Game4V
>>
PC - Console
>>
Do chuột & bàn phím thua kém tay cầm, vũ khí của Destiny 2 bản PC sẽ hoàn toàn… không giật

Do chuột & bàn phím thua kém tay cầm, vũ khí của Destiny 2 bản PC sẽ hoàn toàn… không giật

 | 23/06/2017 08:09

Thật khó hiểu với quyết định cùng phần lí giải có phần ngô nghê của Vicarious Visions, hãng đảm nhận việc phát triển Destiny 2 trên PC.

Có thể thấy qua các đoạn video giới thiệu được tung ra, hãng Bungie và các cộng sự tại Vicarious Visions (nhóm xử lý phiên bản PC) đang cố gắng hết sức để làm cho Destiny 2 mang lại cảm giác như một tựa game bắn súng đích thực trên nền tảng máy tính cá nhân.

Destiny 2 Do chuột & bàn phím thua kém tay cầm, vũ khí của Destiny 2 bản PC sẽ hoàn toàn... không giật 1

Được biết, trò chơi sở hữu các tùy chỉnh FOV và một số lượng đáng kể các tùy chọn về giao diện hiển thị cho người chơi tha hồ tinh chỉnh, nhằm đem lại những trải nghiệm hành động bắn súng sướng mắt đã tay nhất có thể.

Nhưng nó cũng đi kèm với một “tính năng” mà có thể làm thất vọng rất nhiều tay súng PC. Theo trưởng dự án của Destiny 2, ông Mark Noseworthy, TẤT CẢ các món vũ khí trên phiên bản PC khi được sử dụng sẽ hoàn toàn không có độ giật nảy (recoil)

Destiny 2 Do chuột & bàn phím thua kém tay cầm, vũ khí của Destiny 2 bản PC sẽ hoàn toàn... không giật 2

Trích lời Mark Noseworthy trình bày với trang tin Finder, quyết định này được đưa ra bởi vì Vicarious Visions nghĩ rằng việc thể hiện độ giật nảy không phải là một ý hay khi chơi game… bằng chuột + bàn phím.

“Độ giật nảy của súng ống trên PC không tồn tại, bởi cảm giác mà tính năng này mang lại trên các tay cầm điều khiển là quá tuyệt vời. ‘Bắn, Bắn, Bắn, ối, súng nảy mất kiểm soát rồi.’ Nó thật sự rất hay khi được trải nghiệm trên một chiếc controller. Còn với chuột và bàn phím, bạn hẳn sẽ không muốn con chuột di chuyển khi mà bản thân bạn không hề di chuyển nó. Vì vậy, độ giật nảy không thực sự mang lại một cảm giác tốt nên không có recoil trên PC.”

Tóm lại, Noseworthy đinh ninh rằng tính năng recoil sẽ không xuất hiện trong tất cả các loại vũ khí, và nhóm làm như vậy vì muốn Destiny 2 mang lại cảm giác thân thuộc trên hệ thống PC (?!?), cũng như khiến cho mọi người cảm thấy như Destiny 2 được xây dựng dành riêng cho nền tảng máy tính.

Destiny 2 Do chuột & bàn phím thua kém tay cầm, vũ khí của Destiny 2 bản PC sẽ hoàn toàn... không giật 3

Điểm qua một số bình luận trên các diễn đàn, các game thủ cũng không khỏi bối rối bởi suy nghĩ có phần áp đặt và phần lí giải… chẳng ăn nhập của hãng sản xuất. Bên cạnh đó, họ cũng hi vọng Bungie hay Vicarious Visions nên cân nhắc thêm vào tính năng bật tắt recoil cho những ai có nhu cầu, thay vì dẹp bỏ luôn như thế.

Theo Dsogaming

Đọc tiếp