Game4V
>>
PC - Console
>>
Fortnite Battle Royale chạm mốc CCU “khủng”, nhưng vẫn thua rất xa PUBG

Fortnite Battle Royale chạm mốc CCU “khủng”, nhưng vẫn thua rất xa PUBG

 | 11/10/2017 11:52

Chắc không quá lời khi nói rằng ở thời điểm hiện tại, thễ loại Battle Royale đang nắm thế thống trị trong cộng đồng game.

Trong khi PlayerUnknown’s Battlegrounds đang thản nhiên phá tung tất cả các kỷ lục được thiết lập trên Steam, thì phiên bản cạnh tranh free-to-play của nó là Fortnite Battle Royale cũng đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ.

Fortnite Battle Royale Fortnite Battle Royale chạm mốc CCU khủng, nhưng vẫn thua rất xa PUBG 1

Theo như hãng sản xuất vừa công bố, số lượng người chơi đồng thời của Fortnite Battle Royale đã ngang cơ Dota 2 và CS: GO, với trên 500 nghìn CCU và 3,7 triệu người dùng hoạt động hàng ngày. Đây là những con số thống kê quá đỗi lý tưởng cho một trò chơi mà mấy năm trước còn tưởng chừng đã sẵn sàng bị “xếp xó”, vì gặp không ít khó khăn trong quá trình phát triển.

Bạn có thể sử dụng SteamCharts để tiện so sánh độ hot của Fortnite Battle Royale hiện nay với các trò chơi khác trên Steam. Tuy nhà đồng sáng lập Epic – Mark Rein – gần đây đã chia sẻ trên Twitter rằng các số liệu thống kê của Steam không mang lai chính xác cái nhìn toàn cảnh. Nhưng nó vẫn đang là một trong những hệ thống tham khảo tốt nhất để cân đo đong đếm mức độ hấp dẫn của một trò chơi. Tất nhiên, cũng lưu ý rằng con số hơn 500 nghìn CCU này nhiều khả năng là tổng hợp từ cả PS4, Xbox One và PC, thay vì chỉ mỗi trên Steam như PUBG.

Dù sao, họ cũng đang làm rất tốt và cộng đồng cũng rất yêu thích chế độ độc đáo này (trừ việc hack bắt đầu nở rộ). Với sức nóng khủng khiếp mà thể loại Battle Royale đang mang đến, hứa hẹn sẽ có thêm nhiều sản phẩm mới theo đuổi phong cách này trong tương lai. Có thể là một sản phẩm pha trộn giữa chiến lược dàn trận hay MOBA? Hãy cùng chờ xem sao.

Theo PCGamesN

[New York Comic Con] Viz Manga đang lấn át hoàn toàn hai “đại gia” DC lẫn Marvel

Đọc tiếp