Game4V
>>
PC - Console
>>
Đây là 5 vấn đề “không đáng có” của Playstation 4

Đây là 5 vấn đề “không đáng có” của Playstation 4

 | 27/02/2017 02:00

Với những người đang sở hữu PlayStation 4 (PS4), chắc hẳn đôi lúc bạn sẽ phải đối mặt với những vấn đề này.

1. Không có tính tương thích ngược:

playstation-one Đây là 5 vấn đề không đáng có của Playstation 4 1

Sony có 1 lịch sử đáng tự hào với ngành công nghiệp game khi có rất nhiều game cũ mà hay từ những năm 1994, khi PS1 ra đời tại Nhật Bản. Nhưng nếu bạn là người hoài cổ và muốn trải nghiệm các game cũ trong khi bạn chỉ có trong tay PS4 thì xin chia buồn, tạm thời bạn sẽ phải mua những cỗ máy PS cũ để được quay về “tuổi thơ” của mình.

Khi PS2 và PS3 ra mắt, chúng đều có tính tương thích ngược với các hệ máy cũ. Thêm nữa, PS3 và PS Vita đều cho phép game thủ có thể chơi các game của PS1 có trên PS Store. Vậy nhưng PS4 thì không.

Sony hiện tại chỉ có thể có 2 cách giải quyết thỏa đáng cho vấn đề này. Một là PS Now, một dịch vụ cho phép người chơi có thể stream một số game PS3 nhất định. Thứ hai là bộ sưu tập các game của PS2 trên PS Store, mặc dù chúng chưa hẳn đã là game cổ. Còn với những game thủ của dòng PS1, tin buồn là mọi hi vọng đã “game over”.

2. Chất lượng của tay cầm:

[su_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=SC-XbRgfOT8″ width=”500″]

Với những game thủ hardcore của PS thì việc này khá là phiền toái. Nếu bạn dành ra vài tiếng một ngày để sử dụng, thì sau một thời gian phần vỏ cao su bảo vệ ở cần analog sẽ bị vỡ và bong ra. Và với cái giá 60$ cho 1 chiếc tay cầm mới, chắc hẳn với game thủ Việt Nam thì đó không phải là một cái giá dễ chịu. Hi vọng Sony có các biện pháp hoặc vật liệu mới để cải thiện việc này.

3. Ám ảnh tốc độ internet:

Businessman waiting at the field Đây là 5 vấn đề không đáng có của Playstation 4 2

Giả sử bạn muốn mua một trò chơi hoặc một bộ phim từ PS Store, thì sau đó bạn sẽ hi vọng rằng may mắn sẽ đến với mình. Còn nếu không may mắn, rất có thể bạn sẽ phải xóa bỏ mọi kế hoạch dự định cho nội dung muốn mua bởi tốc độ tải về “thảm hại”. Để hiểu rõ hơn về tình trạng này, bật google và tìm từ khóa “PlayStation Store slow” và tìm đọc các lời than phiền.

Đôi khi là kết nối chậm hoặc tải về chậm, còn lúc khác lại không thể kết nối. Cho dù tình trạng này trên PS4 có vẻ đỡ hơn PS3, nhưng so về tổng thể thì PS Store còn cả một khoảng cách thua thiệt khá xa với hệ thống Xbox Live…

4. Bạn không thể ghim ứng dụng hay game:

ps4-dashboard Đây là 5 vấn đề không đáng có của Playstation 4 3

Hệ thống sắp xếp nội dung của PS4 được áp dụng cơ chế “sử dụng thường xuyên”, tức là những nội dung nào bạn càng dùng nhiều thì càng được đẩy lên vị trí đầu. Cho dù đây là một điểm tích cực nhưng cứ thử nghĩ đến việc ứng dụng sử dụng hàng ngày của bạn mỗi hôm nằm ở một vị trí khác nhau?! Chưa kể đến là có một game cực hay bạn mua về và chưa thể chơi ngay vì còn vướng bận các game khác, và bạn muốn ghim game đó lên đầu để dễ tìm sau này thì hiện chưa có cách gì làm được. Cũng may, đây là vấn đề phần mềm và Sony có thể sửa đổi nhanh chóng ở các bản cập nhật.

5. Không thể thay thế tên sử dụng (Username):

[su_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=yVmGG9gFEjE” width=”500″]

Điều này có vẻ hơi khôi hài nhưng chắc hẳn đôi lúc bạn sẽ gặp phải tình trạng dở khóc dở cười vì nó. Chắc hẳn ai cũng đã từng trải qua thời “trẻ trâu” với những nickname trên mạng vô cùng hài hước và tinh nghịch phải không? Sau này khi bạn đã lớn và nhìn lại rồi muốn thay đổi tên để sử dụng tiếp, thật không may, PS4 không phải là nơi lí tưởng cho việc đó.

Giải pháp tình thế là bạn có thể lập một tài khoản mới, đau đớn khi tài khoản cũ cùng hàng tá nội dung đã mua của bạn được xếp vào một ngăn kéo “kí ức”. Về mặt này thì có vẻ Xbox đã thắng được PlayStation.

Trên đây chỉ là 5 vấn đề còn tồn tại với thế hệ 4 của PlayStation. Rất mong rằng Sony sẽ hiểu được mong muốn của game thủ và có những chính sách giải quyết các vấn đề trên!

Theo Cheatsheet.com

One thought on “Đây là 5 vấn đề không đáng có của Playstation 4

  1. Vấn đề lớn nhất là tay cầm khó chơi game bóng đá. Đề nghị SONY hợp tác với Valve cho phép dùng tay cầm Steam Controller trên PS4, dùng trackpad thay cho cần analog.

Comments are closed.

Đọc tiếp