Game4V
>>
PC - Console
>>
Game thủ Fallout 4 kiện Bethesda sau khi bị mất cả vợ lẫn việc

Game thủ Fallout 4 kiện Bethesda sau khi bị mất cả vợ lẫn việc

 | 21/12/2015 15:24

Thế giới game luôn có một sức quyến rũ vô cùng ghê gớm không ngoại trừ bất cứ một ai khi đặt chân vào đây. Chỉ là sẽ có người biết phân biệt ranh giới giữa thực tại và ảo ảnh, có người thì mãi đắm chìm vào thế giới ảo tới mức không thể thoát ra được và phải nhận những hậu quả nghiêm trọng.

fallout-4-counter-strike-mashup-trailer-wanderer Game thủ Fallout 4 kiện Bethesda sau khi bị mất cả vợ lẫn việc 1

Trường hợp mà chúng tôi muốn nói ở đây là của một game thủ người Nga tại Krasnoyarsk. Anh ta đắm chìm vào thế giới Fallout 4 sâu tới mức bỏ mặc toàn bộ những gì xung quanh bao gồm cả công việc và vơ con. Không hề bất ngờ, sau khi trải nghiệm cảm giác “phá đảo thế giới ảo” trong vòng 3 tuần liên tiếp, game thủ này đã mất việc và bị vợ bỏ. Rõ ràng là nhà phát triển chẳng thể làm được gì khác trong trường hợp này khi anh ta quá nghiện game.

Điều bất ngờ ở đây là game thủ này đã hoàn toàn sững sờ với những gì xảy ra với mình giống như một anh thanh niên sống trong hầm tối lâu năm vừa mới đặt những bước chân đầu tiên ra khỏi hầm tránh bom vậy. Nhưng thay vì sửa chữa lại lỗi lầm ngay sau đó thì thanh niên này vác đơn kiện Bethesda để đòi 7000 đô vì lý do, game của nhà phát triển này đã làm anh mất cả vợ lẫn việc.

Theo bản báo cáo của người đàn ông này, Bethesda hoặc bất cứ một doanh nghiệp nào làm việc với Bethesda để tạo ra Fallout 4 đã không đặt một cảnh báo nào về tính chất gây nghiện của game trong quá trình trải nghiệm. Viện vào lý do đó, anh tuyên bố nếu có bất cứ cảnh báo nào thì anh đã chỉ chơi nó vào dịp cuối tuần mà thôi. Thế đó, thế giới chúng ta đang sống thật là thú vị biết bao. Hiện hồ sơ của anh chàng này cũng đang được thụ lý để chuyển tới phía Bethesda. Tuy nhiên, theo các luật sư thì khả năng thắng của game thủ này là không cao vì lý do không tự làm chủ được bản thân gây hậu quả nghiêm trọng cho các cá nhân ở đây là vợ và các con.

fallout-4-patch-analysis-ps4-xbox-one-power-armor-700x389 Game thủ Fallout 4 kiện Bethesda sau khi bị mất cả vợ lẫn việc 2

Tác hại của game hoàn toàn là có thật, điển hình nhất vẫn là anh chàng mà chúng tôi muốn nói ở trên nhưng hầu hết lại xuất phát từ chính game thủ chứ không phải một sản phẩm game vì vậy hãy biết cách điều độ lại bản thân, tránh tính trạng sa đà vào game kiến cho học hành và kết quả làm việc giảm sút. Tuy nhiên, cũng đừng vì vậy mà bài trừ game một cách vô lý.

Fallout 4 có mặt trên cả PC, PS4 và XONE.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”297362″ ]

Đọc tiếp