Game4V
>>
PC - Console
>>
[Game cũ mà hay] Castlevania – Aria of Sorrow: Tượng đài khó đạp đổ

[Game cũ mà hay] Castlevania – Aria of Sorrow: Tượng đài khó đạp đổ

 | 05/04/2015 13:07

Ra mắt từ năm 2003 đến nay đã là 12 năm ‘chinh chiến’ nhưng Castlevania – Aria of Sorrow trên hệ máy GBA vẫn luôn là một tượng đài hất cẳng mọi tựa game Castlevania sau này.

castlevania-aria-of-sorrow-gba_93xt [Game cũ mà hay] Castlevania - Aria of Sorrow: Tượng đài khó đạp đổ 1

Castlevania – Aria of Sorrow (AoS) ra mắt vào năm 2003 trên hệ máy Game Boy Advance và có lẽ ngay cả những fan gạo cội của dòng game Castlevania cũng sẽ phải công nhận rằng Aria of Sorrow là một trong những phiên bản hay nhất của Castlevania từ những ngày đầu tiên tới nay. Dù đã trải qua hơn 30 phiên bản từ những năm 1986 kéo dài tới 2015 nhưng dường như AoS luôn là vấn nạn khiến những phiên bản sau chưa thể thành công vang dội.

castlevania-aria-of-sorrow-image460507 [Game cũ mà hay] Castlevania - Aria of Sorrow: Tượng đài khó đạp đổ 2

1. Story

Bạn sẽ vào vai anh chàng du học sinh Soma Cruz. Trong một lần đến thăm ngôi đền nổi tiếng Hakuba ngắm hoàng hôn cùng người bạn thân Mina Hakuba. Bất chợt Soma nhận ra con đường tới đền bỗng xa hơn thường ngày, bầu trời xảy ra những hiện tượng khác thường, anh cùng Mina ngất đi. Sau khi tỉnh dậy, Soma thấy mình đang ở một nơi xa lạ. Anh bất ngờ gặp Genya Arikado (thân phận anh chàng này mời các bạn cùng chơi game để tìm hiểu nhé) và được biết mình đang ở lâu đài Dracula. Sau một hồi được Genya thuyết phục, Soma quyết định đi quanh lâu đài để tìm hiểu về thân phận thật của mình.

castlevania-aria-of-sorrow-image781450 [Game cũ mà hay] Castlevania - Aria of Sorrow: Tượng đài khó đạp đổ 3

Như cốt truyện ở các phần cũ thường sẽ có sự kiện gì đó liên quan đến Dracula, nhân vật chính đi toàn bộ lâu đài, tiêu diệt quái vật, boss, sau cùng là Dracula để kết thúc game. Nhưng rất tiếc với AoS, nhân vật chính của chúng ta lại chính là người… thừa kế sức mạnh Dracula. Biết sao được, hãy cùng Game4V trải nghiệm trò chơi để biết anh chàng này sẽ quyết định như thế nào, sở hữu sức mạnh ‘bá đạo’ cùng quyền lực tối thượng hay sẽ theo chân dòng họ Belmont quyết tâm tiêu diệt chúa tể bóng tối?

2. Gameplay

Như đã nói ở trên, gameplay nhìn qua sẽ không có gì khác biệt khi bạn vào vai nhân vật chính và đi quanh lâu đài, săn quái cùng diệt boss, nhưng chỉ như vậy đâu khiến AoS thành tượng đài của Castlevania được, Konami đem tới quá nhiều thay đổi về item cùng những sức mạnh mới cho game thủ.

castlevania-aria-of-sorrow-image620516 [Game cũ mà hay] Castlevania - Aria of Sorrow: Tượng đài khó đạp đổ 4

Vũ khí lần này của Soma không phải là ngọn roi Vampire Killer mang thương hiệu Castlevania nữa, lần này sẽ có cả tá loại vũ khí cho bạn lựa chọn. Từ găng tay đấm bốc, dao nhỏ, kiếm ngắn, kiếm dài,katana, rìu nhỏ, rìu lớn thậm chí có cả súng nữa. Nhiều loại vũ khí và hình ảnh những về cơ bản game chia ra làm 3 loại chính gồm: Vũ khí đánh ngang, vũ khí đánh dọc cùng súng. Không chỉ có vậy, nhiều loại vũ khí còn mang cho mình sức mạnh element như băng, lửa, ánh sáng, bóng tối,sét… giúp bạn tối ưu hóa sát thương khi càn quét quái.

