Game4V
>>
PC - Console
>>
EA và tham vọng game thế giới mở như GTA hoặc Assassin’s Creed

EA và tham vọng game thế giới mở như GTA hoặc Assassin’s Creed

 | 16/10/2015 16:00

Game hành động thế giới mở luôn là thứ mà EA thèm muốn suốt nhiều năm nay. Vì một số lý do, họ vẫn chưa thể thực hiện được ước mơ này. Tuy nhiên, tình hình đang có vẻ đổi khác.

ea_electronic_arts EA và tham vọng game thế giới mở như GTA hoặc Assassins Creed 1

Không giống như Ubisoft, Take-Two hay Warner Bros., EA dù đã có đủ các thể loại từ bắn súng, đua xe, thể thao và hàng loạt các dự án nhỏ khác nhưng vẫn không thể kiếm cho mình một sản phẩm thế giới mở có mức độ phủ rộng như Assassin’s Creed hay GTA, hoặc ngay kể cả Batman.

Phó chủ tịch EA cũng phải thừa nhận rằng: Trong phân khúc những nhà phát triển đại gia của ngành công nghiệp game, EA luôn có mặt ở vị trí quan trọng nhất chỉ có điều là đến giờ thì hãng vẫn không biết cách để thực hiện một sản phẩm lớn cỡ như Assassin’s Creed hay GTA, cho dù họ có thừa tiền để thực hiện những dự án như vậy.

Tuy nhiên, mọi thứ dường như thay đổi khi bản thân EA đang muốn tự mở rộng các danh mục đầu tư sản phẩm của mình trong tương lai. Thế giới mở đang dần trở thành xu hướng của làng game trong nhiều năm tới. Sự tự do, những bản mod giúp cho người chơi có được những trải nghiệm đáng giá, không bị bó buộc chỉ trong vài chục tiếng chơi. Việc này giúp bản thân thị phần của hãng sẽ lớn hơn rất nhiều so với thời điểm hiện tại, bởi số game thủ yêu thích thế giới mở đang tăng dần trong suốt 5 năm trở lại đây.

jade-raymond-4b EA và tham vọng game thế giới mở như GTA hoặc Assassins Creed 2

Điểm sáng của EA chính là việc thành lập ra Motive và người đứng đầu của studio này không ai khác chính là ái nữ Assassin’s Creed, Jade Raymond, cựu phát triển của Ubisoft. Chính là người đứng đầu quá trình sản xuất siêu phẩm AC. Cô có một nhận định rất đơn giản rằng, vấn đề của EA bây giờ chỉ là có tìm đúng người hay không thôi. Raymond thừa khả năng về thế giới mở khi cô hiểu rõ nó hơn bất cứ một ai đang làm việc tại EA, ngoài việc hỗ trợ trong dự án Star Wars Battlefront, Motive đang thực sự phát triển một thương hiệu riêng. Và nếu như, việc đồn đoán là chính xác, EA sẽ có một thương hiệu đúng nghĩa thế giới mở của riêng mình.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

 

 

 

Đọc tiếp