Game4V
>>
PC - Console
>>
Friday the 13th: 7 bí quyết để sống sót và chiến thắng

Friday the 13th: 7 bí quyết để sống sót và chiến thắng

 | 13/06/2017 08:34

Mặc dù đối phó với Jason không đơn giản nhưng với một chút kiên nhẫn và may mắn, 7 bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn sống sót và chiến thắng trận đấu cùng những người chơi khác.

1: Liên lạc lẫn nhau: Friday the 13th hỗ trợ VoIP tự động nên khi ở gần những người chơi khác, bạn có thể nói vào mic và họ sẽ nghe thấy. Tìm kiếm bộ đàm trong các căn nhà nghỉ sẽ cho phép bạn liên lạc tầm xa với những người chơi khác có bộ đàm, điều này rất quan trọng để nắm bắt tình hình trận đấu, vị trí các item hay kế hoạch của team hiện tại (gọi cảnh sát, sửa xe ô tô hay sửa thuyền…)

Sống sót

2: Đề phòng nghe lén: Jason cũng là người chơi trong game nên hắn có thể nghe thấy bạn khi liên lạc với những người chơi khác, nên chú ý tắt mic khi hắn ở gần hoặc dùng thông tin giả để đánh lạc hướng, chẳng hạn bịa rằng team đang chữa xe ở nửa bên kia bản đồ để dụ Jason khỏi vị trí hiện tại, cho team bạn cơ hội tẩu thoát.

c2 Friday the 13th: 7 bí quyết để sống sót và chiến thắng 2

3: Định vị bằng âm nhạc: Soundtrack của Friday the 13th rất ấn tượng và tạo cảm giác rùng rợn cao trào hơn cho người chơi, nhưng bạn cũng có thể dựa vào đó để xác định xem khi nào Jason ở gần, đang tìm kiếm khu vực nào đó hoặc đã bỏ đi. Điều này rất quan trọng nếu bạn tính chơi theo phong cách rình rập và dùng các counselor có chỉ số Stealth cao.

c3 Friday the 13th: 7 bí quyết để sống sót và chiến thắng 3

4: Kiểm soát nỗi sợ hãi: Nhân vật của bạn cần giữ cái đầu lạnh để đối phó với Jason những lúc hắn xuất hiện – nếu bạn để nhân vật sợ hãi quá thì người đó sẽ mất dần khả năng tự vệ và dễ dàng trở thành mồi ngon cho Jason mà không có cơ hội phản công lại. Sử dụng counselor có chỉ số Composure cao là một chuyện, nhưng bạn phải chủ động giữ con số này ở mức trong tầm kiểm soát – đi cùng 1-2 người chơi khác, khóa cửa cabin, luôn bật đèn pin và tránh xa các xác chết… sẽ giúp nhân vật của bạn bình tĩnh hơn.

c4 Friday the 13th: 7 bí quyết để sống sót và chiến thắng 4

5: Lưu ý kĩ tới Stamina: Thanh sức bền của nhân vật cho biết khả năng chạy của họ tới đâu và đây là thứ quyết định giúp bạn trốn thoát khỏi Jason những lúc bị hắn “dí”. Hãy chỉ chạy khi cần thiết và dùng cách đi bộ thông thường khi di chuyển giữa các khu vực – vừa ít gây tiếng động lại vừa không tốn Stamina, tăng cao khả năng sống sót của bạn nếu vô tình “chạm mặt” Jason.

c5 Friday the 13th: 7 bí quyết để sống sót và chiến thắng 5

6: Luôn kiểm tra nhiệm vụ: Ấn Tab trong khi chơi để xem danh sách nhiệm vụ đã làm và chưa làm sẽ giúp bạn kiểm soát được tiến độ trận đấu và biết chiến thuật của team để có đối sách hỗ trợ phù hợp. Mặc định, người chơi phải sống sót trong 12 phút nhưng bạn cũng có thể gọi cảnh sát và tới điểm tập kết (1 trong 2 lối ra) trong vòng 5 phút, sửa chữa 2 chiếc ô tô (4 chỗ và 2 chỗ) hoặc sửa chiếc thuyền để chạy trốn.

c6 Friday the 13th: 7 bí quyết để sống sót và chiến thắng 6

7: Đánh lạc hướng Jason: Một số cabin có radio với chức năng đánh lạc hướng – nếu bạn không có ý định quay lại đây thì hãy bật chúng lên trước khi chuồn êm, chúng sẽ phát tiếng động mà Jason có thể cảm nhận được qua skill Sense. Điều này rất hữu ích khi team bạn còn ít người và đã tới gần mục tiêu trốn thoát, chỉ cần Jason bị cầm chân 1-2 giây thôi cũng đủ rồi.

c7 Friday the 13th: 7 bí quyết để sống sót và chiến thắng 7

Trên đây là những kinh nghiệm quan trọng nhất để giúp bạn sống sót và chiến thắng trong Friday the 13th – tất nhiên càng nhiều người cùng hợp tác thì những bước này sẽ có tác dụng càng cao, và bạn vẫn luôn có tùy chọn tiêu diệt Jason nếu kiếm được một team ăn ý. Nhưng nếu mới bắt đầu chơi hay gặp những room “mạnh ai nấy lo” thì 7 bí quyết này sẽ giúp bạn tăng cơ hội sống sót lên rất nhiều.

Đọc tiếp