Game4V
>>
PC - Console
>>
Game thủ số đỏ: Mua game hết 44.000 VNĐ, bán đi được 170 triệu

Game thủ số đỏ: Mua game hết 44.000 VNĐ, bán đi được 170 triệu

 | 09/05/2016 17:49

Chỉ bằng vài động tác nho nhỏ, game thủ này đã trở thành Game Trader thế kỉ khi số tiền lãi lên tới 3800 lần giá trị ban đầu của sản phẩm.

Michael McCaskill có thể là một trong những game thủ may mắn nhất thế giới khi anh vô tình mua được một trong những tựa game cực kì hiếm hoi trong lịch sử các game của không chỉ Nintendo mà còn của thế giới. Thời gian trước, trong quá trình đi thu thập các đĩa game cổ để ôn lại kí ức thời bé, cũng như thỏa mãn thú vui sưu tầm các thứ cổ, Michael đã bỏ ra 80 đô để mua 40 đầu game NES lớn nhỏ khác nhau. Anh không hề biết rằng trong số video đó có một sản phẩm được gọi là Stadium Events, phát hành từ 1986.

Chuyện game thủ

Gameplay của sản phẩm được Michael xác nhận là khá tệ và xét trên mặt bằng chung thì không thể chấp nhận thêm được. Ban đầu, anh định giữ nó làm kỉ niệm nhưng sau cả năm trời, tới gần đây anh mới quyết định bán thử đi xem có ai mua hay không vì vợ anh có cằn nhằn về việc đồ đạc đã bắt đầu có nhiều thứ linh tinh, không không bán được thì sẽ tạm giữ lại. Bất ngờ thay chỉ sau vài chục phút đồng hồ, một người đã gọi điện lại cho anh và yêu cầu game thủ này bán lại với cái giá không thể tin nổi… là hơn 7500 USD (khoảng 170 triệu VNĐ)

tin tức game offline

Theo… sử sách ghi lại, Stadium Events là một game thể thao trên điện tử băng (NES) do Bandai thực hiện. Nó cho người chơi tham gia vào 4 sự kiện thể thao trong một kì Olympic chủ yếu sử dụng các động tác chạy và nhảy. Game chỉ được phát hành 200 bản trên toàn thế giới và hầu hết hoặc đã mất tích hoặc đã hỏng và Nintendo ước tính có khoảng 120 đĩa là hoạt động được tính đến thời điểm hiện tại. Ở Việt Nam từng ghi nhận có một đĩa game tương tự trôi nổi trên thị trường nhưng là cách thời điểm hiện tại tới 10 năm và không rõ còn hay không. Điều này giải thích vì sao nó lại có giá đắt đỏ như vậy với các nhà siêu tầm, tương tự như tựa game tệ nhất thế giới E.T.

tin tức game offline

Michael đã không mất nhiều thời gian cho việc quyết định. Anh bán luôn sau đó và nhận được tiền ngay. 7500 đô sẽ giúp anh và vợ có thêm được vài thứ mong muốn. Có lẽ tôi cũng phải lục lại mấy đồng đồ cũ để xem có cái nào giá trị không và có lẽ bạn cũng vậy.

Ez mua, Ez bán, Ez money.

[fresh_embepost pid=”341331″ ]

Đọc tiếp