Game4V
>>
PC - Console
>>
Game thực sự có ý nghĩa như thế nào với game thủ?

Game thực sự có ý nghĩa như thế nào với game thủ?

 | 04/06/2015 11:00

Là một game thủ dù online hay offline, thì đã bao giờ bạn thử nghĩ về vai trò của game khi tồn tại trong cuộc sống này là gì chưa?

Vào thời điểm hiện tại, ngành công nghiệp game trên toàn thế giới vẫn đang trên đà phát triển mạnh, thậm chí khiến nhiều công ty tập đoàn phải đỏ mắt trước lợi nhuận mà nó mang lại. Kết quả là vô số sản phẩm mới, vô số thương hiệu mới được ra mắt mang lại hàng trăm, hàng ngàn sự lựa chọn cho mỗi game thủ trên mọi thể loại khác nhau. Cũng vì lý do như vậy, thế giới game bắt đầu có sự cạnh tranh và phân hóa rõ rệt, những sản phẩm giá trị thực sự luôn được chào đón và những tựa game được tạo ra một cách tùy ý khác thì ngược lại hoàn toàn.

Quên đi cuộc sống

Thế giới của game luôn là một thế giới thú vị, dù vẫn có thể tồn tại một số yếu tố khiến game thủ không hài lòng nhưng nhìn chung điều này vẫn luôn đúng. Đa số trong chúng ta đều đang sống một cuộc sống khá nhàm chán với lịch trình hoạt động lặp đi lặp lại mỗi ngày, nhưng với game, mỗi người sẽ có một chuyện phiêu lưu riêng của mình mà không phải lo lắng về tính nguy hiểm của nó.

Game4V 4 Game thực sự có ý nghĩa như thế nào với game thủ? 1

Giống như một nốt nhạc nổi bật trong cả bản nhạc mang tên cuộc sống đầy sự bề bộn và bận bịu, game đôi khi giống như một thứ gì đó sạc lại năng lượng của con người. Nhưng nếu nói theo phương diện tiêu cực, game lại trở thành một nơi khiến người ta trốn tránh đi thực tại nhàm chán hoặc đau khổ. Cũng giống như đọc một cuốn tiểu thuyết hay tham gia vào một chuyến phiêu lưu dã ngoại, game cho phép bạn hóa thân vào đó và có những trải nghiệm của riêng mình.

Giải trí cùng người thân

Thay vì trải nghiệm chuyến phiêu lưu trong game một mình, thông qua tính năng Multiplayer đang ngày càng được phát triển và hoàn thiện kỹ lưỡng, game thủ sẽ sở hữu những giây phút vui vẻ cùng bạn bè hoặc người thân. Đôi khi một tựa game sở hữu đồ họa đẹp lung linh, gameplay hoành tráng hay cốt truyện sâu sắc lại chẳng thể nào được đem ra so sánh với một sản phẩm khác cũng là game nhưng kém xa về mọi phương diện.

Game4V 3 Game thực sự có ý nghĩa như thế nào với game thủ? 2

Giá trị đích thực của game giờ đây sẽ không còn nằm ở những mảng như người viết vừa liệt kê ở trên nữa, những yếu tố như điểm số của tựa game, đánh giá của mọi người… sẽ chẳng còn quan trọng khi nó đã mang lại cho người chơi và bạn bè của mình những giây phút vui vẻ và ý nghĩa bên cạnh nhau. Mặc dù đối với một số sản phẩm yêu cầu tính đồng đội cao, một số sai sót cá nhân sẽ hoàn toàn có thể gây nên bất hòa đối với các game thủ nóng tính.

Trải nghiệm công nghệ

Đối với những tín đồ công nghệ, luôn đam mê trải nghiệm những ứng dụng hiện đại cùng nền đồ họa chất lượng cao, game lại là những sản phẩm mang tính phô diễn sức mạnh của các thiết bị phần cứng hoặc phần mềm mới ra mắt. Đây cũng là những người luôn ngóng trông thông tin của các màn giới thiệu từ những nhà phát triển game hoặc phần cứng trên thế giới.

Game4V 1 Game thực sự có ý nghĩa như thế nào với game thủ? 3

Khác với 2 loại giá trị trên, loại giá trị này lại được thể hiện thông qua những yếu tố như đồ họa, âm thanh, gameplay… của một sản phẩm xuất hiện trên thị trường. Tuy nhiên để cảm nhận được điều này, game thủ sẽ cần phải trang bị những dàn máy móc với cấu hình cực cao nhằm đối phó với các tựa game đang ngày càng trở nên sát phần cứng hiện nay.

Cảm nhận ý nghĩa cuộc sống

Mỗi loại giá trị đều sẽ có một cách thể hiện riêng, với điều này cũng vậy, nó sẽ bày tỏ chính qua khía cạnh cốt truyện và bối cảnh của game. Có nhiều cách để nhà sản xuất truyền đạt điều này, ví dụ như tựa game I am alive được ra mắt từ năm 2012 cũng có thể tạm coi là điển hình cho loại giá trị này. Trải nghiệm game, người chơi sẽ cảm nhận được cuộc sống xung quanh của chúng ta đáng quý đến dường nào.

Game4V 2 Game thực sự có ý nghĩa như thế nào với game thủ? 4

Những loại giá trị này có thể đan xen với nhau và tạo nên một tựa game hoàn thiện đánh mạnh vào cảm xúc của game thủ. Tuy nhiên, việc thực hiện điều này có lẽ sẽ không hề dễ dàng chút nào đối với bất kì nhà sản xuất game nào.

>>> Final Fantasy Type-0 HD chính thức đặt chân lên PC