Game4V
>>
PC - Console
>>
[FACT] Chi tiết về 5 lớp nhân vật trong phần chơi mạng của Call of Duty: WWII

[FACT] Chi tiết về 5 lớp nhân vật trong phần chơi mạng của Call of Duty: WWII

 | 11/06/2017 08:51

Hệ thống tạo Class (lớp nhân vật), tự do tùy chỉnh class nhân vật trong phần chơi mạng như một số bản Call of Duty gần đây đã không còn trong bản Call of Duty: WW2 này nữa. Thay vào đó, bạn sẽ phải chọn một trong số 5 Class nhân vật cố định với tên gọi mới là Division (Sư đoàn). Mỗi Division là tên của một loại sư đoàn quân trong đệ nhị thế chiến với những đặc điểm, vai trò riêng trên chiến trường. Từ đó định nghĩa cách bạn thăng tiến, lên cấp trong game, cũng như xác định xem bạn sẽ sử dụng loại vũ khí nào mình được sử dụng, cũng như các loại súng, trang bị nào bạn sẽ nhận được khi thăng cấp trong game.

Ngay cả các Perk (khả năng đặc biệt) cũng sẽ được cột chặt vào hệ thống Division mà bạn chọn, từ đó bạn sẽ phải cân nhắc kĩ lưỡng xem bạn sẽ cần loại năng lực nào, thuộc Division gì để hạ gục kẻ địch.

Dưới đây là 5 lớp Division mà bạn được phép chọn cùng tính năng, mô tả chi tiết nhất về nó cho tới thời điểm này.

1/

1 [FACT] Chi tiết về 5 lớp nhân vật trong phần chơi mạng của Call of Duty: WWII 1

Một số sư đoàn tiêu biểu thời đệ nhị thế chiến: Sư đoàn không vận số 101 quân lực Hoa Kỳ, sư đoàn 2 Dù Đức Quốc Xã Fallschirmjäger….

Với đặc điểm là phải luồn sâu, đánh hiểm, cơ động, đột kích sau lòng địch bằng đường không, lớp nhân vật Không vận (Airbone) sẽ sử dụng những khẩu súng tiểu liên gọn nhẹ phù hợp với mục tiêu tác chiến tầm trung, tầm gần như MP40, Austen, M3 Grease gun… Và khả năng cao là sẽ có những năng lực như là Dead Silence  nhằm làm yên lặng tiếng chân, hay các khả năng chạy nhanh, thay đạn lẹ để phù hợp với sự cơ động của Class nhân vật này.

2/

2 [FACT] Chi tiết về 5 lớp nhân vật trong phần chơi mạng của Call of Duty: WWII 2

Một số sư đoàn tiêu biểu thời đệ nhị thế chiến: Sư đoàn 10 Sơn cước Quân lực, Sư đoàn 1 Sơn Cước Đức Quốc Xã Wehrmacht…

cod00-01-22-12still038-1493240275143 [FACT] Chi tiết về 5 lớp nhân vật trong phần chơi mạng của Call of Duty: WWII 3

Sơn cước  là lớp nhân vật chuyên về bắn tỉa trong WWII, vì lẽ vậy, bạn sẽ được tiếp cận với những khẩu súng trường kinh điển như Kar98k, M1903, Lee-Enfield, Springfield… Perk cho class này khả năng cao tiêu biểu sẽ là Iron Lungs cho phép nhịn thở lâu để ngắm bắn kẻ địch, hay các khả năng khác cho phép bạn ẩn nấp khỏi sự phát hiện của kẻ địch, máy bay…

3/

3 [FACT] Chi tiết về 5 lớp nhân vật trong phần chơi mạng của Call of Duty: WWII 4

Nhân vật trong chính Call of Duty WWII thuộc đơn vị một sư đoàn bộ binh khá nổi tiếng của Quân lực Hòa Kỳ là Sư đoàn 1 bộ binh với nickname Anh Cả Đỏ.

