Game4V
>>
PC - Console
>>
DOOM bị ‘ném đá’ hội đồng chỉ vì quá… bạo lực

DOOM bị ‘ném đá’ hội đồng chỉ vì quá… bạo lực

 | 19/06/2015 14:00

DOOM đã trở lại và cũng như những phiên bản trước, tựa game này đang gặp phải những phản ứng dữ dội từ dư luận.

Kể từ khi ra đời vào năm 1993, series game bắn súng Doom luôn bị liệt vào một trong những series gây nhiều tranh cãi nhất trong lịch sử. Tại E3 2015, với phiên bản mới nhất của mình mang tên DOOM hãng Bethesda lại một lần nữa khiến dư luận dậy sóng với những gì mà họ công bố.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=NteAPGprDJk” ]

Trong khi các fan đang vui sướng như điên trước gameplay mà họ được chứng kiến thì lại có rất nhiều ý kiến phản đối thậm chí là chỉ trích mạnh mẽ tựa game này. Cũng phải nói thêm là bất chấp khá nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng không có bất cứ mối liên hệ nào giữa bạo lực trong Video game với bạo lực ngoài đời thực. Nhưng những tựa game như Doom, GTA hoặc Call of Duty vẫn luôn là đối tượng công kích của những nhà hoạt động xã hội và cả các bậc phụ huynh.

DOOM Game4V (3) DOOM bị ném đá hội đồng chỉ vì quá... bạo lực 1

DOOM Game4V (5) DOOM bị ném đá hội đồng chỉ vì quá... bạo lực 2

Đáng chú ý nhất trong số đó là bình luận của 2 thành viên đứng đầu tổ chức Feminist Frequency (Một tổ chức đấu tranh vì nữ quyền trong ngành công nghiệp game) là Jonathan McIntosh và Anita Sarkeesian.

DOOM 1 DOOM bị ném đá hội đồng chỉ vì quá... bạo lực 3

“Chúng tôi vừa thấy một góc khán đài gồm toàn người trưởng thành, reo hò khi nhìn thấy những cơ thể bị cắt làm đôi bởi cưa máy. Điều đó khiến tôi phải suy ngẫm.”

DOOM DOOM bị ném đá hội đồng chỉ vì quá... bạo lực 4

“Thật khó chịu (và cả thất vọng) khi thấy các khán giả của Bethesda E3 lại vui mừng đến vậy khi thấy những cơ thể bị xé toạc.”

Những bình luận này ngay lập tức gây rất nhiều tranh cãi trong cộng đồng gamer. Phần lớn tỏ ra không mấy đồng ý với quan điểm này.

Sam Connell: Nếu có ai đó chỉ trích DOOM về tính bạo lực của nó… Tôi không biết phải nói thế nào nữa. Nó giống như người ta chỉ trích một con chó vì nó biết sủa vậy.

Ian Hipschman: Họ vui mừng vì tựa game mà họ thích. Điều đó không có nghĩa là họ sẽ ra ngoài, mua một chiếc cưa máy và xẻ đôi ai đó ngoài đời thật.

Vivian Lannister: Ờ, ít nhất thì cũng không có phụ nữ nào chết trong đó.

Jourdan Cameron: Cá nhân tôi không thích DOOM vì nó quá bạo lực. Nhưng tôi phải thừa nhận rằng đó là bản chất của series này ngay từ ngày đầu tiên. Không thể trách gì nó được.

[fresh_embepost pid=”211605″ ]

Vậy bạn nghĩ thế nào về câu chuyện này? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn trong phần comment bên dưới và nhớ đón đọc những thông tin thú vị khác trong chuyên mục Game Offline của Game4V.

>>>Bethesda Softworks có những gì ở E3 2015?
>>>‘Cười ra nước mắt’ với màn thử cảm giác vác 9 vũ khí trong DOOM

Đọc tiếp