Game4V
>>
PC - Console
>>
Game thực tế ảo “người lớn” VR Kanojo bị Youtube ban thẳng tay vì lừa đảo!?

Game thực tế ảo “người lớn” VR Kanojo bị Youtube ban thẳng tay vì lừa đảo!?

 | 30/01/2017 09:29

Rõ ràng đoạn trailer mới nhất của trò chơi thực tế ảo dành cho người lớn VR Kanojo đã làm cho YouTube cảm thấy không hài lòng.

Sáng ngày hôm qua, các nhân viên tại hãng phát triển các trò chơi mang nội dung “người lớn” của Nhật Bản Illusion vừa tải lên một trailer mới cho trò chơi hẹn hò ảo 18+ trên YouTube, nhưng có lẽ họ đã không lường trước được những gì sẽ xảy ra ngay sau đó.

VR Kanojo Game thực tế ảo người lớn VR Kanojo bị Youtube ban thẳng tay vì lừa đảo!? 1

Chỉ một vài giờ sau khi đoạn trailer lên sóng, YouTube đã thẳng tay gỡ bỏ nó với lý do vi phạm chính sách của mình vì mang nội dung “Spam, có hành vi lừa đảo, và lường gạt.”

Đó chỉ là khởi đầu khi cổng thông tin video nổi tiếng không chỉ loại bỏ trailer mà còn hoàn toàn xóa sổ tài khoản chính thức của trò chơi, chấm dứt một cách hiệu quả tất cả các đoạn trailer chính thức của VR Kanojo.

VR Kanojo Game thực tế ảo người lớn VR Kanojo bị Youtube ban thẳng tay vì lừa đảo!? 2

Đối với những ai chưa biết đến trò chơi thì VR Kanojo là một tựa game thực tế ảo, có tính năng cho phép bạn “tương tác” với nữ sinh Sakura, người sống trong cùng khu phố và yêu cầu người chơi làm gia sư cho mình.

Nếu nghe có vẻ quen quen thì đó là do trò chơi có rất nhiều điểm chung với Summer Lesson của Bandai Namco, chỉ khác ở chỗ VR Kanojo có đi kèm với nội dung 18+.

Nhà phát triển Illusion cũng là cái tên khá nổi (tai) tiếng bởi vì những tựa game mang nội dung người lớn gây tranh cãi về đạo đức và thuần phong mỹ tục như Rapelay. Ngay cả những đất nước Tây phương vốn phóng khoáng cũng cảm thấy nóng mắt và cấm thẳng cửa không chỉ riêng Rapelay mà còn tất cả các sản phẩm của hãng này.

VR Kanojo là sản phẩm để Illusion ăn mừng việc được gặp lại các game thủ phương Tây sau những “biến cố” đó. Nó thậm chí còn được “bật đèn xanh” – greenlighted trên Steam.

Tại thời điểm này, vẫn chưa rõ lý do tại sao YouTube cho rằng đoạn trailer mới nhất của game lại vi phạm chính sách, cũng như nguyên do khiến họ quyết định rằng sự vi phạm này nghiêm trọng đến mức phải loại bỏ hoàn toàn tài khoản chính thức của nhà phát triển trò chơi.

VR Kanojo Game thực tế ảo người lớn VR Kanojo bị Youtube ban thẳng tay vì lừa đảo!? 3

Rất có khả năng đoạn trailer bị cho là vi phạm bởi mô tả các tính năng 18+ của trò chơi, cho phép người chơi sử dụng cảm ứng Oculus Touch của bộ điều khiển HTC Vive để “mò mẫm” Sakura-chan ở những nơi khác nhau. Video còn “quảng cáo” những cảnh chạm ngực và vùng nhạy cảm của cô gái.

Tuy nhân vật đã được mặc quần áo kín đáo với quần jeans và T-shirt, nhưng đoạn trailer vẫn gây “nhức nhối” cho không ít người với những tiếng rên rỉ khêu gợi và hiệu ứng vật lý “nảy tưng tưng” quen thuộc.

VR Kanojo Game thực tế ảo người lớn VR Kanojo bị Youtube ban thẳng tay vì lừa đảo!? 4

Ngoài ra, trailer có thể đã vi phạm điều luật cấm sử dụng các ảnh thumbnail “nhạy cảm” hoặc “khiêu dâm”.

“Việc lựa chọn các hình ảnh thumbnail mang nội dung khiêu khích, gợi dục có thể dẫn đến việc loại bỏ các ảnh thumbnail đó hoặc sẽ đặt giới hạn độ tuổi cho video của bạn. Các hình ảnh thumbnail buộc phải phù hợp với mọi lứa tuổi”

Các hình ảnh thumbnail của video mang nội dung tương tự hình ảnh bên dưới (lưu ý rằng nó khá nhạy cảm và NSFW)

VR Kanojo Game thực tế ảo người lớn VR Kanojo bị Youtube ban thẳng tay vì lừa đảo!? 5

Cùng chờ xem Illusion sẽ phản ứng với quyết định của YouTube ra sao, và họ sẽ chọn cách nào để kháng cáo.

Các trailer trên kênh video có thể sẽ xuất hiện trở lại tại một nơi nào đó, bởi chúng là một phần rất quan trọng nhằm giới thiệu những “tính năng nổi bật” của trò chơi.

VR Kanojo sẽ được phát hành trên PC (hỗ trợ Oculus Rift và HTC Vive) vào 28 tháng 2 năm 2017. Nhớ là 18+ nhé mọi người.

Theo dualshockers

[fresh_embepost pid=”404350″]

[fresh_embepost pid=”404530″]

[fresh_embepost pid=”404502″]

Đọc tiếp