Game4V
>>
PC - Console
>>
Friday the 13th: Game thủ lập hội “săn Jasons”

Friday the 13th: Game thủ lập hội “săn Jasons”

 | 30/05/2017 08:14

Chỉ ít ngày sau khi phương thức tiêu diệt sát thủ Jasons xuất hiện, không ít game thủ đã nhanh chóng lập hội nhóm “đi săn” kẻ sát nhân hủy diệt này.

Friday the 13th đã phát hành trên console một thời gian sau quá trình chơi thử Beta, và câu hỏi lớn vẫn là liệu có thể tiêu diệt Jasons không? Câu trả lời đã có ít ngày trước khi các game thủ PC tìm ra giải pháp, và giờ thì cộng đồng Friday the 13th đã thuần thục các thao tác cần thiết để chiến thắng theo phong cách ngầu nhất này.

Jasons Friday the 13th: Game thủ lập hội săn Jasons 1

Từ chỗ là những nạn nhân bị Jasons khủng bố tinh thần, giờ khá nhiều room chuyển sang… đi săn lùng và hạ thủ Jasons, mặc cho các kĩ năng siêu nhiên của hắn. Thật ra thì trong tình trạng “7 đánh 1”, dù Jasons đúng là có lợi thế về sức mạnh nhưng lại rất dễ bị phân tán do di chuyển chậm chạp, cần thời gian hồi lại các năng lực và mỗi lần bị choáng là lại phải mất vài giây để trấn tĩnh lại. Nhiều game thủ đã phải phì cười trước cảnh Jasons “bỏ chạy” khỏi đám sinh viên đang úp sọt mình và chúng thì cứ dáo dác tìm xung quanh xem “mục tiêu” đâu rồi – thật chẳng giống trong phim tí nào.

j2 Friday the 13th: Game thủ lập hội săn Jasons 2

j3 Friday the 13th: Game thủ lập hội săn Jasons 3

Nói thế không có nghĩa là phương thức tiêu diệt Jasons không có điểm yếu – người chơi nữ mặc áo len của mẹ Jasons và Tommy Jarvis sẽ trở thành con mồi ngon khi họ phải mang vũ khí yếu hơn và phải chờ đợi lẫn nhau, một trong hai bị hạ gục thì kể như kế hoạch ám sát tan tành. Không những thế, nếu sử dụng kĩ năng di chuyển tức thời đúng lúc nhân vật nữ ấn Q thì Jasons sẽ thoát khỏi cuộc thôi miên và chiếc áo sẽ mất tác dụng, phá hỏng luôn kế hoạch.

j4 Friday the 13th: Game thủ lập hội săn Jasons 4

Dù sao thì cũng không thể phủ nhận phương thức tiêu diệt Jasons là một điểm nhấn hay của Friday the 13th, cho phép người chơi nhiều lựa chọn hơn để dành chiến thắng trong trận đấu nếu biết phối hợp ăn ý cùng các đồng đội khác. Các game thủ thích chơi Jasons có lẽ cũng nên dần học cách đối phó với các team “săn” mình để đỡ bị thua lãng xẹt – nếu ý đồ đối phương đã rõ thì chỉ cần tập trung phá vỡ mắt xích kế hoạch là xong.

Xem thử một vài trận đấu Jasons bị “ăn hành” của Bryce Games nào:

Đọc tiếp