Game4V
>>
PC - Console
>>
Far Cry 5: Bí mật tam giác vàng (Phần 1: Bối cảnh)

Far Cry 5: Bí mật tam giác vàng (Phần 1: Bối cảnh)

 | 22/12/2014 16:00

Một bài viết mang tính chất hư cấu và giải trí cho bạn đọc về Far Cry 5.

Far Cry 4 đã ra mắt và mang lại thành công cực lớn cho Ubisoft với giải thưởng “game bắn súng hay nhất năm 2014”. Với thành công như vậy, việc ra mắt Far Cry 5 sẽ chỉ là vấn đề thời gian. Hơn nữa, dòng game này càng làm càng có sức hút. Vậy phần thứ 5 Ubisoft sẽ lấy bối cảnh ở đâu và câu chuyện như thế nào?

Far Cry 5 Far Cry 5: Bí mật tam giác vàng (Phần 1: Bối cảnh) 1

Tôi xin nhấn mạnh rằng bài viết này chỉ mang tính chất hư cấu với mục đích giải trí và hi vọng rằng nó sẽ đem lại tiếng cười cho người đọc. Hãy cùng thử tưởng tượng sẽ ra sao nếu như Ubisoft lấy bối cảnh phần 5 tại Việt Nam? Đây cũng là mơ ước của rất nhiều thanh niên Việt.

Đầu tiên chúng ta sẽ xét về bối cảnh. Nếu như phần thứ 4 đã đưa gamer lên dãy núi Himalaya thì lần này với phiên bản thứ 5, tôi tưởng tượng rằng Ubisoft sẽ đưa chúng ta vào bối cảnh của những cánh rừng nhiệt đới tại Đông Nam Á. Chính xác hơn đó là khu vực “Tam giác vàng” giữa 3 nước Lào – Campuchia – Việt Nam.

Bối cảnh khu rừng nhiệt đới hấp dẫn

Tôi tưởng tượng ra rằng môi trường mà Ubisoft đặt trong Far Cry 5 sẽ là một môi trường rừng nhiệt đới tại biên giới Lào – Campuchia – Việt Nam. Với môi trường này, gamer sẽ nhận được những lợi thế gì trong quá trình chơi?

Đầu tiên có lẽ phải kể đến cơ chế stealth sẽ được tập trung nhiều hơn trong game, rất khó để tìm thấy thú vị khi gamer cứ xả súng trong một môi trường bó hẹp. Chính vì vậy, hồi hộp, lo lắng, tiết tấu game chậm sẽ là đặc trưng khi hãng chuyển bối cảnh đến khu vực này. Đó chính là những gì mà người hâm mộ cần ở một tựa game. Far Cry 5 Far Cry 5: Bí mật tam giác vàng (Phần 1: Bối cảnh) 2

Với bối cảnh này, khả năng nhìn thấy ánh mặt trời là không nhiều, chỉ có những tia sáng heo hắt qua những tán lá cây trong rừng. Vậy nên đây là một lợi thế trong việc di chuyển để hoàn thành các nhiệm vụ. Bên cạnh đó, việc độ ẩm cao nên rất nhiều các loài côn trùng hút máu phát triển, đây cũng sẽ là một yếu tố mới lạ nếu như Far Cry 5 lấy các khu rừng nhiệt đới làm môi trường game.

Một câu chuyện mới

Đó là điều chắc chắn không hề hư cấu. Gamer sẽ được trải nghiệm một câu chuyện hoàn toàn mới. Tôi tưởng tượng rằng nếu Ubisoft lấy bối cảnh khu vực biên giới Việt Nam thì có lẽ những vụ vận chuyển và buôn bán ma túy trái phép sẽ được đề cập đến. Cụ thể, tôi có thể sơ lược một cốt truyện đang hiện ra trong đầu tôi như sau.

Gamer sẽ vào vai một nhân vật đang trong quá trình chạy trốn cùng bạn bè của mình qua biên giới sang Lào vì dính phải một vụ án mạng. Tuy nhiên, khi đang chạy trốn thì bất ngờ đụng độ một băng đảng đang vận chuyển ma túy rất lớn mà đứng đầu là một tên trùm vô cùng nguy hiểm.

