Game4V
>>
PC - Console
>>
Far Cry 5: Bí mật Tam Giác Vàng (Phần 2: Nhân vật)

Far Cry 5: Bí mật Tam Giác Vàng (Phần 2: Nhân vật)

 | 25/12/2014 12:00

Mời các gamer đến với phần tiếp theo của bài viết hư cấu về Far Cry 5: Bí mật Tam Giác Vàng.

Trong phần trước, tôi đã đưa ra bối cảnh giả định nếu như Far Cry 5 được Ubisoft chuyển hướng đến châu Á. Khu vực Tam Giác Vàng gồm 3 nước Lào – Campuchia – Việt Nam cùng hành trình thoát khỏi một đường dây buôn bán ma túy lớn chưa từng thấy sẽ là một bối cảnh cùng cốt truyện rất hấp dẫn cho phiên bản thứ 5 này.

Vậy còn về các tuyến nhân vật thì sao? Với một bối cảnh hoành tráng với tổng diện tích của 3 quốc gia cộng lại như vậy thì các nhân vật trong Far Cry 5 này sẽ tầm cỡ như thế nào?

Một tên trùm mưu mô, xảo quyệt và bệnh hoạn

Những yếu tố này đã được xem như là đặc sản của dòng game Far Cry và sang đến phần thứ 5 cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên, với Far Cry 3, Vaas là một tên điên cuồng nhưng rốt cuộc vẫn chỉ là một con rối. Sang đến Far Cry 4, Pagan Min có vẻ khá khẩm hơn khi một mình hắn nắm quyền điều hành toàn bộ khu vực Kyrat rộng lớn nhưng phần lớn game hắn vẫn còn rất mờ nhạt.

Far Cry 5 Far Cry 5: Bí mật Tam Giác Vàng (Phần 2: Nhân vật) 1

Thiết nghĩ rằng nếu như một bối cảnh rộng lớn, một đường dây ma túy xuyên suốt 3 quốc gia không thể là một tên chịu làm con rối hay có sự xuất hiện mờ nhạt trong game được. Tên trùm trong Far Cry 5 phải là một hình ảnh phản diện ấn tượng, mỗi lần xuất hiện là một lần đáng nhớ cho gamer và có những hành động hay tính toán không ai lường trước được.

Tôi có thể ví dụ như khi bạn đối đầu với tên trùm, trong tay hắn là một khẩu súng đã lên nòng sẵn và đang chĩa vào trán bạn. Chắc chắn ai cũng sẽ nghĩ “Thôi, xong game rồi” thì bất ngờ hắn lấy đâu ra một chai dầu ăn và mời bạn vào bếp rồi sau đó lại thả đi để tiếp tục truy sát một lần nữa. Vaas đã làm rất tốt công việc đánh lạc hướng suy nghĩ của gamer và sang đến Far Cry 5, những điều đó còn được làm tốt hơn.

Mọi chiều hướng đều có thể bất ngờ xảy ra trong Far Cry.

Nhân vật chính

Như tôi đã nói ở phần trước, nhân vật chính của chúng ta trong Far Cry 5: Bí mật Tam Giác Vàng là một người rất phức tạp. Anh là một người trong một nhóm người đang chạy trốn do bị tình nghi tới một vụ án mạng, tuy nhiên, vô tình anh cùng bạn bè mình lại dính tới đường dây buôn bán ma túy của một tổ chức lớn tại khu vực Tam Giác Vàng này. Và thế là ngẫu nhiên anh lại phải giải thoát cho chính bản thân và bạn bè mình để có thể tiếp tục…chạy trốn.

Far Cry 5 Far Cry 5: Bí mật Tam Giác Vàng (Phần 2: Nhân vật) 2

Nhưng một bí mật về con người thật sự của anh sẽ được tiết lộ trong game. Nhân vật chính của chúng ta thực chất là một cảnh sát ngầm nhưng bị mất trí nhớ, tương rằng mình cũng thuộc nhóm người đang chạy trốn. Điều này sẽ lí giải logic hơn cho những skill bá đạo của nhân vật chính là do anh ta đã từng được chỉ dạy nhiều kĩ năng trong ngành cảnh sát.

