Game4V
>>
PC - Console
>>
Đĩa cài Metal Gear Solid 5 trên PC chỉ chứa mỗi…bộ setup Steam

Đĩa cài Metal Gear Solid 5 trên PC chỉ chứa mỗi…bộ setup Steam

 | 31/08/2015 16:14

Konami đã chính thức nâng tầm cỡ troll lên một cột mốc mới khi phát hành bộ đĩa DVD Metal Gear Solid 5 trên PC chỉ gồm có 1 file cài phần mềm Steam.

Metal Gear Solid 5 Bản tin cuối tuần

Metal Gear Solid 5 bản PC được hãng phát hành Konami ấn định cho phép game thủ tải về vào lúc 12 giờ đêm ngày 1/9 (giờ phía Đông nước Mỹ), tức 11 giờ trưa ngày 2/9 (giờ Việt Nam). Đồng thời, hãng cũng cho phát hành các bản đĩa DVD dành cho những người mua game theo hộp. Tuy nhiên theo phản ánh của một số người đặt mua từ trước, các đĩa được bán ra có dung lượng vừa đúng… 8.78 MB. Trên thực tế, toàn bộ cả đĩa chỉ chứa đúng một bản cài đặt Steam mà người dùng có thể tải trực tiếp từ web miễn phí. Các bạn có thể xem thêm hình ảnh bằng chứng được đăng tải trên trang mạng xã hội Twitter dưới đây.

CNqQhNjWIAEZXcj Đĩa cài Metal Gear Solid 5 trên PC chỉ chứa mỗi...bộ setup Steam 2

Hành động này góp phần làm xấu thêm hình ảnh của Konami trong mắt các game thủ. Cũng cần phải nói thêm, hãng này cũng đã hứng chịu nhiều chỉ trích với một loạt động thái gây thất vọng. Đầu tiên, Konami tỏ lòng “biết ơn” công lao to lớn mà huyền thoại thiết kế game Hideo Kojima đã đem lại bằng cách…xóa hết toàn bộ tên tuổi, dấu tích của ông trên series Metal Gear Solid. Tiếp đó, dự án hợp tác giữa Kojima và đạo diễn phim Guillermo del Toro để hồi sinh lại Silent Hill cũng bị hãng game hủy bỏ mặc dù các fan của dòng game kinh dị đã đón nhận bản demo một cách tích cực. Để có thể dễ hình dung hơn, các game thủ đã chế ảnh về chính sách mới của Konami như sau:

2916710-8659224113-CzQJ8 Đĩa cài Metal Gear Solid 5 trên PC chỉ chứa mỗi...bộ setup Steam 3

Tuy vậy, Metal Gear Solid 5 đang được giới chuyên môn đánh giá rất cao với yếu tố thế giới mở mới lạ, cơ chế gameplay đa dạng và nhiều tính năng bổ sung đáng giá. Cụ thể hơn, các điểm số của báo game được tổng hợp trên Metacritic cho thấy MGS 5 hiện đạt được số điểm trung bình 95/100. Hiện tựa game này dự kiến sẽ được ra mắt vào ngày 1/9 trên 5 hệ máy PC, PS3, PS4, Xbox 360 và Xbox One.

Mời các bạn tiếp tục truy cập chuyên mục PC-Console của Game4V để cập nhật các thông tin game mới nhất.

Bùi Nam

>>>Konami tuyên bố Metal Gear Solid 5 có thể sánh ngang GTA

Đọc tiếp