Game4V
>>
PC - Console
>>
Far Cry Primal loại bỏ chơi mạng, tăng cường trải nghiệm chơi đơn

Far Cry Primal loại bỏ chơi mạng, tăng cường trải nghiệm chơi đơn

 | 07/01/2016 16:47

Không giống như các phiên bản tiền nhiệm, Primal sẽ là một phiên bản Far Cry không có hạng mục chơi mạng và Ubisoft cũng đưa ra lý do tại sao họ lại làm như vậy.

E8sE0NsRthZt.878x0.Z-Z96KYq Far Cry Primal loại bỏ chơi mạng, tăng cường trải nghiệm chơi đơn 1

Theo đó, một comment trên diễn đàn Steam của Ubisoft do giám đốc quan hệ cộng đồng Jason Paradise có nói rằng: Đội ngũ phát triển muốn tập trung tạo ra một “trải nghiệm tốt nhất” cho các fan bằng việc tái phát triển gameplay lõi của dòng Far Cry thay vì chỉ nâng cấp như các phiên bản trước (vốn đã quá thành công).

Đưa game thủ trở về thời kì Đồ Đá và cung cấp cho họ một gameplay với trải nghiệm cực kì mạnh mẽ dựa trên những di sản mà Far Cry đã tạo ra. Chúng tôi buộc phải tái phát triển lại lõi gameplay của thương hiệu này. Đây không hề là một công việc nhỏ. Theo đó, đội ngũ đã phải đưa ra một quyết định rất khó khăn là tiếp tục phát triển co-op hay dành mọi nguồn lực cho trải nghiệm chơi đơn. Và cuối cùng, chúng tôi cũng quyết định được.

Tuy nhiên, cốt lõi vấn đề này thực chất nằm ở đâu? Có 2 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới việc hạng mục chơi mạng của Far Cry series bị loại bỏ: Một là bản thân server của Ubisoft vốn là thứ gây ức chế với nhiều người khi Matchmaking không ra ai, hoặc có ra nhưng với ping rất cao. Điều này khiến cho số người Co-op, nghịch Map Editor cũng vì thế mà ít dần và một khi đã không còn ai, cũng chẳng có gì đóng góp, hạng mục chơi mạng sớm rơi vào dĩ vãng. (Bạn có thể tiến hành chơi Co-op ngay từ bây giờ với Far Cry 4, hoặc bạn sẽ phải đợi rất lâu hoặc có nhưng với ping rất cao). Hai là bản thân Multiplayer của Far Cry series bị chìm và lép vế hoàn toàn so với phần chơi đơn ngay từ phiên bản đầu tiên, cũng như không có gì quá đặc sắc , việc hi sinh nguồn lực để đâm vào một thứ không có nhiều giá trị khiến cho lãnh đạo Ubisoft chẳng thể ngồi yên. Đó là động lực để họ cắt giảm phần chơi mạng của Far Cry Primal và tìm hướng giải quyết cho hạng mục chơi mạng trong phiên bản Far Cry, tiếp theo Primal.

Far-Cry-4-Battles-of-Kyrat-Competitive-PvP-Mode-Revealed-Video-Screenshots-463633-2 Far Cry Primal loại bỏ chơi mạng, tăng cường trải nghiệm chơi đơn 2

Cũng theo một thông báo trước đó, Map Editor vẫn là thứ đặc sản của Far Cry khi cho phép game thủ tạo và chia sẻ các bản đồ với người chơi khác trong chế độ Multiplayer. Tuy nhiên, khi hạng mục chơi mạng bị hủy. Dường như, Map Editor cũng sẽ không còn nữa.

Loại bỏ hạng mục chơi mạng là quyết định rất đúng đắn của Ubisoft vào lúc này với Far Cry, đã đến lúc game thủ cần một sản phẩm thuần sinh tồn độc lập nhất. Tuy nhiên, nếu họ bỏ luôn cả Map Editor lại rất đáng tiếc.

Fary Cry Primal sẽ ra mắt trên PS4 và XONE vào 23/02. Trên PC vào 01/03.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”303323″ ]

Đọc tiếp