Game4V
>>
PC - Console
>>
Game thủ Việt mong chờ gì sau khi E3 2015 kết thúc?

Game thủ Việt mong chờ gì sau khi E3 2015 kết thúc?

 | 21/06/2015 14:08

Đây là những mong muốn của không chỉ riêng bản thân người viết màn còn là của phần đông cộng đồng game thủ sau khi sự kiện E3 2015 kết thúc.

E3 năm nay đã chính thức khép lại, nó để lại cho người hâm mộ vô số những cảm xúc khó tả. Từ vui mừng sung sướng cho tới những hụt hẫng… Nhiều tựa game mới đã được ra mắt, những siêu phẩm bom tấn đã mang đến cho người hâm mộ những niềm vui sướng không thể diễn tả thành lời, những công nghệ mới cũng đã được giới thiệu khiến cho cả thế giới trầm trồ,…

Nhưng sau khi E3 kết thúc, người hâm mộ mong chờ gì ở các nhà phát triển phát hành game? Cùng Game4V điểm qua danh sách những điều mong mỏi nhất của mọi game thủ.

Game ra mắt đúng hẹn

Uncharted 4 hinh anh moi 4 Game thủ Việt mong chờ gì sau khi E3 2015 kết thúc? 1

Việc trì hoãn gần như đã trở thành món ăn quen thuộc của các hãng game. Và gamer khi bị trì hoãn quá nhiều lịch phát hành cũng đang dần coi đó là một thói quen và tặc lưỡi cho qua “Hầy, lại hoãn à?”. Tuy nhiên, tôi cũng như tất cả game thủ khác đều mong muốn rằng một khi lịch đã được ấn định tại E3 hay các sự kiện game khác thì nó phải được ra mắt đúng hẹn. Mặc dù biết rằng nhiều khi game chuẩn bị ra mắt, các nhà phát triển không thể tính trước được lỗi vụn vặt phát sinh nhưng trì hoãn quá nhiều và quá lâu không phải là một hình thức gây chú ý tốt. Delay game ư? Không ai muốn như vậy cả.

Nhiều thông tin hơn ở những sự kiện tiếp theo

Game thu mong cho gi sau khi su kien E3 ket thuc 3 Game thủ Việt mong chờ gì sau khi E3 2015 kết thúc? 2

Ngành công nghiệp game không chỉ có mỗi sự kiện E3 nhưng đó là sự kiện khổng lồ và được mong đợi nhất. Sau E3 chúng ta còn có Gamescom, Tokyo Game Show hay một số sự kiện nhỏ lẻ khác nữa. Có những tựa game E3 năm nay vẫn chưa truyền tải được hết những thông tin của các tựa game đang được mong đợi như FF7, The Last Guardian,… Game thủ mong muốn rằng sau khi E3 kết thúc và tới thời điểm các sự kiện tiếp theo diễn ra, những cái tên hot sẽ có nhiều thông tin hơn nữa về gameplay, cốt truyện hơn nữa thay vì chỉ là một đoạn trailer ngắn ngủi và khó hiểu.

Các hãng game sẽ “uy tín” hơn

Game thu mong cho gi sau khi su kien E3 ket thuc Game thủ Việt mong chờ gì sau khi E3 2015 kết thúc? 3

Có vẻ như lòng tin của game thủ với các hãng game sau mỗi kỳ E3 đang dần bị nhỏ giọt. Điển hình có thể kể tới Ubisoft khi dính phải nghi án đồ họa của The Division đã bị hạ cấp so với màn ra mắt năm ngoái. Và năm nay Assassin’s Creed Syndicate tiếp tục lọt vào những con mắt nghi ngờ của game thủ, họ hiện giờ đã cẩn trọng hơn rất nhiều so với từng lời tuyên bố của Ubisoft.

Tiếp đó là với hãng Microsoft, trong buổi họp báo, thứ khiến mọi người trầm trồ nhất lại chính là công nghệ Hololens, nhưng có lẽ họ đã quên mất rằng đây là một sự kiện cho gamer. Không chỉ có game thủ mà nhiều hãng phát hành đang mất dần lòng tin vào Microsoft, điển hình như Activision đã đưa “con bò vàng” Call of Duty của mình về với Sony. Hi vọng rằng khi tới các sự kiện tiếp theo hoặc khi game được phát hành, các hãng game sẽ làm điều gì đó để cải thiện lòng tin của gamer với mình.

Các hãng không chơi xấu nhau

Game thu mong cho gi sau khi su kien E3 ket thuc 2 Game thủ Việt mong chờ gì sau khi E3 2015 kết thúc? 4

Đây là một ước muốn có thể nói là cực kì viển vông và khó có thể trở thành hiện thực. Nhưng nó lại là ước muốn chung đặc biệt là của những người đang chơi game trên PC. Chính sự ganh đua của 2 hãng AMD và NVIDIA đã tạo nên nhiều câu chuyện dở khóc dở cười khi người dùng mua game, thậm chí nó đã biến từ cạnh tranh thành chơi xấu. Sự chơi xấu nhau này còn đang kéo theo nhiều mâu thuẫn xấu giữa game thủ và hãng phát hành. Các hãng game và công nghệ ganh đua để phát triển, nhưng chơi xấu nhau thì gamer là người chịu thiệt nhất.

Nintendo “thức tỉnh”

Game thu mong cho gi sau khi su kien E3 ket thuc 1 Game thủ Việt mong chờ gì sau khi E3 2015 kết thúc? 5

Tại sự kiện E3 vừa qua, Nintendo là hãng đã gây ra nhiều thất vọng nhất. Họ vẫn đang bám víu tới sự thành công của Mario từ hơn 30 năm trước và không đưa ra bất cứ một sản phẩm nào đáng mong chờ năm nay. Các fan của Nintendo nói riêng và làng game thế giới nói chung đã quá ngán ngẩm khi họ cứ trông chờ thành công vào một hình tượng như vậy. Có lẽ hiện giờ vẫn chưa có một động lực nào khiến cho Nintendo phải “thức tỉnh” bây giờ, họ vẫn đang say ngủ quá sâu trên thành công của anh chàng thợ sửa ống nước.

Một sự kiện tương tự diễn ra tại Việt Nam

e3 Game thủ Việt mong chờ gì sau khi E3 2015 kết thúc? 6

“E3 Việt Nam” hay một sự kiện tương tự được tổ chức tại Việt Nam luôn là mong ước lớn nhất của cộng đồng game thủ Việt. Tuy nhiên, điều đó có lẽ phải rất rất lâu nữa mới trở thành hiện thực. Vẫn còn tồn tại rất nhiều hạn chế trong ngành công nghiệp game tại Việt Nam. Như sự lấn át của các tựa game online nước ngoài, game offline do studios Việt vẫn chưa còn chịu nhiều ánh mắt dò xét,… Nếu cộng đồng game thủ Việt chung tay ủng hộ các sản phẩm nước nhà nhiều hơn nữa, các studio Việt cố gắng nhiều hơn nữa thì một “E3 Việt Nam” sẽ trở thành hiện thực.

Vậy còn bạn đọc, sau khi sự kiện E3 2015 khép lại, bạn mong muốn điều gì nhất?

>>>Ông chủ Nintendo: “Thực tế ảo chả có gì vui hết”

Đọc tiếp