Game4V
>>
PC - Console
>>
[E3 2016] Xbox One sẽ hỗ trợ sử dụng bàn phím và chuột trong thời gian tới

[E3 2016] Xbox One sẽ hỗ trợ sử dụng bàn phím và chuột trong thời gian tới

 | 16/06/2016 11:40

Mặc dù vẫn chưa hỗ trợ đầy đủ, song việc Xbox One cho phép sử dụng bàn phím và chuột có thể mở ra nhiều cơ hội mới cho các game thủ.

Screenshot_21 [E3 2016] Xbox One sẽ hỗ trợ sử dụng bàn phím và chuột trong thời gian tới 1

Trong một cuộc phỏng vấn với báo PCGamesN nhân dịp sự kiện E3 2016, giám đốc điều hành đơn vị Xbox của Microsoft là Phil Spencer đã tiết lộ rằng máy chơi game Xbox One sẽ hỗ trợ bàn phím và chuột vào thời gian sắp tới. Khi trả lời về các câu hỏi liên quan đến Windows 10 và hệ thống Xbox One Play Anywhere, ông cho biết:

Tôi liên tục nói về điều này [hỗ trợ bàn phím và chuột] với cánh báo chí và những người trong đội phát triển console liên tục lắc đầu. Nói thật ra, các bộ công cụ phát triển game Xbox One đã sử dụng bàn phím từ lâu rồi và việc sử dụng chuột chỉ còn là vấn đề thời gian. Tôi nói như vậy vì việc hỗ trợ bàn phím sẽ diễn ra không phải trong vòng 5 năm nữa, mà thậm chí chỉ còn là vài tháng nữa, nhưng chúng tôi vẫn chưa xác định được thời điểm cụ thể

Đồng thời, ông Spencer cũng chia sẻ thêm về những khó khăn khi chuyển đổi từ game PC sang console và những lợi ích mà hệ thống Play Anywhere có thể mang lại.

Đó là một điều khá lạ lẫm nếu như thử chơi Liên minh Huyền thoại hay là DOTA 2 trên một chiếc tay cầm. Có thể bên thiết kế game sẽ cố gắng thử nghiệm và giải quyết vấn đề này, nhưng các tựa game này về mặt tự nhiên là một game dành cho hệ máy PC. Bản thân tôi nghĩ điều này cũng ổn, và trong viễn cảnh đó thì các game thủ vẫn có thể chơi trên Xbox Live, kết nối cùng bạn bè, lưu các savegame giữa các máy PC với nhau. Đó cũng là lúc hệ thống Play Anywhere sẽ phát huy tác dụng và thu hút mọi người nhiều hơn.

Hiện tại, Microsoft đang bắt đầu triển khai hệ thống liên kết game giữa các hệ máy Play Anywhere. Hệ thống này cho phép các game thủ Xbox One và PC có thể chơi cùng nhau trong các màn chơi mạng mà không cần chuyển đổi hệ máy. Đồng thời, các game thủ đã mua game Xbox One mà hỗ trợ Play Anywhere sẽ có thể chơi luôn trên PC mà không cần phải trả thêm phí. Hiện danh sách các tựa game hỗ trợ Play Anywhere đã bao gồm những bom tấn lớn như Gears of War 3, Halo Wars 2, Forza Horizon 3, Sea of Thieves, Scalebound,….

Đọc tiếp