Game4V
>>
PC - Console
>>
Game thủ PUBG Việt ức chế vì bị hacker ‘đấm phát chết luôn’ khi còn đang bay trên trời

Game thủ PUBG Việt ức chế vì bị hacker ‘đấm phát chết luôn’ khi còn đang bay trên trời

 | 30/08/2017 17:49

PlayerUnknown's Battlegrounds

Như một quy luật hiển nhiên, đi kèm với việc cộng đồng người chơi phát triển là các thành phần hack/cheat bắt đầu hoành hành, và Playerunknown’s Battlegrounds (PUBG) cũng không ngoại lệ.

PUBG đang là tựa game hot nhất nhì cộng đồng game thủ PC tại thời điểm này. Mới chỉ ra mắt chưa đầy nửa năm nhưng trò chơi đã nhanh chóng đạt đến con số 8 triệu bản game bán ra và số lượng người tham gia ngày một đông. Tuy nhiên, đi kèm với việc cộng đồng phát triển là các thành phần hack/cheat bắt đầu lộ diện tự tung tự tác.

Mới đây, thêm một game thủ đã chia sẻ trong group PUBG VN rằng vừa bị hacker “xử đẹp” bằng tay không ngay cả khi còn đang… bay trên trời.

PUBG Game thủ PUBG Việt ức chế vì bị hacker đấm phát chết luôn khi còn đang bay trên trời 1

PUBG Game thủ PUBG Việt ức chế vì bị hacker đấm phát chết luôn khi còn đang bay trên trời 2

Tất nhiên, đây không phải là người chơi duy nhất gặp phải trường hợp này. Kha khá game thủ nước ngoài khác đã từng bị ăn đấm “head shot” khi vừa bước chân ra khỏi máy bay và phẫn nộ chia sẻ trên youtube.

.

.

.

Thật sự đây là một vấn nạn không chỉ làm đau đầu mỗi nhà phát triển Battlegrounds mà ngay cả những trò chơi đình đám khác như CS:GO. Nhưng đáng buồn là dù có nỗ lực vá lỗi như thế nào đi nữa, các tay hacker vẫn biết cách luồn lách và “sáng tạo” ra những cách thức mới để qua mặt các công cụ chống gian lận trong trò chơi.

PUBG Game thủ PUBG Việt ức chế vì bị hacker đấm phát chết luôn khi còn đang bay trên trời 3

PUBG là một tựa game rất mạnh tay trong việc trừng trị những tay chơi xấu, nhưng họ cũng phải khổ sở vì những thành phần hack/cheat trong game. Chúng có thể “bẻ cong đường đạn”, nhìn xuyên các vật cản để xác định vị trí đối thủ hoặc lợi dụng các bug có sẵn để tạo lợi thế trong trò chơi. Trách nhiệm cho các nhà phát triển BlueHole lại càng thêm nặng nề khi ngoài việc tìm cách đối phó với hacker, họ còn cần gấp rút hoàn thiện trò chơi cho kịp ra mắt trong năm nay và lên kế hoạch cho những giải đấu chuyên nghiệp thời gian tới.

PUBG Game thủ PUBG Việt ức chế vì bị hacker đấm phát chết luôn khi còn đang bay trên trời 4

Nhưng dù khó khăn đến mấy, thiết nghĩ Bluehole cũng nên nỗ lực hơn nữa để hạn chế bớt tình trạng gian lận đang ngày một gia tăng của tựa game sinh tồn cực hot này và mang lại một môi trường cạnh tranh lành mạnh hơn cho cộng đồng.

Thống kê: 55% người chơi PUBG là do “rút ruột” từ chính CS:GO!

Đọc tiếp