Game4V
>>
PC - Console
>>
Far Cry 5 và Assassin’s Creed: Origins đều quyết định lược bỏ đi phần mini-map

Far Cry 5 và Assassin’s Creed: Origins đều quyết định lược bỏ đi phần mini-map

 | 16/06/2017 15:22

Trong lần trở lại này, Far Cry 5 và Assassin’s Creed: Origins sẽ có một bước đi táo bạo khi lược bỏ phần bản đồ thu nhỏ. Bên cạnh đó, Far Cry 5 cũng sẽ không có sự hiện diện của các tháp Radio Tower nữa. 

Far Cry 5 và Assassin’s Creed: Origins có kha khá điểm chung, nhưng một trong những điểm tương đồng đáng chú ý và không kém phần quan trọng là cả hai phiên bản mới nhất thuộc hai series game đình đám nhất của Ubisoft đều quyết định lược bỏ tấm bản đồ mini.

Assassin’s Creed: Origins

Khi bạn di chuyển trên trong thế giới Assassin’s Creed: Origins, chú đại bàng mà nhân vật chính bầu bạn cũng chính là kinh chỉ nam, định hướng cho người chơi. Còn trong Far Cry 5, nó được thay bằng chiếc ống nhòm đa năng đáng tin cậy.

Assassin’s Creed: Origins

Tóm lại, ở Origins và Far Cry 5, bạn vẫn sẽ thấy các biểu tượng đại diện cho các điểm chính cần lưu tâm trong lúc sử dụng chú chim và ống nhòm, nhưng sẽ không có sự hiện diện của mini map. Động thái này nhằm củng cố xu hướng có phần tiến bộ trong các tựa game thuộc thể loại thế giới mở.

Assassin’s Creed: Origins

Nó buộc người chơi phải ghi nhớ những đặc điểm của từng khu vực để có thể đi đúng đường, hơn là dựa dẫm vào các bản đồ thu nhỏ. Hơn nữa, nhà phát triển cũng sẽ phải tìm cách sáng tạo ra những khu vực độc đáo, có đặc điểm địa lý đáng chú ý và khơi gợi sự tò mò khám phá của người chơi khi họ đi khắp thế giới.

Assassin’s Creed: Origins

Bên cạnh đó, trong buổi phỏng vấn với RajmanGaming trên YouTube, nhà điều hành sản xuất Dan Hay đã cởi mở chia sẻ thêm về Far Cry 5, cho biết  các tháp Radio Tower mà chúng ta thường dùng để do thám thông tin từ đồn địch đã không còn, thay vào đó, bộ đồ bay Wingsuit sẽ trở lại. Loại bỏ các tháp Radio Tower khỏi trò chơi là một trong những nỗ lực của Ubisoft nhằm làm thay đổi những thứ từng được coi là chuẩn mực, cũng như lời nhận xét rằng tất cả các trò chơi do hãng làm ra đều bám dính vào những công thức cơ bản.

Theo Gamespot, PCGamesN, PCGamer

Đọc tiếp