Game4V
>>
PC - Console
>>
Denuvo tiếp tục để Middle-earth: Shadow of War bị crack chỉ trong 1 ngày

Denuvo tiếp tục để Middle-earth: Shadow of War bị crack chỉ trong 1 ngày

 | 12/10/2017 14:22

Middle-earth: Shadow of War, tựa game nhâp vai hành động đình đám vừa mới được phát hành, và nó tiếp tục được hãng Monolith Productions tích hợp công nghệ chống vi phạm bản quyền kỹ thuật số Denuvo.

Nhưng như bạn có thể đoán, trò chơi đã bị hacker bẻ khóa thành công chỉ trong một ngày. Vậy là Shadow of War đã nối đuôi Total War: WARHAMMER 2 và FIFA 18 để nằm trong danh sách các trò chơi sử dụng Denuvo bị crack trong vòng 24h.

Shadow of War Denuvo tiếp tục để Middle-earth: Shadow of War bị crack chỉ trong 1 ngày 1

Quả thực, bản thân người viết cũng rất thắc mắc tại sao các hãng sản xuất vẫn quyết định sử dụng công nghệ Denuvo, khi giờ đây không khác gì một “bù nhìn” chính hiệu? Nhiêm vụ của Denuvo là phải bảo vệ các trò chơi ít nhất một vài ngày sau thời điểm chính thức ra mắt để đảm bảo doanh thu (theo quan điểm của nhà sản xuất). Tuy nhiên, tất cả ba trò chơi mới nhất sử dụng công nghệ này đều đã bị hacker phá bung trong thời gian kỷ lục.

Middle-earth: Shadow of War Denuvo tiếp tục để Middle-earth: Shadow of War bị crack chỉ trong 1 ngày 2

Tại thời điểm này, các nhà xuất bản đang tự bắn vào chân mình, vì có không ít game thủ nhất quyết tẩy chay mọi trò chơi sử dụng công nghệ Denuvo. Và trong tình hình tấm khiên chắn này không thể bảo vệ – và đảm bảo – doanh thu tuần đầu tiên, điều đó hoàn toàn vô nghĩa. Vì vậy, vâng, những ai quyết định chi tiền ra để được sử dụng Denuvo chỉ đơn giản là đang phí tiền vô ích.

Thêm nữa, mặc dù đã bị crack như chúng tôi đã đề cập, cả hai trò chơi Total War: WARHAMMER 2 và FIFA 18 vẫn chưa loại bỏ công nghệ Denuvo. Quả thật là một điều khó hiểu, ngay cả Sonic Mania cũng vẫn sử dụng nó.

Liệu Warner Bros và Monolith có quyết định loại bỏ nó trong tương lại để giành được “thiện cảm” của đám đông trên PC hay không? Thật khó có thể trả lời.

Theo Dsogaming

Dynasty Warriors 9 trên PS4 Pro và Xbox One X sẽ có chế độ 30/60fps như Nioh