Bên cạnh đó, một mối quan hệ hoàn toàn bất ngờ với tên trùm sẽ khiến bạn bị sốc. Nhưng tôi sẽ không nói 2 người họ là đã từng kết hôn và chia tay đâu. Ơ nhưng…tên trùm của chúng ta cũng là nam mà!!!

Những nhân vật dưới quyền tên trùm

Trong Far Cry 5: Bí mật Tam Giác Vàng, gamer sẽ không chỉ phải đối đầu với 1 nhân vật phản diện duy nhất. Dưới quyền tên trùm còn 2 kẻ khác nữa cũng đang muốn lăm le tới việc độc tài khu vực Tam Giác Vàng. Điều này đã tạo nên một cuộc nội chiến trong khu vực này và thi thoảng những vụ xả súng sẽ liên tiếp diễn ra xuyên suốt game.

Far Cry 5 Far Cry 5: Bí mật Tam Giác Vàng (Phần 2: Nhân vật) 3

Hải tên phản diện còn lại mà gamer cần phải đối mặt trong Far Cry 5: Bí mật Tam Giác Vàng sẽ đại diện cho 2 khu vực cũng như 2 trường phái khác nhau. Một tên nắm giữ vùng biển tại Lào và đội quân của hán thủy chiến rất tốt, gamer sẽ rất khó khăn khi muốn tìm các vật phẩm ở dưới nước tại khu vực này. Còn tên còn lại đại diện cho vùng núi tại Campuchia, hắn sở hữu những tay lính đánh thuê cực kì sung mãn với cơ bắp 8 múi.

Một tên phản diện đã khó nay lại còn đến ba tên phải diện mà nhân vật chính cần hạ gục mới có thể thoát thân. Quả thực độ khó của phần thứ 5 này sẽ khiến cho gamer không ít khó chịu.

Các tuyến nhân vật phụ

Far Cry 4 đã làm rất tốt điều này khi khắc họa Sabal hay Amita cùng những nhân vật khác có chiều sâu để tạo nên một tuyến nhân vật phong phú. Tuy nhiên, quân đoàn của Golden Path hơi tạo cho người chơi một cảm giác nhàm chán vì không được phong phú như những nhân vật liên quan đến cốt truyện.

Còn với Far Cry 5: Bí mật Tam Giác Vàng thì sao? Tựa game sẽ học tập cái cách mà Middle Earth: Shadow of Mordor đã làm, đó là tạo nên những tính cách khác nhau cho những nhân vật phụ khác nhau. Một đường dây ma túy có biết bao nhiêu tên lâu la hay sai vặt nhưng mỗi một người trong số chúng sẽ có những cảm xúc và cử trì khác nhau trong một khung cảnh.

Far Cry 5 Far Cry 5: Bí mật Tam Giác Vàng (Phần 2: Nhân vật) 4

Sẽ có những cảnh nhân vật chính bị bắt và gamer có thể thấy những hành động khác nhau của những tên lính canh. Có thể thì đang nhìn bạn với ánh mắt thèm thuồng nhưng có tên thì không để ý vì bận…”lau súng”. Nhưng điểm nổi trội nhất có lẽ phải kể đến khi bạn có thể trêu bất kì một tên lính canh nào và mỗi tên sẽ chửi bạn với một phong cách rất khác nhau, không hè lặp lại tạo nên sự phong phú cho toàn bộ trò chơi.

Đó là toàn bộ những hướng xây dựng nhân vật trong Far Cry 5: Bí mật Tam Giác Vàng. Trong phần tiếp theo cũng là phần cuối cùng, tôi sẽ đề cập đến cơ chế gameplay cùng vô số những điều thú vị. Mời các bạn đón đọc tại trang tin Game4V cùng những tựa game sắp ra mắt hấp dẫn.

>>>Nhìn lại dòng game phiêu lưu – hành động 2014
>>>Star Trek 3 hứa hẹn sẽ bùng nổ vào năm 2016