Game4V
>>
PC - Console
>>
Game dán nhãn Everyone nhưng chứa toàn nội dung người lớn

Game dán nhãn Everyone nhưng chứa toàn nội dung người lớn

 | 01/08/2016 16:27

Hóa ra việc làm ẩu trong quá trình thực hiện bìa đĩa sản phẩm không chỉ xảy ra ở những nước có ngành game ít phát triển mà còn là ở cả những thị trường lớn và lâu đời như Nhật Bản chẳng hạn.

ldoomw55cgqwvkvtgrix Game dán nhãn Everyone nhưng chứa toàn nội dung người lớn 1

Gal*Gun: Double Peace là một game trên nền PS Vita cho phép người chơi bắn những nữ sinh trung học bằng… tình yêu của mình (Dị đúng kiểu phong cách Nhật) và có một điều chắc chắn là nó không phải dành cho bất cứ ai vì chứa cả nội dung sex. Tuy nhiên, không biết vì lý do gì mặt trước của sản phẩm được đánh giá ở mức M: Mature – Game chỉ dành cho người lớn thì mặt sau lại đánh giá ở mức E: Everyone – Game cho tất cả mọi người, kể cả trẻ em. Tuy nhiên, dòng chú thích vẫn là Sexual Content – Nội dung người lớn.

Screenshot_1 Game dán nhãn Everyone nhưng chứa toàn nội dung người lớn 2 Screenshot_2 Game dán nhãn Everyone nhưng chứa toàn nội dung người lớn 3

Hẳn nhiên là đã có một sai lầm trong khâu duyệt lại phần ảnh bìa đĩa nhưng hệ quả của việc này là tương đối nghiêm trọng nếu đơn vị sản xuất của  Gal*Gun: Double Peace không tiến hành thu hồi lại số đĩa ghi nhầm trên. Vì luật về phân loại game tại những quốc gia như Nhật là rất nghiêm ngặt.

Đây cũng không phải là trường hợp đầu tiên ghi nhầm như trên. Tuy nhiên, đã từng có trường hợp nặng hơn  Gal*Gun: Double Peace, Soul Nomad & The World Eaters là một game trên PS2 được đánh giá rõ ràng là T: Teen nhưng khi người ta chơi thì toàn bộ game như một cuốn phim người lớn mà phải đánh giá trên cả mức M. Điều này đã gây tai tiếng cho đơn vị sản xuất nhưng lại khiến game thủ vô cùng thích thú vì nó cực kì hấp dẫn.

Hiện đơn vị sản xuất chưa phản hồi gì về điều này vì có lẽ họ còn đang bận thu hồi khẩn cấp số vỏ đĩa phát hành nếu không muốn nộp vài chục nghìn đô vì lỗi bìa đĩa.

Đọc tiếp