Game4V
>>
PC - Console
>>
Đột nhập một trong những học viện Ninja hàng đầu Nhật Bản

Đột nhập một trong những học viện Ninja hàng đầu Nhật Bản

 | 16/02/2016 18:05

Ninja vẫn luôn là nguồn cảm hứng vô tận cho game và điện ảnh. Và tưởng như những thế hệ sát thủ đầu tiên trong lịch sử loài người đã lui vào di vãng cách đây hàng trăm năm thì đâu đó tại Nhật Bản, thậm chí có cả 1 học viện đào tạo những con người như vậy.

học viện Ninja

Nhật Bản vẫn là quốc gia có sự phát triển song hành giữa văn hóa truyền thống và xã hội hiện đại ở mức rất cao. Thông thường những giá trị truyền thống ở nhiều nước sẽ bị phai nhòa theo năm tháng và bị xã hội hiện đại dần thay thế nhưng điều này không hề bị ảnh hưởng tại quốc gia này. Thậm chí rằng, những nét văn hóa lâu đời gần như được bảo tồn một cách nguyên vẹn ví dụ như tinh thần Samurai và thế hệ những sát thủ đầu tiên của lịch sử nhân loại, Ninja. Để làm được điều đó, có một phần công sức rất lớn của những bậc tiền bối xây dựng những học viện, những trường học nhằm đào tạo những sát thủ như thế này. Tuy nhiên, “sát thủ” ở đây chỉ hàm ý chỉ học viên chứ không phải mang đúng nghĩa đen của nó. Tất cả để giúp người học hiểu sâu thêm về văn hóa, cách thức sống và quan trọng hơn là để rèn luyện ý trí giống như họ đã làm cách đây hàng trăm năm.

Một trong những học viện Ninja nổi tiếng nhất Nhật Bản nằm tại tỉnh Nara, Ninja Academy. Tại đây, bên cạnh việc được học về văn hóa, lối ứng xử, tinh thần của Ninja, học viên sẽ được dạy về cách thức sử dụng kiếm Katana, ném phi tiêu, thổi phi tiêu, cách sử dụng súng kiểu cổ, cung tên Nhật Bản và vô số những thứ vũ khí khác. Tại đây cũng không phân biệt già trẻ, lớn bé, miễn là bạn có niềm đam mê với Ninja và muốn rèn luyện chính bản thân mình.

học viện Ninja
Các vũ khí sử dụng trong khóa huấn luyện được làm dựa trên nguyên mẫu từ hàng trăm năm qua.

There's a Ninja Academy in Japan Đột nhập một trong những học viện Ninja hàng đầu Nhật Bản 3

Bài học về cách sử dụng cung tên, điều này còn phức tạp hơn khi bản thực hiện ngoài thực địa và phải ẩn nấp.

There's a Ninja Academy in Japan Đột nhập một trong những học viện Ninja hàng đầu Nhật Bản 4

Bài học đơn giản nhất về cách sử dụng kiếm Katana, đường chém phải thật ngọt và đều tay. Tưởng như rất dễ nhưng hóa ra lại vô cùng khó khi chiếc katana được thiết kế đúng nguyên mẫu cổ.

Những khóa học kiểu như thế này tiêu tốn của người tham gia 2000 Yen (392.000VNĐ)/1 ngày hoặc 4000 Yen (784.000 VNĐ)/2 ngày. Cũng như không giới hạn số người tham gia. Đây được cho là mức giá rất phải chăng với người có mong muốn có thêm hiểu biết.

There's a Ninja Academy in Japan Đột nhập một trong những học viện Ninja hàng đầu Nhật Bản 5

Kể cả các em bé nhỏ tuổi cũng sẽ được cho tham gia luyện tập.

There's a Ninja Academy in Japan Đột nhập một trong những học viện Ninja hàng đầu Nhật Bản 6

There's a Ninja Academy in Japan Đột nhập một trong những học viện Ninja hàng đầu Nhật Bản 7

Học cách sử dụng súng của Ninja kiểu cổ (Tất nhiên không trang bị đạn vì lý do an toàn)

Những người huấn luyện trong thời gian lâu hơn sẽ được cấp thêm các trang bị về quần áo và mặt nạ cũng như được tham gia thực địa nhiều hơn với các bài tập về chiến đấu, di chuyển, lộn nhào, cũng như một trong những đặc sản của Ninja là ngụy trang cũng sẽ được đưa vào giảng dạy. Ninja Academy cũng là nơi mà các cao thủ am hiểu về Ninja thường lui tới tập luyện với mục đích rèn luyện sức khỏe và tự vệ cho bản thân.

Screenshot_1 Đột nhập một trong những học viện Ninja hàng đầu Nhật Bản 8
Việc luyện tập với vũ khí sắc bén yêu cầu các hình thức bảo vệ, cũng như kỉ luậ trong phòng luyện tập phải rất cao
Screenshot_2 Đột nhập một trong những học viện Ninja hàng đầu Nhật Bản 9
Nhiều đơn vị truyền hình cũng đã tới đây làm phóng sự về học viện Ninja này.
Screenshot_12 Đột nhập một trong những học viện Ninja hàng đầu Nhật Bản 10
Ninja Academy hội tụ rất nhiều các cao thủ Ninja trên toàn Nhật Bản

Screenshot_3 Đột nhập một trong những học viện Ninja hàng đầu Nhật Bản 11 Screenshot_4 Đột nhập một trong những học viện Ninja hàng đầu Nhật Bản 12 Screenshot_5 Đột nhập một trong những học viện Ninja hàng đầu Nhật Bản 13 Screenshot_6 Đột nhập một trong những học viện Ninja hàng đầu Nhật Bản 14 Screenshot_7 Đột nhập một trong những học viện Ninja hàng đầu Nhật Bản 15 Screenshot_8 Đột nhập một trong những học viện Ninja hàng đầu Nhật Bản 16 Screenshot_13 Đột nhập một trong những học viện Ninja hàng đầu Nhật Bản 17

 Những học viên tốt nghiệp tại đây cũng sẽ được cấp chứng chỉ tốt nghiệp ngắn hạn ghi nhận thành tích như các học viện học tập bình thường khác.

Screenshot_10 Đột nhập một trong những học viện Ninja hàng đầu Nhật Bản 18
Tấm giấy chứng nhận tốt nghiệp

Screenshot_9 Đột nhập một trong những học viện Ninja hàng đầu Nhật Bản 19 Screenshot_14 Đột nhập một trong những học viện Ninja hàng đầu Nhật Bản 20

Có một điều khá thú vị là các công ty tại Nhật rất thích thú người biết nhiều về văn hóa truyền thống đặc biệt là tinh thần Samurai và ám hiểu về những biểu tượng trong lịch sử Nhật Bản như Ninja. Cho nên, tấm bằng này về cơ bản là rất có giá trị.

Liệu bạn có muốn tham gia vào một học viện tương tự như vậy trong tương lai hay không?

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

[fresh_embepost pid=”209988″ ]

Đọc tiếp