Game4V
>>
PC - Console
>>
Game thủ sẽ được chơi Final Fantasy VII nền 2D hoàn toàn miễn phí

Game thủ sẽ được chơi Final Fantasy VII nền 2D hoàn toàn miễn phí

 | 15/08/2015 13:00

Dự án do fan thực hiện sẽ đưa toàn bộ Final Fantasy VII vào một tựa game đánh nhau 2D theo thời gian thực.

[fresh_youtube url=”.https://www.youtube.com/watch?v=-vyDq1WQ24I” ]

Final Fantasy VII là một trong các tựa game RPG huyền thoại và có sức ảnh hưởng rất lớn đến làng game thế giới. Dựa vào đó, một studio phát triển game ở Singapore đã quyết định tái tạo lại game này bằng cách biến Final Fantasy VII thành một tựa game đánh nhau mang phong cách 2D.

ff_ss_tifa Game thủ sẽ được chơi Final Fantasy VII nền 2D hoàn toàn miễn phí 1

Hãng game có tên PD Design đang phát triển phiên bản 2D của Final Fantasy VII, nhưng sẽ không có quyền thương mại hóa do không có bản quyền từ Square Enix. Đại diện của hãng cho biết:

Đây là dự án phi lợi nhuận dành cho các fan của Final Fantasy VII là được thực hiện chỉ để cho vui. Không bao giờ có chuyện fan thực hiện dự án nào mà lại mong chờ lợi nhuận từ đó.

ff7_3 Game thủ sẽ được chơi Final Fantasy VII nền 2D hoàn toàn miễn phí 2

Trong phiên bản 2D của FFVII, người chơi sẽ có dịp được được thưởng thức hành trình của 2 nhân vật Cloud và Tifa trong thành phố Midgar. Cuộc hành trình này sẽ được hỗ trợ với cơ chế combat theo thời gian thực, khác hẳn so với chiến đấu theo lượt trong tựa game gốc. Hãng phát triển cũng nói thêm rằng phiên bản FFVII 2D này rất có thể sẽ chỉ có 1 màn chơi demo, mặc dù vẫn có khả năng mở rộng sang toàn bộ game. Khi tựa game này được ra mắt, Cloud và Tifa sẽ là 2 nhân vật chính được điều khiển trong game. Cùng với đó, Barret sẽ xuất hiện với tư cách là nhân vật hỗ trợ chiến đấu bên ngoài (không điều khiển được). Các game thủ có thể chơi game này một mình hoặc chơi co-op trong cùng một màn hình với 2 tay cầm hoặc 1 tay cầm và 1 bàn phím.

ff_ss6 Game thủ sẽ được chơi Final Fantasy VII nền 2D hoàn toàn miễn phí 3

Ngoài dự án này ra, hãng game PD Design đã phát hành một tựa game 2D với hệ  thống combat tương tự là Dusty Revenge trên Steam. Hiện hãng đang làm phiên bản tiếp theo của tựa game này với cái tên Dusty Raging Fist.

Trong khi đó, Final Fantasy VII bản gốc đang trong quá trình được làm lại bởi Square Enix. Dự kiến bản làm lại này sẽ có mặt trên PS4.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

Bùi Nam

>>>Final Fantasy 7 Remake: Thay nhưng không đổi

Đọc tiếp