Far Cry 5 Far Cry 5: Bí mật tam giác vàng (Phần 1: Bối cảnh) 3

Bệnh hoạn và nguy hiểm có lẽ đã trở thành đặc sản cho những tên phản diện của dòng game Far Cry nên chắc chắn phần 5 cũng không hề ngoại lệ. Nhân vật chính cùng với bạn bè của mình đã bị bắt và chỉ một mình nhân vật chính chạy thoát. Tên trùm đã gây nên bao sóng gió, thả rồi tìm cách sát hại nhân vật chính không biết bao nhiêu lần. Cốt truyện này có vẻ khá giống với Far Cry 3 nhưng nó sẽ có một điều bất ngờ về mối quan hệ của tên trùm và nhân vật chính trong quá trình chơi game để tăng độ sốc của trò chơi.

Tuy nhiên, dưới quyền tên trùm còn rất nhiều những kẻ khác đang lăm le chiếm vị trí độc bá và có những tên đã nổi dậy. Những vụ đấu súng như điên đã biến cho Tam Giác Vàng thành một khu vực hỗn loạn mà không có người quản lí. Vậy là đang từ chạy trốn khỏi những rắc rối trong một vụ án mạng, gamer sẽ được tham gia vào một cuộc chiến cân não với những tay buôn ma túy khét tiếng tại khu vực Tam Giác Vàng này. Chúng nắm điều hành gần như mọi thứ trong khu vực này và người chơi cần phải hết sức cẩn thận hạ gục từng tên một và giải thoát cho bạn bè mình để có thể tiếp tục…chạy trốn.

Far Cry 5 Far Cry 5: Bí mật tam giác vàng (Phần 1: Bối cảnh) 4

Ngoài ra, bạn sẽ được khám phá ra bí mật rằng nhân vật chính là một cảnh sát ngầm nhưng bị buộc làm cho mất trí nhớ để có thể hoàn thành nhiệm vụ dẫn bọn tội phạm về cơ quan một cách an toàn nhất. Từ cảnh sát ngầm, mất trí nhớ, coi tội phạm là anh em, bị dây vào rắc rối với những tổ chức buôn bán ma túy tại khu vực biên giới Tam Giác Vàng, có mỗi quan hệ với tên trùm chính,… Một cốt truyện hại não chưa từng có trong dòng Far Cry.

Bối cảnh mở rộng

Một trò chơi thế giới mở không thể chỉ bó gọn lấy vài cánh rừng trong một khu vực Tam Giác Vàng bé tí. Vì đây là đường biên giới nằm giữa 3 nước Lào – Campuchia – Việt Nam nên gamer sẽ được tham quan cả 3 nước. Ngồi nhà mà vẫn được đi du lịch thì còn gì bằng, và với mỗi nước, Ubisoft sẽ làm nổi bật nền văn hóa của quốc gia đó, tái hiện lại cả 3 quốc gia trong một tựa game quả là một điều thú vị.

Far Cry 5 Far Cry 5: Bí mật tam giác vàng (Phần 1: Bối cảnh) 5

Những cô gái của Campuchia, những khu vực tắm biển tại Lào hay những màn đua xe chạy chốt tại Việt Nam sẽ hiện lên thật hơn bao giờ hết…à mà khoan…có gì đó không ổn thì phải??? Gamer sẽ được chiêm ngưỡng những khu vực ngoại cảnh đẹp hơn bao giờ hết tại khu vực biên giới Việt Nam.

Đó là những gì thuộc về bối cảnh trong Far Cry 5: Bí mật tam giác vàng. Trong phần sau, tôi sẽ đề cập tới tuyến nhân vật. Hi vọng các bạn có những giờ phút vui vẻ giải trí với bài viết này. Mời các bạn theo dõi những bài viết tiếp theo cũng như những game sắp ra mắt tại trang tin Game4V.

>>>Những bộ Cosplay Game kì ảo nhất năm 2014
>>>Sword Art Online: Lost Song công bố 3 nhân vật mới