Castlevania-Dawn-of-Sorrow-Cool-Weapon [Game cũ mà hay] Castlevania - Aria of Sorrow: Tượng đài khó đạp đổ 5

Tại các phiên bản trước, bạn sẽ có thêm một vũ khí phụ như Cross, Axe, Knife hay Holy Water… Nhưng trong AoS những trang bị cũ này được loại bỏ thay vào đó sẽ là khả năng hút linh hồn từ quái vật, đây cũng chính là điểm hay nhất của game. Sau khi tiêu diệt quái vật hay Boss, Soma có thể thu được linh hồn (Soul) của đối phương và có các kĩ năng bổ sung cho mình. Số lượng quái vật cùng số lượng linh hồn có trong game rất khổng lồ và bạn nếu muốn sở hữu toàn bộ số lượng linh hồn này chắc chắn sẽ mất một thời gian không nhỏ đâu.

Bên cạnh đó, các vật dụng (item) trong game cũng khá đa dạng từ máu, mana, đến một số mảnh bản đồ. Người chơi đều có thể đạt được những món đồ này trong quá trình chơi hoặc mua trực tiếp tại Shop.

GBA-Aria [Game cũ mà hay] Castlevania - Aria of Sorrow: Tượng đài khó đạp đổ 6

Trong khi dạo quanh lâu đài, bạn có thể lấy được thêm một số kĩ năng đặc biệt như lặn xuống nước, nhảy hai nấc, trượt… để có thể vượt qua những chướng ngại vật trên đường đi. Trên đường thám hiểm thi thoảng sẽ xuất hiện một số phòng Save giúp bạn lưu game, hồi lại số HP cùng MP đã mất cùng một số phòng Warp đưa nhân vật đi lại giữa các khu vực nhanh hơn thay vì tốn cả giờ đồng hồ chạy bộ. Cùng với đó là những gian phòng ẩn, lối đi bí mật chứa vũ khí cùng kĩ năng đặc biệt.

3. Đồ họa cùng âm thanh

Với thiết kế 2D với đồ họa cách thời điểm viết bài 12 năm nhưng những gì được thể hiện trong Castlevania – Aria of Sorrow là quá tuyệt vời. Được đánh giá có nền đồ họa tốt nhất trên hệ máy GBA, game được thiết kế chau chuốt và tỉ mỉ từ nhân vật, kĩ năng, hiệu ứng tới vũ khí cùng vật dụng, đặc biệt nhất là cảnh vật và kiến trúc của lâu đài.

6-aos-j01 [Game cũ mà hay] Castlevania - Aria of Sorrow: Tượng đài khó đạp đổ 7

Song hành cùng đồ họa tuyệt vời, âm thanh của game cũng ‘không phải dạng vừa đâu’. Khi vào game bạn sẽ được thưởng thức những bản nhạc tuyệt đỉnh với Castle Corridor, Top Floor, The Arena, Inner Quarter…

4. Tổng kết

Tất cả các yếu tố trên đã kết hợp cùng cốt truyện hấp dẫn để tạo ra một phiên bản Aria of Sorrow để đời, một phiên bản hay nhất không chỉ ở hệ máy GBA. Chắc chắn phiên bản này sẽ khiến tất cả những fan của dòng game Castlevania nhớ mãi.

Cốt truyện9
Gameplay10
Đồ họa10
Âm thanh10
Giá trị chơi lại9
Là một tựa game Castlevania hay nhất, đáng chơi nhất.
9.6
Đọc tiếp