Game4V
>>
PC - Console
>>
Được cộng đồng hỗ trợ 150 triệu USD phát triển, hãng sản xuất game vẫn đòi thêm

Được cộng đồng hỗ trợ 150 triệu USD phát triển, hãng sản xuất game vẫn đòi thêm

 | 01/05/2017 00:06

Bản tin cập nhật mới nhất của Star Citizen đã xuất hiện vào đêm qua, trong đó có một ghi chú dài từ Chris Roberts. Trong bản cập nhật này, ông giải thích lý do tại sao hãng phát triển vẫn đang tiếp tục kêu gọi cộng đồng góp vốn, mặc dù họ đã gây quỹ được hơn 150 triệu USD (3,42 nghìn tỷ VND)

Dành cho bạn đọc nào chưa biết thì Star Citizen là một dự án game chiến tranh không gian, với tham vọng kết hợp nhiều thể loại game. Bao gồm du hành vũ trụ, giao thương, mô phỏng chiến đấu và cả tính năng bắn súng góc nhìn người thứ nhất, tất cả gói gọn trong một trò chơi trực tuyến nhiều người của Chris Roberts, nhà thiết kế series Wing Commander lừng lẫy một thời.

Star Citizen Được cộng đồng hỗ trợ 150 triệu USD phát triển, hãng sản xuất game vẫn đòi thêm 1

Khởi động từ giữa năm 2012, đến ngày 19 tháng 4 năm 2013 thì dự án đã thu hút tổng cộng 9.061.882 USD được huy động trên trang Kickstarter và website riêng của Roberts. Và cho tới thời điểm ngày 23 tháng 4 năm 2017, dự án đã huy động được số tiền lên đến 147.000.000 đô la, lập kỷ lục tựa game được tài trợ khủng nhất mọi thời đại.

Star Citizen Được cộng đồng hỗ trợ 150 triệu USD phát triển, hãng sản xuất game vẫn đòi thêm 2

Tuy hứa hẹn  Star Citizen sẽ ra mắt vào năm 2014, nhưng sản phẩm liên tiếp bị dời lại vì hãng sản xuất muốn tựa game phải hoàn hảo hơn để đáp ứng kỳ vọng của người hâm mộ. Chính Roberts cũng không ít lần nhấn mạnh điều này khi nhắc đến quy mộ dự án bây giờ đã vượt xa những gì họ hình dung hồi năm 2012 và mong muốn những nhà tài trợ tiếp tục rót thêm tiền để hoàn thiện sản phẩm.

Star Citizen Được cộng đồng hỗ trợ 150 triệu USD phát triển, hãng sản xuất game vẫn đòi thêm 3

“Nếu bạn nhìn lại những lời hứa hẹn và mục tiêu ban đầu của chiến dịch, chúng tôi khi đó chỉ mong muốn tập hợp một nhóm nhỏ lại với nhau để tim hiểu các kỹ thuật nhằm phát triển thế giới trong game ở mức cơ bản, chứ chưa mở rộng quy mô đến mức cho phép người chơi có thể thám hiểm mọi tinh cầu như bây giờ.

Nhưng bởi nhận được không ngớt những sự hỗ trợ nồng nhiệt này, chúng tôi không chỉ có thể thuê đội ngũ nhân viên đẳng cấp thế giới đang làm việc ở Frankfurt, và sau đó cho phép họ đẩy nhanh tiến độ phát triển công nghệ mới, nhằm mang lại các hành tinh có chất lượng tương đương Crysis. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cũng có thể mạnh tay thử nghiệm tất cả những phương pháp khả thi nhằm mang đến những thế giới sống động cho người chơi tham quan và khám phá.”

Roberts sau đó tiếp tục giải thích mục đích của họ và khối lượng công việc cần thiết để đưa các hành tinh ngập tràn sức sống:

“Khả năng cho phép hạ cánh và khám phá bất kỳ hành tinh hoặc mặt trăng nào sẽ mở ra một loạt những thách thức mới nếu chúng ta muốn duy trì sự độc đáo, hấp dẫn đã vốn là thương hiệu của Star Citizen. Mục tiêu của nhóm với Star Citizen là biến mọi địa điểm, mọi hành tình, mọi chòm sao phải hiện hữu như chúng thực sự tồn tại một cách toàn diện trong một vũ trụ có lịch sử rõ rệt. Chúng ta không thể dựa vào các công thức tính toán cứng nhắc để làm điều này; Chúng tôi muốn bàn tay con người phải trực tiếp tham gia vào quá trình xây dựng này…”

“Hầu hết các trò chơi Sandbox hiện nay, không thực sự cố gắng để đem đến những khu vực có quy mô hoặc phạm vi tầm cỡ mà chúng tôi đang xây dựng.[…] Chúng tôi đang hướng đến việc cung cấp thêm nhiều hệ thống chòm sao, bao gồm các hành tinh cùng các vệ tinh xoay quanh tương tự như Trái Đất và Mặt Trăng mà bạn có thể du ngoạn trên đó, tất cả đều có hệ sinh thái sống động.”

Công nhận tham vọng của hãng sản xuất rất đáng ngưỡng mộ nhưng vấn đề là Cloud Imperium Games đang làm nhiều người thất bại trong việc liên tục trì hoãn sản phẩm và rất nhiều lời hứa hẹn vẫn chỉ nằm trên giấy.

Star Citizen Được cộng đồng hỗ trợ 150 triệu USD phát triển, hãng sản xuất game vẫn đòi thêm 4

Điều nực cười là, càng nhiều người tham gia hỗ trợ dự án, ngày Star Citizen chính thức ra mắt lại càng bị đẩy ra xa. Bởi với số tiền càng lớn, quy mô tựa game cũng sẽ to ra theo, như lời Roberts nói:

“Nếu bạn thích tham vọng của chúng tôi và cho rằng đó là một lý do xứng đáng để hỗ trợ thêm nữa; nếu bạn muốn đảm bảo rằng tất cả các tính năng hứa hẹn mà chúng tôi đang hoàn thiện sẽ có thời gian để xây dựng đúng quy trình, cứ thoải mái đóng góp bao nhiêu cũng được, miễn bạn cảm thấy thoải mái.”

Star Citizen Được cộng đồng hỗ trợ 150 triệu USD phát triển, hãng sản xuất game vẫn đòi thêm 5

Một số người được phép tham dự và xem trước những thành quả ban đầu của dự án cũng cảm thấy không hài lòng với những gì mà Cloud Imperium Games đang mang lại. Họ còn lo hãng sẽ tung ra bản chơi chiến dịch Squadron 42 trong vội vã để làm dịu lòng các mạnh thường quân. Nhưng nhìn từ bất kỳ khía cạnh nào thì đây cũng không phải là một kế hoạch khôn ngoan, bởi nếu nó trở thành một bom xịt, nguyên một dự án 150 triệu USD có nguy cơ sụp đổ trong nháy mắt.

Theo pcinvasion

Đọc tiếp