Game4V
>>
PC - Console
>>
Chiêm ngưỡng DOOM, Assassin’s Creed tuyệt đẹp dưới góc nhìn của game 2D

Chiêm ngưỡng DOOM, Assassin’s Creed tuyệt đẹp dưới góc nhìn của game 2D

 | 10/02/2017 13:21

Những tựa game 3D nổi tiếng sẽ trông như thế nào góc nhìn 2D? Người sáng tạo ra tựa game phiêu lưu viễn tưởng pha chút kinh dị STASIS được đánh giá rất cao, Chris Bischoff đã tái tạo một số siêu phẩm 3D dưới góc nhìn của những game sở hữu đồ họa Isometric như Age of Empires II, Alien Shooter, Diablo I & II,.v.v.. để giải đáp câu hỏi đó.

Nói qua một chút về  Isometric. Ngắn gọn thì Isometric là phương pháp miêu tả vẻ ngoài của các đối tượng ba chiều trong không gian hai chiều, học khi mới bắt đầu vẽ tranh 3D. Rất nhiều tựa trò chơi đỉnh đã từng sử dụng góc nhìn này và thường được gọi vui với cái tên game góc nhìn 3/4 hay 2,5D.

Trở lại hồi tháng 4 năm 2013, Chris cũng đã giới thiệu BioShock: Infinite dưới góc nhìn 2D độc đáo. Và sau đó 2 năm, vào tháng 9 năm 2015 là phiên bản Isometric của Fallout 4. Ngày hôm nay, bạn đã có thể chiêm ngưỡng thêm bốn trò chơi nữa được tái tạo lại như các tựa game mang phong cách đồ họa Isometric.

góc nhìn 2D
Vâng, đây là Bioshock Infinite.
góc nhìn 2D
Fallout 4 ảnh 1
góc nhìn 2D
Fallout 4 ảnh 2

Chris đã dựng lại DOOM, Zelda, BioShock và Assassin Creed trong môi trường đồ họa của STASIS, cho chúng ta thấy “dung mạo” của chúng trông như thế nào dưới góc nhìn 2D Isometric.

Và trung thực mà nói, bộ 3 DOOM, Zelda và BioShock trông thực sự thú vị và gây ấn tượng.

Tuy nhiên, phiên bản isometric của Assassin’s Creed đã không thực sự làm người viết ngạc nhiên hay sửng sốt. Nó trông khá hay và đẹp, nhưng không “mát mắt” hay gây ấn tượng bằng các trò chơi khác đã nói ở trên.

Hãy cùng xem qua các bước screenshot của những siêu phẩm 3D được tái hiện lại dưới góc nhìn 2D độc đáo nhé:

góc nhìn 2D
DOOM
góc nhìn 2D
Còn đây là BioShock
góc nhìn 2D
Assassin’s Creed đẹp nhưng không quá ấn tượng
góc nhìn 2D
Zelda

Theo dsogaming

[fresh_embepost pid=”406652″]

[fresh_embepost pid=”406672″]

[fresh_embepost pid=”407039″]

Đọc tiếp