Game4V
>>
PC - Console
>>
Game thủ Việt biến hàng loạt ‘game 4 nút’ thành 3D

Game thủ Việt biến hàng loạt ‘game 4 nút’ thành 3D

 | 10/03/2016 12:03

Trần Vũ Trúc đã biến hàng loạt các tựa game cổ huyền thoại như Contra, Mario nhảy từ nền 2D sang 3D mà vẫn giữ nguyên khung cảnh gốc.

Trong khi Nintendo và Sega vẫn đang bắt tay nhau để cho ra mắt những tựa game 3D classic trên nền Nintendo 3DS thì một trình giả lập mới hứa hẹn sẽ thay đổi cách nhìn của mọi game thủ về các tựa game NES huyền thoại. Giờ đây, bạn sẽ không chỉ chơi Contra, Mario, Mega Man, Ninja Gaiden hay Battletoads trên nền 2D nữa, mà còn là trên nền 3D. Bất ngờ hơn, phần mềm này được thực hiện bởi 1 game thủ Việt.

[mecloud]qQOIGemr63[/mecloud]

Trần Vũ Trúc là cái tên mà tôi muốn nhắc đến ở đây. Phần mềm giả lập 3D cho NES này thực sự đang gây một cơn bão trong nhiều cộng đồng công nghệ và game thế giới và được anh thực hiện trong vòng chỉ hơn một tháng. Các thử nghiệm của anh được thực hiện và upload lên trang Youtube sau. Tuy nhiên phải đến gần đây thì kết quả mới thực sự rõ ràng.

Screenshot_2 Game thủ Việt biến hàng loạt game 4 nút thành 3D 1

Bằng rất nhiều các thủ thuật, anh Trần Vũ Trúc đã biến đồ họa 2D của các game trên hệ máy NES chuyển sang dạng có chiều sâu hơn và phần mềm này hiện chỉ có thể chạy trên trình duyệt Firefox. Tuy nhiên, phải nói rằng 3DNES đang rất khó khăn để thực hiện và chỉ có kết quả trên một số máy nhất định. Bạn có thể test trực tiếp phần mềm này tại đây. Mặc dù rất ấn tượng, nhưng tới thời điểm hiện tại dường như phải may mắn mới có thể chơi được. HIện tại phiên bản tải về máy tính đang được anh Trúc phát triển và sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới.

[mecloud]gkNVkuDjgw[/mecloud]

Anh Trần Vũ Trúc chia sẻ trực tiếp về quá trình thực hiện sản phẩm này như sau: 6 tháng kể từ khi nghỉ việc, anh đã dồn toàn bộ sức lực của mình để theo đuổi đam mê. Kế hoạch đã rất rõ ràng và đơn giản kể từ lúc nó bắt đầu. Anh đã dành toàn bộ 6 hay 9 tháng gì đó để làm việc hết công suất nhưng rồi anh nhận ra mình còn có nghĩa vụ với gia đình của mình và phải tạm thời dừng đam mê này lại. Cho nên bất cứ nguồn tài trợ nào vào thời điểm hiện tại đều rất đáng ghi nhận. Nó như một động lực giúp anh tiếp tục theo đuổi đam mê của mình.

10997455_10152586370287003_6081134121470501474_n Game thủ Việt biến hàng loạt game 4 nút thành 3D 2

Có một vài lưu ý khác trước khi bạn có thể chơi sản phẩm này như sau:

 • -Nó chỉ chạy được trên Firefox
 • Hiện đây là phiên bản BETA, bản chính thức sẽ sớm ra mắt

Vậy cách để chạy nó như thế nào?

 • Bạn sẽ cần phải có một bộ cài của game muốn chơi, cái này chỉ cần search trên Google là sẽ ra.
 • Upload bộ cài đó lên một server đám mây, ví dụ như Dropbox, tuy nhiên phải là upload vào Folder để chế độ Public thì phần mềm này mới đọc được.
 • Tiếp đó vào 3dnes.com và đợi đến khi màn hình hiện số khung FPS ở cốt trên bên trái.
 • Chuột phải vào file game vừa upload lên và chọn Generate the Public Link => Sẽ được link mong muốn.
 • Sau đó dán url đó vào url mặc định trên 3dnes.com.
 • Nhấn Load 1 lần.
 • Đợi load game từ thư mục game gốc trên server cloud (ở đây là Dropbox).
 • Nhấn vào nút play khi load xong , chú ý không nên ấn lung tung vì có thể crash.
 • Đồ họa để ở Low vì nhieuf lý do. Bạn có thể chuyển qua High nếu muốn.
 • Nếu xuất hiện thông báo, cứ nhất tiếp tục.

Dù vậy thì đây cũng là một điều vô cùng ấn tượng với nhà lập trình, game thủ người Việt. Bên cạnh những Nguyễn Hà Đông (Flappy Bird), Lê Minh (Counter-Strike), điều này một lần nữa khẳng định bộ óc sáng tạo của người Việt  chẳng thua gì thế giới Phương Tây.

[fresh_embepost pid=”329808″ ]

Đọc tiếp