Game4V
>>
PC - Console
>>
DOOM loại bỏ hoàn toàn Denuvo

DOOM loại bỏ hoàn toàn Denuvo

 | 08/12/2016 12:19

Trình bảo vệ bản quyền mạnh nhất thế giới đã chính thức bị DOOM khước từ trong thông báo mới nhất của Bethesda.

doom-new-screenshots-2-672x372 DOOM loại bỏ hoàn toàn Denuvo 1

Trong khi, id Software thông báo về 1 bản update mới nhất cho DOOM, tăng cường chế độ chơi mạng và thêm cả bot vào game thì Bethesda cũng vừa tiến hành xác nhận đã gỡ bỏ hoàn toàn Denuvo cho DOOM cũng trong bản update này. Đồng nghĩa, game có khả năng cao sẽ bị bẻ khóa hoặc chuyển hướng phát hành thông qua GOG.

Đây là lần thứ 2 có một game gỡ bỏ hoàn toàn Denuvo, trước đó, game thủ đã từng biết tới Inside, tựa game của nhà phát triển độc lập Playdead.

inside-crack-3dm DOOM loại bỏ hoàn toàn Denuvo 2

Theo một số game thủ trên Reddit cho biết: Không phải ngẫu nhiên mà Bethesda loại bỏ Denuvo, trong tình cảnh hầu hết các game lớn đều sử dụng để tránh bị crack. Trong bản hợp đồng của Denuvo thường có một nội dung quan trọng đó là việc nếu game sử dụng Denuvo bị crack sau 1 khoản thời gian nhận định (thông thường là 3 tháng), người dùng có quyền không phải trả tiền cho Denuvo và yêu cầu Refund – Bồi hoàn tiền đã chi trả. Sau đó, Denuvo sẽ được tháo gỡ khỏi sản phẩm này.

DOOM đã từng bị nghi ngờ về việc xuất hiện crack cách đây 3 tháng (cùng thời điểm với Rise of the Tomb Raider). Đây có thể là nguyên nhân khiến Bethesda hủy hợp đồng với Denuvo.

Bethesda và id Software hiện vẫn chưa có bất cứ động thái nào về sự việc trên.

Đọc tiếp