Game4V
>>
PC - Console
>>
DLC của Dreamcast xuất hiện sau 16 năm ẩn mình

DLC của Dreamcast xuất hiện sau 16 năm ẩn mình

 | 25/03/2017 17:37

Cứ ngỡ chỉ các công ty lớn ngày nay mới “hút máu” game thủ qua Downloadable Content nhưng không dè 16 năm trước đã có tựa game sử dụng ý tưởng này trên Dreamcast.

“Gương mặt” được nhắc tên đến lần này chính là Floigan Bros, một tựa game hành động / phiêu lưu do Visual Concept sản xuất và ra mắt vào ngày 30/7/2011. Game xoay quanh câu chuyện anh em nhà Floigan, cụ thể là người em Hoigle với kế hoạch chế tạo một cỗ máy để gây bất ngờ với người anh Moigle.

dreamcastdlc_1 DLC của Dreamcast xuất hiện sau 16 năm ẩn mình 1

Trò chơi này được bán ra với nhiều nội dung phụ ẩn giấu bên trong đĩa game – ban đầu, Visual Concept dự tính sẽ sử dụng dịch vụ SegaNet để đem lại cho người chơi các nội dung mới dần dần theo từng tháng, với mục tiêu giúp game thủ có cái để quay lại khám phá tựa game này. Không may, sau khi Dreamcast bị ngừng sản xuất thì Sega cũng chính thức dẹp bỏ dịch vụ SegaNet nên bộ “DLC” này vĩnh viễn bị chôn vùi trong đĩa game mà không ai hay biết. Mãi đến gần đây, khi cộng đồng game thủ yêu thích Dreamcast trở lại hoạt động sôi nổi thì bản DLC này mới đột ngột “hồi sinh” nhờ 3 thành viên chủ chốt trong team lập trình của Visual Concept. Người chơi chỉ cần đơn giản dùng Dreamcast kết nối Internet, đi tới trang Dreamcast Live và tải về một bản save game nhỏ, lưu lại trên VMU dành cho Floigan Bros là có thể mở khóa được toàn bộ các DLC trong game.

dreamcastdlc_2 DLC của Dreamcast xuất hiện sau 16 năm ẩn mình 2

Rõ ràng Dreamcast đã chứng tỏ được mình cũng không hề kém cạnh so với PS2 và Xbox cùng thời dù sức mạnh chưa thực sự bằng nhưng vẫn chiếm được cảm tình của không ít game thủ. Ngày nay, Dreamcast Live vẫn là nơi tụ tập giao lưu của các tín đồ Dreamcast, và trang web này cũng cung cấp nhiều công cụ, hướng dẫn để kết nối Internet cho chiếc console cuối cùng này của Sega. Bạn còn chờ gì nữa mà chưa ghé thăm Dreamcast Live và thử qua “DLC đầu tiên” này nhỉ? Nhưng hãy nhớ chuẩn bị một thẻ Virtual Memory Unit và đĩa game Floigan Bros trước nhé!

Đọc tiếp