Game4V
>>
PC - Console
>>
Fan quyết tâm hồi sinh tựa game chết yểu từ tay nhà phát triển

Fan quyết tâm hồi sinh tựa game chết yểu từ tay nhà phát triển

 | 08/10/2015 10:00

Một tựa game tưởng chừng như không bao giờ con được nhìn thấy ánh mặt trời nữa vừa được các fan trung thành ra tay cứu vớt và hồi sinh lại dự án. Đây là một trong số không nhiều các sản phẩm game có may mắn đến như vậy.

1462613332741095714 Fan quyết tâm hồi sinh tựa game chết yểu từ tay nhà phát triển 1

Spacebase DF-9 là tựa game chiến thuật quản lý xây dựng do hãng phát triển độc lập Double-Fine thực hiện. Đây là một dự án đầy tham vọng khi kết hợp nhiều yếu tố khác nhau từ 2 kiệt tác kinh điển là The Sims và Theme Hospital, đồng thời đặt bối cảnh ở ngoài vũ trụ. Game khi được ra mắt đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của game thủ thuộc thể loại quản lý.

Tuy nhiên, Spacebase DF-9 cũng nhận được không ít chỉ trích từ giới chuyên môn vì nhiều vấn đề liên quan đến kỹ thuật như bug, lỗi. Đến ngày 22/09/2014 thì hãng Double-Fine chính thức từ bỏ việc phát triển tựa game này và bỏ rơi nó trên Steam. Cùng với đó, các tính năng từng được hứa có mặt trong trò chơi cũng không có cơ hội được xuất hiện trong game nữa. Tuy nhiên, các fan trung thành của sản phẩm này vẫn không bỏ cuộc và tiếp nối bước đi nhằm tạo nên một sản phẩm hoàn hảo và đúng với kỳ vọng ban đầu.

Spacebase-DF-9-630x354 Fan quyết tâm hồi sinh tựa game chết yểu từ tay nhà phát triển 2

Trước đó, hãng Double-Fine đã công khai toàn bộ mã nguồn của Spacebase DF-9 với hy vọng có người tiếp bước hoàn thiện và phát triển dự án. Đó cũng là lúc một nhóm các game thủ tâm huyết chớp thời cơ thực hiện những gì mà các fan từng mong muốn. Nhóm này tự đặt tên là “Derelict Games Restoration Team” và đã thông báo với cộng đồng những thông tin cập nhật đầu tiên về quá trình tiếp nối Spacebase DF-9.

Theo đó, bản vá mới được đưa vào game sẽ sửa rất nhiều lỗi và bug đang tồn tại trong game gốc. Cùng với đó, đội phát triển cũng bổ sung thêm nhiều vật thể mới, sự kiện trong game mới và các hoạt động mới cho cư dân của trạm vũ trụ. Thậm chí, game sẽ cho phép người chơi lập thành đội hình lính bảo vệ và đi theo chiến thuật, tính năng vốn bị bỏ qua trong game gốc.

sb1 Fan quyết tâm hồi sinh tựa game chết yểu từ tay nhà phát triển 3

Hiện bản vá đã được ra mắt trên trang web www.spacebasehub.com và người dùng có thể tải về để hoàn thiện trải nghiệm của Spacebase DF-9. Đội phát triển vẫn đang tiếp tục dự án và các fan trung thành có thể sẽ nhìn thấy tựa game yêu thích của mình được hoàn chỉnh trong tương lai gần.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”263992″ ]