Game4V
>>
PC - Console
>>
“Đủ tiền tậu console, tôi vẫn sẽ mua PC”

“Đủ tiền tậu console, tôi vẫn sẽ mua PC”

 | 04/10/2014 10:17

Với một số tiền hơn chục triêu trong tay, PC hay console mới là lựa chọn thỏa đáng?

Có lẽ vấn đề về việc chọn PC hay Console đã quá quen thuộc với tất cả gamer và thực sự trong suốt bao nhiêu năm qua cuộc chiến này vẫn chưa hề có dấu hiệu giảm nhiệt. Có thể thế hệ console như Plastation hay Xbox là một lựa chọn tuyệt vời khi chơi game vì những hệ máy sở hữu tựa game độc quyền cực kỳ hấp dẫn hay khi bạn chơi game không hề phải lo nghĩ tới vấn đề cấu hình. Nhưng về cá nhân tôi, tôi sẽ chọn đầu tư một dàn PC thay vì mua console.

PC hay console Đủ tiền tậu console, tôi vẫn sẽ mua PC 1

Tại sao tôi lại có quyết định như vậy? Sau đây tôi sẽ nêu ra một vài lý do. Nếu bạn có ý kiến khác hãy cho chúng tôi biết ở phần comment phía dưới.

Những cỗ máy PC có tính đa nhiệm, đa tác vụ cao

PC hay console Đủ tiền tậu console, tôi vẫn sẽ mua PC 2

Khả năng chơi game giả lập

Bạn nghĩ rằng PC thì không thể chơi được những tựa game trên hệ console? Đó là một ý nghĩ hoàn toàn sai. Với khả năng càng ngày càng bá đạo của dân công nghệ thì việc tạo ra một phần mềm để có thể giả lập chơi game trên hệ console không phải là việc khó.

PC hay console Đủ tiền tậu console, tôi vẫn sẽ mua PC 3

Khi hệ máy PS2 ra mắt thì vị trí độc tôn của PC đã có dấu hiệu không còn đứng vững. Vì vậy, nếu bạn muốn thưởng thức những tựa game huyền thoại đã làm lay chuyển sự thành công của PC mà không muốn tậu 1 chiếc PS2 về thì người dùng có thể tải và cài đặt phần mềm giả lập về.

Chơi thử hàng… không bản quyền

Mặc dù vấn đề chơi game không bản quyền đang bị lên án và nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng, nhưng chắc chắn ta không thể phủ nhận được những lợi ích mà nó đem lại cho người dùng, đăc biệt là với những gamer có niềm đam mê mãnh liệt với game nhưng khả năng tài chính lại không cho phép chi trả hết cho những tựa game mà mình thích.

Grid-Autosport-Cracked Đủ tiền tậu console, tôi vẫn sẽ mua PC 4

Hơn nữa, nếu bạn là người thích chơi game bản quyền và đang phân vân xem liệu bỏ tiền ra mua game này có xứng đáng không thì PC sẽ giúp bạn. Dù không đồng tình nhưng khá nhiều gamer trước khi thực sự mua 1 tựa game nào đó vẫn thương hay tải hàng… lậu về trước. Nếu thích, hãy mua nó để có thể nhận những sự quan tâm nhất từ các nhà phát hành và thưởng thức phần chơi mạng vô cùng hấp dẫn.

Những cỗ máy PC đã quá quen thuộc với tất cả các thế hệ trong gia đình

Có lẽ vấn đề này nằm ngoài phạm vi về game một chút. Những cỗ máy PC của bạn ngoài việc bạn dùng để chơi game, làm việc hay giải trí thì nó cũng là công cụ để giúp cho những thế hệ đi trước vốn đã sống quen ở thời đại internet có thể tiếp cận với nó một cách dễ dàng hơn.

PC hay console Đủ tiền tậu console, tôi vẫn sẽ mua PC 5

Với PC, ông bà hay cha mẹ bạn có thể nhận được những biến động của thế giới, cập nhật được những gì mà giới trẻ ngày nay đang hướng đến để từ đó có thể hướng cho thế hệ đi sau không bị ‘đi sai hướng’. Và trên hết là khiến họ không hề cảm thấy lạc hậu trong xã hội đang ngày một internet hóa này.

Với hơn chục triệu, bạn đã có thể nâng cấp được một cỗ máy PC tầm trung.

Mặc dù video game đang càng ngày càng được ‘thực hóa’, rút ngắn khoảng cách giữa thực và ảo xuống mức tối thiểu nhất nhờ vào sức mạnh của đồ họa. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là người quá khó tính trong việc yêu cầu đồ họa game cao thì việc nâng cấp một chiếc PC tầm trung có thể chiến game ở mức Medium là đã quá đủ.

PC hay console Đủ tiền tậu console, tôi vẫn sẽ mua PC 6Nếu không thể sắm được những cỗ máy PC siêu khủng hãy chơi game trên tinh thần ‘đồ họa chỉ là thứ yếu, gameplay và cốt truyện mới là chủ yếu’. Mặc dù về thời gian phải nâng cấp lại máy có lẽ không bằng được hệ máy console nhưng khoảng thời gian chúng ta phải nâng cấp lại chiếc PC của mình cũng đủ để trải nghiệm hết các game và ứng dụng sau đó khoảng vài ba năm.

Đó là một vài lợi ích khi bạn sở hữu một chiếc PC và còn rất rất nhiều lợi ích khác để bạn có được sự lựa chọn một cố máy cho mình. Mặc dù vẫn còn những hạn chế bên cạnh đó như tính di động không cao, hay PC là một thiên đường cho các hacker thỏa sức vẫy vùng,… Nhưng thực sự nếu ưa thích tính đa nhiệm thì PC vẫn sẽ là một lựa chọn sáng giá cho các hoạt động liên quan đến công việc và giải trí. Tất nhiên đó chỉ là ý kiến cá nhân của riêng tôi, còn với bạn đọc, hãy xem xét nhu cầu của mình để có thể đưa ra được một quyết định chính xác nhất.

>>> Tự sự của một gamer nhà nghèo: “Ít tiền nên mua PC hay console?”

Đọc tiếp