đúng vậy, không phải bò, không phải lợn, mà chính là gà.

Game4V 3 Gặp gỡ những loài vật phổ biến nhất trong game: Gà (phần 2) 2

Fable: The Lost Chapter

Một sản phẩm nhập vai huyền thoại cho người chơi đa góc nhìn về cái tốt và cái xấu trong thế giới đầy phiêu lưu nguy hiểm. Bên cạnh các cuộc chiến đó, người chơi sẽ được trải nghiệm một thú vui nho nhỏ là đá gà, thậm chí còn có thể nhận được phần thưởng qua kĩ năng này. Một điểm đặc biệt là những con gà trong game lại cực kì mạnh mẽ, có sút bao nhiêu lần cũng không bị thương.

Game4V 2 Gặp gỡ những loài vật phổ biến nhất trong game: Gà (phần 2) 3

The Elder Scroll V: Skyrim

Nếu bạn nghĩ rằng gà là một loài động vật có thể giết một cách tùy ý thì sẽ nhận ra rằng mình sai lầm đến dường nào khi bước vào thế giới của Skyrim. Trong game, loài động vật này sẽ được bảo vệ bởi bộ luật mang nặng tính “kê quyền”, không tin bạn có thể thử. Dù cho người chơi có là một Dragonborn được mọi người kính phục, thì việc bạn giết chết, thậm chí là chỉ hét Fus Ro Dah vào mặt loài gà sẽ đưa bạn tới cánh cửa của luật pháp.

Game4V 1 Gặp gỡ những loài vật phổ biến nhất trong game: Gà (phần 2) 4

Chicken Invader series

Qua thế giới rộng lớn của Skyrim, game thủ hoàn toàn có thể hiểu rằng gà không phải là một loài động vật đơn giản như chúng ta thường thấy. Như để chứng minh điều đó, series Chicken Invader sẽ đưa người chơi tới với các trận chiến ác liệt đối đầu với loài gà mang cấp độ hành tinh, thậm chí loài người hoàn toàn có thể bị hủy diệt nếu nhân vật chính thất bại dưới tay chúng.

Game4V 4 Gặp gỡ những loài vật phổ biến nhất trong game: Gà (phần 2) 5

Với nhiều dấu hiệu như thế, có lẽ loài gà trong tương lai sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa với số lượng áp đảo so với nhân loại, góp phần không nhỏ vào ngành công nghiệp game, đặc biệt là những thế giới rộng lớn và chân thực.

>>> Đỗ đại học nhờ… Pokemon