Game4V
>>
PC - Console
>>
FIFA 15 vs PES 2015: Cuộc chiến đồ họa không khoan nhượng

FIFA 15 vs PES 2015: Cuộc chiến đồ họa không khoan nhượng

 | 07/07/2014 15:18

Fan game bóng đá lại rục rịch chuẩn bị cho cuộc đối đầu không khoan nhượng giữa EA và Konami. Cả PES 2015 và Fifa 15 đều định ngày phát hành vào mua thu năm nay.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=cqUqXmJYJ-o”]

Với những tấm screenshot đầu tiên, chúng ta đã có thể nắm được phần nào cuộc đua về đồ họa. Mặc dù đã áp dụng engine FOX từ phiên bản PES 14 nhưng đến năm nay, Konami mới bắt đầu tận dụng triệt để hệ máy console nextgen cũng như những PC cấu hình cao. Bạn dễ dàng nhận ra mức độ chi tiết trên khuôn mặt cầu thủ, kể cả vết sẹo trên cổ của Carlos Tevez trong hình dưới đây.

PES 2015 FIFA 15 vs PES 2015: Cuộc chiến đồ họa không khoan nhượng 1

Dù không phải lúc nào người chơi cũng có thể nhận ra chất lượng cao trong mô hình nhân vật như thế này trong khi trận đấu diễn ra nhưng các pha quay chậm, ăn mừng bàn thắng… sẽ trở nên sống động hơn rất nhiều. Không khí sân vận động cũng là một điểm cải tiến vượt bậc so với PES 2014. Từ hiệu ứng ánh sáng đến độ chi tiết trong đám đông.

PES 2015 FIFA 15 vs PES 2015: Cuộc chiến đồ họa không khoan nhượng 2

Năm nay, Fifa 15 vẫn dùng engine Ignite trên PS4 và Xbox One nên bước tiến trong mô hình nhân vật chưa được thể hiện rõ. Tuy nhiên, EA lại đang nhấn mạnh đến hiệu ứng ánh sáng sống động và đặc biệt là mô phỏng nước trên sân vận động.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=ArpEx-fjkj0″]

Có lẽ thật khó để phân thắng bại về mặt đồ họa giữa PES và FIFA khi cả hai engine đồ họa được tận dụng tới mức tối đa trên console nextgen. Theo cá nhân người viết, PES 2015 chỉ có thể thực sự vượt qua Fifa nếu cải thiện hệ thống điều khiển, đa dạng chế độ chơi và cả vấn đề bản quyền nữa. PES 14 khiến nhiều fan gạo cội cảm thấy khó chịu vì khiến tốc độ xử lý quá chậm, kể cả với động tác cơ bản như sút và chuyền bóng. Về chế độ chơi, FIFA luôn đứng trước PES cả về online lẫn offline. Nếu Konami có thể bổ sung vào các chế độ như Ultimate Team, Season Mode thì giá trị chơi lại của PES sẽ tăng lên đáng kể.

4 thoughts on “FIFA 15 vs PES 2015: Cuộc chiến đồ họa không khoan nhượng

  1. Muốn biết game nào giống thực tế hơn thì đừng hỏi người chơi game. Hãy hỏi người không biết chơi game theo cách này: Đây là một trận bóng của giải đấu X (X: Một cái tên nào đó tuỳ ý). Nếu họ nhận ra đó là video của một game thì chắc chắn game đó chưa giống thực, còn nếu họ không nhận ra đó là game thì game đó đã giống thực tế. Tôi đã làm thử với PES 2015 và kết quả là họ không nhận ra đó là game. FIFA thì tôi chưa thử.

  2. Tôi thấy gameplay 2 game này chưa phải là tốt nhất, nên thay đổi gameplay cho tốt rồi hãy quan tâm đồ hoạ. Trong thực tế, cầu thủ bóng đá luôn có khả năng chủ động xử lý bóng bằng mọi bộ phận hợp lệ, game thì bóng đập vào bụng dội ra như đụng bức tường gạch, thỉnh thoảng rơi vào đầu nảy lên trông rất ngớ ngẩn. Thêm nữa là tình huống phạm sai lầm như sút bóng hụt, sút không trúng điểm mong muốn trên quả bóng làm bóng bay sai hướng… cũng chẳng có. Cầu thủ nên có chỉ số tập trung (Concentration) cho thấy mức độ tập trung vào tình huống trên sân, chỉ số này sẽ thay đổi theo nhiều yếu tố tác động như khán giả (hò hét, la ó, cổ vũ…), sức ép danh hiệu (đang là cầu thủ dẫn đầu danh sách ghi bàn, đang là cầu thủ nằm trong 3 người có khả năng đoạt Quả bóng vàng…), tỉ số (đang thua, đang thắng đều ảnh hưởng), chấn thương. Khi chỉ số Concentration xuống thấp thì những chỉ số liên quan đến xử lý bóng (Finishing, Short Pass, Long Pass, Ball Control…) cũng xuống theo.

    1. Đây không phải là FM đâu bác. :v làm vừa phải cho người ta còn chơi vs chứ :v

  3. Mong PES điều chỉnh lại cơ chế khống chế bóng trong pha chạm bóng đầu tiên như One touch control của Fifa, chứ không tiền đạo quá bá đạo, đá pes thấy cứ L1 + tam giác tung toé lên cho tiền đạo dốc, hậu về thì tươg tác vật lý kém, bất lực hoàn toàn. Ở HN thấy mng toàn chơi Fifa 14 chứ Pes 14 thì mất hút hoàn toàn.

Comments are closed.

Đọc tiếp