Game4V
>>
PC - Console
>>
Game Offline: Chuẩn mực của mọi thời đại

Game Offline: Chuẩn mực của mọi thời đại

 | 12/12/2014 15:18

Những năm gần đây, xu hướng gamer quay trở lại chơi nhiều các tựa game offline đang tăng dần, đây là tín hiệu đáng mừng cho thấy Game Offline mới chính là mảng game dẫn đầu xu thế.

Gamer thế hệ 9x và 10x hiện nay có lẽ rất ít người biết đến những tựa game offline nổi tiếng, đặc biệt là những trò chơi huyền thoại đã đi vào kí ức của rất nhiều người. Bên cạnh đó, sự thương mại hóa game online khiến cho tại Việt Nam, những tựa game PC-Console đang dần bị mất vị thế trước những trò free-to-play.

game offline Game Offline: Chuẩn mực của mọi thời đại 1

Với cách chơi đơn giản, không lằng nhằng lại miễn phí, game online đang là điểm đến của rất nhiều người thuộc lứa gamer mới. Họ đang dần không biết hoặc cố tình không muốn biết rằng trên thế giới, những tựa game offline mới là những tựa game đáng chơi. Tuy nhiên, gamer ngày nay đang dần quay trở lại với những tựa game PC-Console.

Vậy những lí do nào đang kéo gamer quay trở lại với những tựa game offline?

Không tốn tiền

Nếu như bạn nghĩ rằng việc bỏ tiền triệu ra để mua một tựa game offline là cực kì hoang phí thì sao lại không nhìn lại game online khi mà gamer có thể sẵn sàng chi cả chục triệu đồng hay thậm chí là bán nhà, cắm sổ đỏ chỉ để có một con ngựa ảo hay một viên ngọc,…

game offline Game Offline: Chuẩn mực của mọi thời đại 2

Trong khi đó, khi bỏ ra một số tiền khoảng hơn 1 triệu mua game thì người chơi sẽ nhận lại được những gì hoàn toàn xứng đáng với số tiền đó. Những cách chăm sóc của nhà phát hành, chất lượng trong sản phẩm mang lại, và trên hết là gamer sẽ không phải trả tiền để có bất kì một món đồ nào trong đó. Hoàn toàn trong quá trình chơi, gamer sẽ có được. Thậm chí nếu không muốn bỏ tiền ra mua game thì những bản lậu trên mạng cũng là một lựa chọn không tồi nếu muốn trải nghiệm game offline hoàn toàn miễn phí.

Giảm thiểu số lượng ‘trẩu tre’

Không phải là hoàn toàn nhưng nếu bạn trải nghiệm mục chơi mạng và kết nối với hàng ngàn người chơi trên khắp thế giới, số lượng trẻ trâu “chơi thì ít mà chửi thì nhiều” sẽ hiếm khi bắt gặp. Mà nếu có bắt gặp thì hãy yên tâm là những người đó không biết tiếng Việt Nam để có thể làm cho bạn tức.

game offline Game Offline: Chuẩn mực của mọi thời đại 3

Còn nếu bạn chơi những tựa game thuần offline và tuyến tính thì số lượng “trẩu” sẽ là con số 0. Chỉ có mình bạn ngồi thoải mái thưởng thức những câu chuyện hay mà các nhà làm game phát triển, không có ai chen vào nổi trừ khi đang chơi bị mẹ gọi đi…rửa bát.

Có nội dung, cốt truyện sâu sắc

Điều này cần đến một vốn tiếng Anh kha khá, tuy nhiên, nếu như bạn có một trí tưởng tượng phong phú và có thể xâu chuỗi những sự kiện trong game thì vốn ngoại ngữ không phải là vấn đề quá to tát. Chơi game offline, người chơi sẽ hoàn toàn đắm chìm vào những câu chuyện vui có, buồn có, bí kịch hay hào hùng đều có. Và tất nhiên là việc học tiếng Anh thông qua game offline cũng không ngoại lệ.

game offline Game Offline: Chuẩn mực của mọi thời đại 4

Thậm chí bạn sẽ còn lo lắng cho số phận của nhân vật chính hơn là việc mình đang chơi cái gì. Đặc biệt có những tựa game với nội dung có thể lấy đi những giọt nước mắt hay sự ám ảnh của hàng ngàn người trên thế giới. Mà mỗi khi hoàn thành một tựa game, một bài học hay một ý nghĩa nào đó sẽ được rút ra khiến bạn nhớ tựa game đó mãi.

Đồ họa tuyệt vời

Đặc biệt là dành cho những người ưa cái đẹp, game offline khi muốn người chơi bỏ ra một số tiền lớn thì bản thân nó cũng phải có những điều xứng đáng với số tiền đó. Ngoài gameoplay hấp dẫn hay cốt truyện hay thì đồ họa cũng là một yếu tố đang dần kéo người chơi về lại với game offline.

game offline Game Offline: Chuẩn mực của mọi thời đại 5

Với một nền công nghệ đang không ngừng phát triển, khoảng cách giữa thực và ảo đang dần được rút ngắn. Nhiều lúc gamer sẽ không thể biết được đâu là thật và đâu là trong game. Những hình ảnh ngoại cảnh đẹp và bắt mắt đến không ngờ cũng là một yếu tố mà game offline đang hút lại người dùng.

Đua top ư? Không!!!

Tôi không hề ám chỉ đến việc cạnh tranh với những người chơi khác mà ở đây, gamer sẽ không phải rơi vào hoàn cảnh “tiền nhiều thì top cao”. Việc cạnh tranh với những gamer trên toàn thế giới sẽ cải thiện những kĩ năng của bạn và nếu đã đạt được top, bạn sẽ thấy thành quả luyện tập của mình thật đáng quý và đáng tự hào.

game offline Game Offline: Chuẩn mực của mọi thời đại 6

Bên cạnh đó, việc cạnh tranh đua top trong game offline sẽ còn giúp người chơi phát triển một số kĩ năng mềm hay phản xạ,… điều này khá có ích nếu bạn áp dụng được nó vào cuộc sống.

Tìm lại niềm vui đích thực

Sẽ hoàn toàn là sai lầm nếu bạn nói rằng chơi game online khi kết nối với những người chơi khác vui hơn nhiều. Hãy chơi game offline, và bạn sẽ thấy được rằng nó sẽ cuốn hút bạn đến mức nào. Những tựa game fps sẽ mang lại cho bạn những giờ phút hào hùng của chiến tranh, những tựa game giải đố sẽ làm tăng được tính tư duy của người chơi. Và tất nhiên chúng đều có điểm chung là tính giải trí là tuyệt đối.

game offline Game Offline: Chuẩn mực của mọi thời đại 7

Vậy nên không phải ngẫu nhiên mà những tựa game như Battlefield, Call of Duty lại nổi tiếng và luôn đón nhận được sự mong đợi nồng nhiệt của nhiều người chơi trên thế giới.

Kết

Với từng đó lý do, bạn đã muốn quay trở lại với những tựa game offline chưa? Tất nhiên, mỗi người có một sở thích và dù là game online hay game offline luôn có những điểm hấp dẫn riêng mà chỉ có người chơi mới khám phá được. Vậy nên tôi chỉ muốn có một lời cuối với toàn thể anh em đọc được bài này.

HÃY CHƠI GAME OFFLINE!!!

Đừng quên cập nhật những tựa game mới nhất và hấp dẫn nhất tại trang tin Game4V.

>>>Assassin’s Creed Unity quyết tâm dọn sạch lỗi trong bản vá cuối cùng
>>>The Crew ‘tả tơi’ sau đợt review của các trang tin game hàng đầu