Game4V
>>
PC - Console
>>
Dự án Fan-made Resident Evil 2 bị hoãn vô thời hạn vì… chế quá đỉnh

Dự án Fan-made Resident Evil 2 bị hoãn vô thời hạn vì… chế quá đỉnh

 | 18/08/2015 17:37

Resident Evil 2 (2019)
Resident Evil 2 (2019)

Hành Động, Kinh Dị

Sau khi Capcom đã “bật đèn xanh” cho dự án làm lại chính thức Resident Evil 2, hãng này yêu cầu ngừng dự án remake tương tự do fan thực hiện.

resident_evil_2_fan_project-600x358 Dự án Fan-made Resident Evil 2 bị hoãn vô thời hạn vì... chế quá đỉnh 1

Đội chịu trách nhiệm cho tựa game làm lại fan-made Resident Evil 2 Reborn là hãng phát triển InvaderGames đã chính thức thông báo ngừng dự án này. Trước đó, hãng game này đã thực hiện phiên bản Reborn, vốn là Resident Evil 2 được dựng bằng nền đồ họa tiên tiến Unreal Engine 4. Sau khi dự án này lần đầu được công bố, đội đã nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt từ những fan trung thành với series Resident Evil. Bản thân các đoạn clip được giới thiệu từ trước cho thấy tựa game này đang có những triển vọng rất tốt. Khi đó, hãng phát triển gốc là Capcom cũng đã có phản hồi tích cực về dự án này.

Resident Evil Revelations 2  Game4V (3) Dự án Fan-made Resident Evil 2 bị hoãn vô thời hạn vì... chế quá đỉnh 2 resident-evil-2-hd-remake-fa-fan-unreal-engine Dự án Fan-made Resident Evil 2 bị hoãn vô thời hạn vì... chế quá đỉnh 3

Tuy nhiên vào ngày 13/08, chính hãng Capcom đã phê duyệt và phát triển dự án làm lại Resident Evil 2. Vì thế, hãng game này đã chính thức yêu cầu InvaderGames đóng cửa dự án này. Trang web chính thức của hãng InvaderGames đã đăng tải bài post mà trong đó xác nhận rằng đại diện của Capcom đã mời đội phát triển gặp mặt với những người thực hiện dự án gốc và bàn thảo về ý tưởng phát triển. Hãng game cho biết:

Capcom đã liên lạc với chúng tôi trước khi thông báo vấn đề này. Cùng với đó, họ cũng đề nghị với đội là ngừng thực hiện dự án này do đang có kế hoạch dài hơi với Resident Evil 2 bản làm lại. Sau đó, họ mời chúng tôi đến một cuộc họp mặt để bàn bạc các ý tưởng khác. Mặc dù đội không thể hoàn thành dự án Reborn song vẫn cảm thấy vui vì những gì thể hiện trong thời gian qua đã thu hút sự chú ý từ fan Resident Evil trên khắp thế giới. Nhất là khi dự án này cũng được chính hãng Capcom để ý tới.

InvaderGames đã kết thúc bài post này bằng lời cảm ơn đến các game thủ đã hỗ trợ dự án và nói sẽ tiếp thu những gì đã học hỏi được từ dự án Reborn trong các tựa game tiếp theo.

Một lần nữa, chúng tôi rất biết ơn với Capcom vì đã chú ý và tôn trọng với dự án của chúng tôi như cách đội thể hiện tình yêu của mình đến với series Resident Evil cũng như công việc phát triển game.

Vậy là cuối cùng, tựa game fan-made Resident Evil 2 Remake đã kết thúc sứ mệnh phát triển của mình. Nhưng tinh thần của đội trong việc tạo ra một phiên bản được nhiều game thủ chờ đợi thật đáng được hoan nghênh. Hy vọng sẽ có nhiều dự án tương tự như vậy đến với các tựa game huyền thoại một thời để chào đón những lứa người chơi mới.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

Bùi Nam

>>>Resident Evil 2 tái sinh một cách hoàn hảo trên nền Unreal Engine 4

Đọc tiếp