Game4V
>>
PC - Console
>>
Denuvo bất ngờ để lộ hàng loạt email với khách hàng ngay trên trang chủ của mình

Denuvo bất ngờ để lộ hàng loạt email với khách hàng ngay trên trang chủ của mình

 | 06/02/2017 17:59

Trong vòng 1 tuần, Denuvo không chỉ bị nhóm hacker CPY vượt mặt trong 2 tựa game bom tấn là Resident Evil 7 và Battlefield 1 mà chính họ mới đây còn vô tình để lộ hàng loạt email với khách hàng ngay trên trang chủ của mình…

Tuần vừa qua chắc chắn là một tuần chẳng hề vui vẻ gì với Denuvo. Từng được biết đến là một trong các bộ phần mềm chống vi phạm bản quyền hiện đại nhất thế giới và từng tự hào khi “bất khả chiến bại” với các nhóm crack quốc tếhàng đầu như 3DM hay Reloaded .Thế nhưng chỉ 5 ngày sau khi tựa game bom tấn Resident Evil 7 ra mắt, nhóm hacker CPY đã đánh sập hoàn toàn Denuvo. Không những vậy chỉ ít ngày sau đó, Battlefield 1 cũng tiếp tục được nhóm hacker này crack thành công. Có lẽ niềm tin của các nhà phát triển game với Denuvo đang lung lay hơn bao giờ hết vào lúc này.

denuvo Denuvo bất ngờ để lộ hàng loạt email với khách hàng ngay trên trang chủ của mình 1

denuvo-directory Denuvo bất ngờ để lộ hàng loạt email với khách hàng ngay trên trang chủ của mình 2

Tưởng chừng như một tuần đen tối đã khép lại với Denuvo thì mới đây, Denuvo đã phạm phải một sai lầm nghiêm trọng khi một số thư mục riêng tư bất ngờ được công khai toàn bộ trên trang chủ. Quan trọng nhất phải kể đến  những email mà khách hàng liên lạc với Denuvo trong khoảng thời gian từ năm 2014 trở lại đây. Đơn cử trong số đó có thể kể đến email của ông Jun Matsumoto đến từ Capcom (công ty phát triển Series Resident Evil), hay Jan Newger làm tại bộ phận bảo mật của Google. Bên cạnh những email vì mục đích công việc, người ta cũng tìm thấy những email từ những game thủ tức giận và chửi rủa giao thức DRM khiến cho họ không thể chơi được game. Hiện tại Denuvo vẫn chưa đưa ra phản hồi chính thức nào về sai lầm ngớ ngẩn này.

File log mà Denuvo để lộ đã được công khai trên mạng và nếu muốn các bạn có thể xem tại đây

[sc name=”embepost” pid=”405553″ ][sc name=”embepost” pid=”405553″ ]

Đọc tiếp