Như một lẽ hiển nhiên, không tựa game bắn súng nào có thể được coi là hoàn thiện nếu không có lớp nhân vật tấn công kinh điển. Lớp nhân vật bộ binh sẽ cho phép bạn tiếp cận khá là nhiều loại súng khác nhau so với các Lớp nhân vật khác, nhưng tiêu biểu sẽ là những khẩu súng trường tấn công như khẩu STG44, M1 Garand, Gewehr 43…  có khả năng là bạn cũng có thể sử dụng một số lượng hạn chế súng tiểu liên nữa.

cod00-01-10-25still030-1493240275135 [FACT] Chi tiết về 5 lớp nhân vật trong phần chơi mạng của Call of Duty: WWII 5

Khả năng đặc biệt là có lẽ sẽ mang hơi hướng như Quick Draw (ngắm bắn nhanh) vậy đó

4/

4 [FACT] Chi tiết về 5 lớp nhân vật trong phần chơi mạng của Call of Duty: WWII 6

Một số sư đoàn tiêu biểu thời đệ nhị thế chiến: Sư đoàn 2 Thiết giáp Quân lực Hoa Kỳ, sư đoàn 1 thiết giáp Đức Quốc Xã …

Như Activision đã miêu tả, Thiết Giáp (Armored) mang đến hỏa lực hạng nặng, uy lực mạnh mẽ nhất cũng như dung mạo cũng sẽ… nặng nề nhất. Với những khẩu súng máy hạng nhẹ như BAR, MG42, Browning  M1919… Khả năng cao là classs này cũng sẽ có thể sử dụng Shotgun cùng các loại chất nổ  khác như TNT thay cho lựu đạn.

official-call-of-duty-wwii-reveal-trailer-youtube-mp4_snapshot_01-21_2017-06-09_07-26-57

Về Perk, lớp thiết giáp có thể sẽ có những năng lực đại loại như Stopping Power để tăng khả năng xuyên phá của đạn, hay các Perk khác giúp tăng máu, giảm lượng sát thương nhận phải từ vũ khí địch.

5/

5 [FACT] Chi tiết về 5 lớp nhân vật trong phần chơi mạng của Call of Duty: WWII 8

Một lực lượng viễn chinh nổi tiếng nhất thời đệ nhị thế chiến là Lực lượng viễn chinh Brazil. Trong suốt tám tháng của chiến dịch tấn công giải phóng Italy (tháng 9 năm 1944 – tháng 5 năm 1945), lực lượng viễn chinh Brazil đã bắt giữ 20,573 tù nhân Axis, bao gồm hai tướng, 892 sĩ quan và 19,679 tù binh khác. Cả cuộc chiến, Brazil đã mất 948 binh lính.

Lực lượng viễn chinh là một cái tên… khá là mới mẻ trong từ điển lớp nhân vật game FPS, thể nên vai trò của nó còn khá là khó hiểu. Dẫu vậy từ lời mô tả vỏn vẹn của Activision, các game thủ cùng chung nhận định rằng lớp nhân vật này sẽ chuyên biệt về sử dụng các loại súng phun lửa như Flammenwerfer 35, Abwehrflammenwerfer 42, M2 Flamethrower, Lifebouy… hay súng phóng tên lửa, phóng lựu như M1 Bazooka, M9 Bazooka, Panzerschrek, Panzerfraust… Dầu sao thì cũng chưa có sự khẳng định gì thêm từ phía Activision cho những nhận định này.

cod00-00-59-28still024-1493240275129 [FACT] Chi tiết về 5 lớp nhân vật trong phần chơi mạng của Call of Duty: WWII 9

Do sự mới mẻ của lớp nhân vật trên nên Perk của nó cũng không rõ ràng, tuy nhiên dựa vào dòng giới thiệu ngắn của Activision thì bét ra chúng ta cũng sẽ có đạn lửa. Vậy nhưng cũng không rõ là nó sẽ làm bốc hỏa đối phương thật không hay chỉ thuần túy tăng sát thương vũ khí thôi.

Chi tiết thêm về gameplay của Call of Duty WWII với cả cấu trúc phần chơi mạng, vũ khí, Division, perk… sẽ được Activision hé mở thêm tại kì E3 năm nay.

Call of Duty WWII sẽ ra mắt vào ngày 3/11/2017 trên các hệ máy PS4, Xbox One và PC.

Đọc tiếp