Game4V
>>
PC - Console
>>
Deep Rock Galactic – khi Left 4 Dead đi… đào mỏ ngoài không gian

Deep Rock Galactic – khi Left 4 Dead đi… đào mỏ ngoài không gian

 | 02/09/2017 15:11

Deep Rock Galactic là sự pha trộn của lối chơi phối hợp nhóm – sinh tồn trong Left 4 Dead lừng danh với phong cách khai phá mỏ quặng đầy cuốn hút.

Mới chỉ là ngày đầu tiên tại sự kiện PAX West 2017 ở Seatle, nhưng Deep Rock Galactic đã để lại ấn tượng rằng nó sẽ là một trong những trò chơi đầy hứa hẹn trong thời gian tới.

Deep Rock Galactic Deep Rock Galactic - khi Left 4 Dead đi... đào mỏ ngoài không gian 1

Hiện tại, tựa game vẫn đang ở trong quá trình test alpha khép kín. Về cơ bản, sản phẩm FPS của hãng Ghost Ship Games lấy cảm hứng về phong cách sinh tồn – với mục tiêu tối thượng là leo lên máy bay thoát hiểm – của Left 4 Dead và đưa chúng vào các hang động kì bí đầy lạ lẫm.

Deep Rock Galactic Deep Rock Galactic - khi Left 4 Dead đi... đào mỏ ngoài không gian 2

Deep Rock Galactic Deep Rock Galactic - khi Left 4 Dead đi... đào mỏ ngoài không gian 3

Bạn cùng những người chơi khác sẽ vào vai bốn người lùn Dwarve với các vai trò khác nhau: Driller – thợ khoan; Scout – trinh sát; Engineer – kĩ sư và tay súng Gunner, được Deep Rock Galactic gửi tới các hành tinh xa xôi để tìm kiếm nguồn tài nguyên quý hiếm.

Deep Rock Galactic Deep Rock Galactic - khi Left 4 Dead đi... đào mỏ ngoài không gian 4

Deep Rock Galactic Deep Rock Galactic - khi Left 4 Dead đi... đào mỏ ngoài không gian 5

Một khi đã hạ cánh, tiểu đội của bạn sẽ có nhiệm vụ xuyên phá đi qua các đường hầm, hang đá nhằm tìm kiếm những quặng mỏ hiếm có gọi là Morkite. Các kim loại quý khác cũng sẽ xuất hiện ngẫu nhiên trong quá trình khai phá và được dùng để mua các tháp pháo tự động, hoặc gọi thêm hàng cứu trợ – cách duy nhất mà người viết biết để bổ sung đạn dược. Đi theo người chơi là một con robot có nhiệm vụ tích trữ những khoáng sản thu được.

Deep Rock Galactic Deep Rock Galactic - khi Left 4 Dead đi... đào mỏ ngoài không gian 6

Deep Rock Galactic Deep Rock Galactic - khi Left 4 Dead đi... đào mỏ ngoài không gian 7

Điều đáng khen ngợi ở Deep Rock Galactic là sự cân bằng giữa việc khám phá và chiến đấu. Bởi game sẽ không bắt bạn phải nã súng điên cuồng liên tục. Lũ nhện và sinh vật ngoài hành tinh sẽ lần lượt xuất hiện theo từng đợt, thường sẽ có một lời cảnh báo được đưa ra trước khi chúng đến. Xen giữa những trận chiến, người chơi sẽ cần giải quyết một vài câu đố vật lý đơn giản để tìm được lối đi trong lòng đất.

Deep Rock Galactic Deep Rock Galactic - khi Left 4 Dead đi... đào mỏ ngoài không gian 8

Deep Rock Galactic Deep Rock Galactic - khi Left 4 Dead đi... đào mỏ ngoài không gian 9

Ví dụ như đặt các dây ziplines để vượt qua các khe nứt, dùng một khẩu súng tạo nền để xây dựng các bậc thang để khai thác những mỏ quặng cao trên tường, hoặc sử dụng các mũi khoan khổng lồ để mở đường,.v.v.. Luôn luôn là một điều đáng khích lệ, khi mà một trò chơi dựa nhiều vào tính năng tạo màn ngẫu nhiên có thể điều chỉnh nhịp độ một cách tinh tế như thế.

Deep Rock Galactic Deep Rock Galactic - khi Left 4 Dead đi... đào mỏ ngoài không gian 10

Deep Rock Galactic Deep Rock Galactic - khi Left 4 Dead đi... đào mỏ ngoài không gian 11

Deep Rock Galactic Deep Rock Galactic - khi Left 4 Dead đi... đào mỏ ngoài không gian 12

Deep Rock Galactic sẽ cập bến hệ thống Early Access vào quý I năm 2018, và sẽ thật thú vị để chờ xem Ghost Ship sẽ mở rộng nền tảng mà hãng đang triển khai rất tốt như thế nào trong tương lai.

Hiện tại, mới chỉ có một loại nhiệm vụ cho người chơi trải nghiệm là vào trong hang, thu thập Morkite rồi đi ra ngoài đón tàu. Nhưng trong đoạn video dưới đây, chỉ đạo Mikkel Martin Pedersen có tiết lộ thêm những nhiệm vụ khác mà họ đang cân nhắc. Đơn cử như một sứ mệnh giải cứu nhân vật nào đó, hoặc mở đường máu tiến công qua tầng tầng lớp lớp quái vật trong một một cơ sở chế biến nguyên liệu.

Cùng xem qua clip gameplay của trò chơi dưới đây:

.

Theo PCGamer

‘Bom xịt’ độc quyền Xbox One do Capcom sản xuất rục rịch đổ bộ sang PS4

Đọc tiếp