Game4V
>>
PC - Console
>>
Game kinh điển Demon’s Souls hiện đã có thể chơi được trên PC

Game kinh điển Demon’s Souls hiện đã có thể chơi được trên PC

 | 13/03/2017 10:09

Bạn là một fan của Demon’s Souls nhưng không có PS3 để thưởng thức? Vậy thì thông tin sau đây có thể là đem đến chút niềm vui dành cho bạn: Đội ngũ nghiên cứu đằng sau phần mềm giả lập Playstation 3 tốt nhất cho PC hiện nay, RPCS3, vừa phát hành một video mới, giới thiệu tựa game kinh điển Demon’s Souls đang vận hành trên phiên bản mới nhất của trình giả lập này.

Theo lời của nhóm phát triển thì RPCS3 kết xuất hình ảnh và vận hành trò chơi khá ổn với tất cả các hiệu ứng đặc biệt như sương mù, motion blur, bloom, cùng các hiệu ứng chi tiết khác giống như phiên bản gốc trên PS3.

 

Nhược điểm đáng kể là game vẫn chưa thật sự chạy mượt mà trên trình giả lập này. Nhưng cũng không quá lo khi nhóm phát triển hứa hẹn trong những phiên bản mới hơn của RPCS3, hiệu suất sẽ tăng lên đáng kể.

Demon's Souls Game kinh điển Demons Souls hiện đã có thể chơi được trên PC 1

Đại diện của nhóm cũng cho biết thêm:

“Thú thật là Demon’s Souls ngốn khá nhiều tài nguyên phần cứng. Ryzen @ 4 ghz hoặc Haswell-E 6 core có thể kiểm soát và vận hành một số địa điểm trong trò chơi ở tốc độ 30 khung hình/giây, nhưng nó cũng thường giảm xuống còn 10 khung hình/giây trong các khu vực mở có diện tích lớn, như phần phía trước của tòa lâu đài Boletarian Castle chẳng hạn.

Hiện cả nhóm đang hướng đến mục tiêu giữ cho tốc độ khung hình ổn định ở mức 30fps xuyên suốt game. Có thể ai đó sau này sẽ mod nó lên 60fps nhưng trước tiên, trong cả kế hoạch ngắn và dài hạn để cải thiện hiệu suất, 30fps cùng việc hạn chế tình trạng crash game bị gây ra bởi LLVM vẫn là ưu tiên hàng đầu.”

Như các fan của dòng game Souls đều biết, Demon’s Souls là phiên bản mở đầu cho series game nhập vai có độ khó làm nản lòng không ít người chơi, do FromSoftware phát triển và độc quyền cho PS3 từ năm 2009 đến nay. Hiện vẫn không ít người chơi là fan của series Souls khẳng định, đây mới chính là phiên bản hay nhất trong dòng game.

Demon's Souls Game kinh điển Demons Souls hiện đã có thể chơi được trên PC 2

Ngoài thành công về doanh số với 1,7 triệu bản copy được bán ra tính đến tháng 3 năm 2015, Demon’s Souls cũng nhận được lời ngợi khen từ những chuyên gia khó tính với điểm số trung bình 89/100 trên trang Metacritic.

Rất tiếc là FromSoftware vẫn không có kế hoạch ra mắt game trên PC, sau khi đã chiều lòng người chơi trung thành với nền tảng này bằng cách phát hành DarkSouls trên Steam vào năm 2012. Cũng bởi lý do đó mà không ít người tâm huyết với tựa game này vẫn miệt mài cho ra mắt những bản giả lập PS3 để trải nghiệm nó trên PC.

Theo Dsogaming

DOOM thực tế ảo chính thức “lên sóng”, đòi tối thiểu GTX 1070

Đọc tiếp