Game4V
>>
PC - Console
>>
[E3 2016] Huyền thoại Quake tái xuất với phiên bản reboot trên PC

[E3 2016] Huyền thoại Quake tái xuất với phiên bản reboot trên PC

 | 13/06/2016 11:35

Mặc dù mới chỉ dừng lại ở đoạn CGI trailer, cộng đồng game thủ đặt kỳ vọng bản reboot của Quake có thể tái dựng lại trải nghiệm FPS chơi mạng kinh điển như đã từng xuất hiện trong Quake 2 và Quake 3 Arena.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=sa-6fQyNkZo” ]

Trong buổi họp báo E3 2016 của hãng phát hành Bethesda, studio id Software đã bất ngờ giới thiệu phiên bản mới của series game bắn súng góc nhìn thứ nhất huyền thoại Quake. Phiên bản mới này mang tên Quake Champions và được giới thiệu sẽ mang đến cho game thủ một trải nghiệm FPS nguyên bản như đã từng thấy trong những kiệt tác đã từng ra mắt trước đó. Trong đoạn clip CGI khá ngắn, khán giả được nhìn thấy một số nhân vật đặc trưng trong các series trước và các vũ khí đã từng làm nên tên tuổi của series Quake như súng phóng rocket hay là khẩu Railgun đầy uy lực. Nhưng một điều bất ngờ là hãng id Software đã bổ sung thêm vài yếu tố có trong các game bắn súng hiện đại gần đây như phân chia nhân vật thành các class với kỹ năng và chỉ số khác nhau.

Quake cùng với Doom được coi là một trong các cha đẻ làm nên thể loại bắn súng góc nhìn thứ nhất hiện đại. Series game FPS này đã đưa các yếu tố căn bản nhất để tạo nên một game bắn súng trong môi trường đồ họa 3 chiều. Tuy nhiên, Quake đã có một khoảng thời gian vắng bóng khá dài ở làng game quốc tế kể từ khi ra mắt phần 4 vào năm 2005. Vì vậy, việc phiên bản mới được công bố đã làm khuấy đảo không chỉ cộng đồng game thủ nói chung, mà còn cả những fan thuộc dòng FPS hardcore gạo cội. Cùng với đó, chế độ chơi mạng của Quake cũng góp phần rất lớn trong việc hình thành những định nghĩa cơ bản của eSport. Hiện Quake Champions vẫn chưa có lịch ra mắt cụ thể, nhưng sẽ được phát hành trên hệ máy chủ đạo là PC.

Đọc tiếp