Game4V
>>
PC - Console
>>
EA chính thức thành lập bộ phận chuyên biệt về eSports

EA chính thức thành lập bộ phận chuyên biệt về eSports

 | 11/12/2015 11:54

EA là ông lớn tiếp theo trong ngành công nghiệp game đầu tư mạnh tay vào mảng thể thao điện tử eSport.

fifa16-header-3 EA chính thức thành lập bộ phận chuyên biệt về eSports 1

Mới đây, tập đoàn EA đã công bố một bản thông cáo báo chí trên trang web của mình về việc thành lập đơn vị phụ trách mảng thể thao điện tử (eSports). Đơn vị này được đặt tên là Competitive Gaming Division – CGD (Đơn vị chuyên trách giải đấu cạnh tranh trên game). Theo đó, CGD sẽ thiết lập và tạo ra những giải thi đấu thể thao điện tử với nền tảng của các thương hiệu game lớn như FIFA, Battlefield và Madden NFL. Đơn vị được hoạt động dựa trên các tiêu chí từ 3 nền tảng lớn:

  • Cạnh tranh – Tạo ra những trải nghiệm thi đấu đỉnh cao và chuyên nghiệp được hỗ trợ bởi EA.
  • Cộng đồng – Tạo dựng, kết nối và tôn vinh cộng đồng game thủ trên nhiều thể loại khác nhau.
  • Giải trí – Thiết lập các sự kiện truyền hình trực tiếp nhằm phục vụ lượng khán giả lên đến hàng triệu người trên khắp thế giới.

madden-nfl-15-announcementjpg-b684e3_1280w EA chính thức thành lập bộ phận chuyên biệt về eSports 2

Cùng với việc thành lập CGD, tập đoàn EA chỉ định Peter Moore làm lãnh đạo và điều hành đơn vị mới được thành lập này. Ông Peter Moore được biết đến là Giám đốc điều hành của EA và đã từng có khoảng thời gian rất thành công tại 2 tập đoàn game khác là SEGA và Microsoft. Ông được làng game nhớ đến với đóng góp lớn cho sự thành công của 2 hệ máy chơi game console Xbox và Xbox 360. Khi chuyển sang làm việc cho EA, Peter Moore cũng là người tiên phong trong ngành thể thao điện tử khi thành lập 2 giải đấu eSport là FIFA Interactive World Cup và EA Sports Challenge Series.

Việc thành lập đơn vị chuyên trách eSports là một phần trong nỗ lực của ông lớn EA nhằm tiếp cận và đầu tư vào thị trường thể thao điện tử đang có sức thu hút rất lớn. Trước đó, một ông lớn khác là Activision cũng đã quyết định đầu tư mạnh mẽ vào mảng eSports với nền tảng vốn có từ series Call of Duty và kết hợp với các chuyên gia từ ESPN và MLG. Hiện thị trường thể thao điện tử đang được đánh giá là mỏ vàng tiềm năng với khả năng thu hút đầu tư lên đến 55 triệu Euro.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”258859″]

Đọc tiếp