Game4V
>>
PC - Console
>>
EA gây shock: Làm game PC trước, rồi mới port sang Console

EA gây shock: Làm game PC trước, rồi mới port sang Console

 | 17/11/2016 10:18

Không khó để bạn nhận ra cách làm game của các nhà phát triển hiện tại. Họ luôn phát triển game trên nền console trước, sau đó thực hiện một bản port sang PC. Đội nào tay nghề cao thì ít lỗi, còn tay nghề thấp thì coi như vất đi. Đó là chuyện hết sức bình thường. Tuy nhiên, EA có thể sẽ là hãng đầu tiên chủ trương làm ngược lại.

electronic-arts-feature-2-672x372 EA gây shock: Làm game PC trước, rồi mới port sang Console 1

Theo báo cáo mới nhất tại hội nghị công nghệ toàn cầu UBS, Giám đốc tài chính của EA, ông Blake Jorgensen vừa công bố, công ty sẽ tiến hành phát triển game trên các PC high-end trước, sau đó mới scale down (có thể hiểu là kéo gọn các hiệu ứng về hình ảnh, tối ưu lại đồ họa) cho phù hợp với từng loại console.

Đây là tin cực vui với game thủ PC, từ lâu đã phải chịu cảnh những bản port rất lởm từ nhiều nhà phát triển game. Không lỗi trong ngày đầu ra mắt thì cũng phải tải thêm hàng chục GB patch nữa để sửa lỗi. EA cũng cam kết về việc sẽ không có sự khác biệt hình ảnh quá nhiều giữa phiên bản PC và Console. Có chăng, phải để ý thật kĩ mới thấy.

screen_shot_2016-06-12_at_5-02-41_pm-0 EA gây shock: Làm game PC trước, rồi mới port sang Console 2

Với thông báo này, kể từ nay về sau, các game trên PC do EA phát triển sẽ có chất lượng tốt hơn rất nhiều trên PC và game thủ của nền tảng này sẽ được lợi trước tiên, chưa kể việc có thể được trải nghiệm sớm, Open Beta… Tiếp đó, mới đến người dùng  console. Tuy nhiên, chất lượng hình ảnh giữa PC và Console có ngang nhau hay không thì sẽ cần phải thêm thời gian để trả lời khi 2 phiên bản Battlefield 1 và Titanfall 2 không cho kết quả như vậy. Bản trên PC rõ ràng vẫn sắc nét hơn.

Ngành công nghiệp game đang ngả về nền tảng Console trong rất nhiều năm trở lại đây vì nó dễ phát triển, chống nạn vi phạm bản quyền tốt, trong khi đó, game thủ PC gần như bị bỏ mặc với những bản port không ra đâu vào đâu. Game4V đã từng được ra lý do cho sự phức tập trong quá trình sản xuất game PC vì nó có quá nhiều cấu hình và nhà phát triển thực sự cũng không biết là mình đã làm hết khả năng hay chưa, trong khi các nền tảng console chỉ có một cấu hình duy nhất mà thôi. Việc chuyển mình của một hãng lớn như EA giúp cho game thủ PC có cơ hội tiếp cận với những sản phẩm tốt ngay từ ngày đầu ra mắt sẽ có thể tạo ra một làn sóng quay mình của nhiều đơn vị khác. Hãy cùng chờ xem chuyện này sẽ đi tới đâu.

[fresh_embepost pid=”375604″ ]

Đọc tiếp