Game4V
>>
PC - Console
>>
Tốc độ khung hình ảnh hưởng đến tốc bắn và độ giật của súng trong PUBG

Tốc độ khung hình ảnh hưởng đến tốc bắn và độ giật của súng trong PUBG

 | 24/01/2019 10:45

PUBG
PUBG

Sinh Tồn

Có vẻ như vấn đề này đến từ bộ công cụ Unreal Engine 4 dùng để phát triển PUBG và Fortnite.

Vâng, tất cả chúng ta đều biết rằng sẽ tốt hơn khi chơi game ở mức tốc độ khung hình cao. Vì chúng giúp trải nghệm trợn tru hơn, mượt mà hơn và thời gian phản ứng trước tình huống tốt hơn. Nhưng game thủ đã phát hiện ra rằng những lợi ích khi chơi Fortnite và PUBG với lượng fps cao còn nhiều hơn thế: Hiệu suất tốt hơn có nghĩa là bạn có thể “nhả đạn” ra nhanh hơn đối thủ.

Tiếng bước chân PUBG tự dưng trở nên... to hơn, gây khó khăn cho những ai thích chơi kiểu rình rập

Thực ra thì nghi vấn này đã nảy sinh từ lâu và được cộng đồng tiến hành kiểm chứng trong nhiều tháng qua. Từ chủ đề bàn luận Fortnite: Save the Test trên Reddit, video phân tích về tốc độ bắn của PUBG của kệnh “WackyJacky101” trên Youtube, thử nghiệm của DrLupo trong Fortnite Battle Royale, và thậm chí cả nhóm Digital Foundry uy tín cũng thử test tương tự ở nhiều tốc độ khung hình khác nhau.

[su_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=rQS-sBmnUu4″ width=”500″]

Vì tình trạng này nảy sinh phổ biến giữa PUBG và Fortnite, nên có vẻ như vấn đề nằm ở Unreal Engine (bộ công cụ phát triển mà cả hai trò chơi sử dụng). Nói chung, tốc độ khung hình cao hơn có nghĩa là tốc độ bắn cao hơn. Đó là một vấn đề đặc biệt lớn đối với hệ thống cho phép chơi chéo hệ máy của Fortnite.

Fortnite Battle Royale chỉ tốn vỏn vẹn 2 tháng phát triển

Bởi rõ ràng, người dùng Switch sẽ bị thiệt thòi khi tốc độ khung hình của họ chỉ bằng một nửa (30fps) so với PS4, Xbox One (60fps). Còn khi thi đấu chuyên nghiệp, game thủ nào sở hữu cỗ máy mạnh và cho tốc độ khung hình tốt hơn (dù chỉ vài fps) cũng sẽ có lợi thế rất lớn vì được sở hữu tốc độ nhả đạn cao hơn.

pubg-mk47-mutant-gun Tốc độ khung hình ảnh hưởng đến tốc bắn và độ giật của súng trong PUBG 3

Theo khám phá của MutuTutu về vấn đề này của PUBG trên Reddit, có vẻ như tốc độ khung hình của bạn đang bị đồng bộ với tốc độ bắn. Nếu tốc độ nhả đạn của bạn chia đều cho tốc độ khung hình, thì chúng sẽ bắn ra trơn tru và ổn định hơn. Nhưng chỉ cần 1 khung hình bị chệch, khả năng chiến đấu của bạn sẽ bị giảm đi đáng kể.

Theo PCGamesN, PCGamer

Theo chân Assassin’s Creed Odyssey, Far Cry: New Dawn cũng sẽ đẩy mạnh khai thác yếu tố nhập vai

 

 

Đọc tiếp