Game4V
>>
PC - Console
>>
EA xóa xổ Origin khỏi Myanmar và họ… cũng không biết tại sao lại như vậy

EA xóa xổ Origin khỏi Myanmar và họ… cũng không biết tại sao lại như vậy

 | 31/10/2016 17:18

Vấn đề ở đây là tổng thống Mỹ, Barack Obama vừa có chuyến thăm chính thức với người đồng cấp tại Myanmar và tuyên bố chấm dứt lệnh cấm kéo dài nhiều năm nhằm mở ra 1 quan hệ mới giữa 2 nước. Một nghịch cảnh thật khó hiểu đang diễn ra với EA, chính phủ Mỹ và Myanmar.

Update: EA cũng ban luôn Origin khỏi Iran (cũng do ảnh hưởng của lệnh cấm vận thương mại)

screenshot_5 EA xóa xổ Origin khỏi Myanmar và họ... cũng không biết tại sao lại như vậy 1

Một topic trên Reddit của game thủ người Myanmar cho biết mình bất ngờ bị ban khỏi Origin mà không rõ nguyên nhân ngay sau khi Titanfall 2 và Battlefield 1 vừa ra mắt. Quá ngạc nhiên trước điều này, người dùng có tên trivial_sublime sống tại Myanmar đã tiến hành hỏi dò những người bạn của mình và phát hiện ra tất cả game thủ tại Myanmar sử dụng Origin đều bị tình trạng tương tự, không một ai có thể truy câp được.

screenshot_3 EA xóa xổ Origin khỏi Myanmar và họ... cũng không biết tại sao lại như vậy 2
Topic phàn nàn từ thành viên Reddit về việc bất ngờ bị ban khỏi Origin

Người này tiếp tục vác câu hỏi của mình lên thẳng diễn đàn của EA để hỏi thì nhận được câu trả lời của mod: “Origin is no longer Available in Myanmar” – “Origin không còn hoạt động tại Myanmar”.

screenshot_1 EA xóa xổ Origin khỏi Myanmar và họ... cũng không biết tại sao lại như vậy 3
Trả lời của mod trên diễn đàn EA

Đào sâu vào vấn đề trên, anh phát hiện ra một việc khá là phi lý. EA buộc phải làm như vậy với không chỉ Myanmar mà còn là một số nước khác vì theo luật của chính phủ Mỹ đây giống như 1 lệnh trừng phạt về cấm vận thương mại với Myanmar. EA có trụ sở tại Mỹ nên họ buộc lòng phải theo.

screenshot_2 EA xóa xổ Origin khỏi Myanmar và họ... cũng không biết tại sao lại như vậy 4
Phản hồi của 1 nhân viên EA

Câu chuyện tiếp tục nực cười hơn khi Mỹ vừa gỡ bỏ lệnh cấm này khỏi Myanmar và tiến hành xúc tiến thương mại với những bản hợp đồng trị giá hàng tỷ đô với quốc gia này. Vậy mà, Myanmar lại bị EA cấm vì chính lệnh cấm thương mại. Một nghịch lý khó có thể giải thích trong 1 sớm 1 chiều.

screenshot_4 EA xóa xổ Origin khỏi Myanmar và họ... cũng không biết tại sao lại như vậy 5

Người dùng Reddit trên có hơn 20 game nằm trong Origin và 1 số game mới mua như Titanfall 2 và Battlefield 1. Dù nhận phải dòng thông báo Access Denied – Kết nối bị từ chối nhưng không có bất cứ 1 dấu hiệu nào cho thấy EA sẽ tiến hành trả lại số tiền cho người dùng này và, tất nhiên, cả các game thủ Myanmar khác.

Báo cáo mới nhất của phát ngôn viên EA gửi cho tạp chí Kotaku cho biết:

We are working to restore access to Origin for our players in Myanmar. We apologize for any inconvenience this may have caused, and we’ll share updates on timing as soon as possible.

Chúng tôi đang làm việc để khôi phục lại kết nối tới Origin cho những người chơi của chúng tôi tại Myanmar. Chúng tôi xin lỗi vì điều bất tiện này đã gây ra và chúng tôi sẽ chia sẻ các update sớm nhất có thể.

Như vậy, hiện vẫn chưa có một lời giải thích chính xác về nguyên nhân tại sao EA lại xóa bỏ Origin khỏi Myanmar. Một tai nạn, một lệnh cấm thương mại hay một sai sót nào đó về vận hành. Liệu rằng, Việt Nam có nằm trong số các nước sẽ bị như vậy hay không?

Game4V sẽ tích cực cập nhật trong thời gian tới.

[fresh_embepost pid=”370397″ ]

Đọc tiếp