Game4V
>>
PC - Console
>>
EA bỏ ra 455 triệu $ để mua lại Respawn Studio – ‘cha đẻ’ của tựa game Titanfall

EA bỏ ra 455 triệu $ để mua lại Respawn Studio – ‘cha đẻ’ của tựa game Titanfall

 | 10/11/2017 15:38

Respawn Studio – nhà phát triển của siêu phẩm một thời Titanfall đã chính thức về chung mái nhà với một trong những nhà phát hành game lớn nhất EA

EA – một trong những nhà phát hành game lớn nhất mới đây đã chính thức mua lại Respawn Studio – ‘cha đẻ’ của siêu phẩm một thời Titanfall. Tin tức được công bố chỉ ít ngày sau khi EA quyết định chấm dứt đầu tư vào Visceral Games.

respawn EA bỏ ra 455 triệu $ để mua lại Respawn Studio - cha đẻ của tựa game Titanfall 1

EA công bố rằng số tiền họ bỏ ra để mua lại Respawn Studio lên tới 455 triệu $, con số này bao gồm: tiền mặt, vốn chủ sở hữu và các khoản thanh toán. Thực ra ban đầu không phải EA mà nhà phát hành game nổi tiếng khác của Hàn Quốc là Nexon mới là bên đầu tiên tiếp cận với Respawn Studio. Nhưng cuối cùng với mức giá không thể chối từ mà EA đưa ra, Respawn đã quyết định lựa chọn EA thay vì Nexon như nhiều người đồn đoán vào thời điểm cách đây 1 tháng.

Được thành lập năm 2010 bởi những lập trình viên của tựa game Call of Duty Jason West và Vince Zampella, Respawn Studio đã gây tiếng vang với cộng đồng game thủ trên toàn thế giới với siêu phẩm Titanfall – được phát hành độc quyền trên nền tảng Xbox vào năm 2014. Vào năm ngoái phần tiếp theo của Series Titanfall cũng đã được ra mắt trên cả 3 nền tảng PC, Xbox One, PS 4 và cũng được đánh giá là một trong những tựa game bắn súng đáng chơi nhất trong năm 2016. Ở thời điểm hiện tại, Respawn Studio đã và đang tiếp tục phát triển phần 3 của Titanfall đồng thời phát triển một tựa game thực tế ảo cho bộ thiết bị Oculus.

Blizzard lại chuẩn bị cho game thủ trên toàn thế giới chơi Overwatch miễn phí