Game4V
>>
PC - Console
>>
Đạo diễn Final Fantasy XV tái khẳng định game sẽ chạy tốt trên các máy PC 4 năm tuổi

Đạo diễn Final Fantasy XV tái khẳng định game sẽ chạy tốt trên các máy PC 4 năm tuổi

 | 11/09/2017 11:00

Final Fantasy XV
Final Fantasy XV

Action-RPG

Sau “cú phốt” tối ưu tệ hại của Nier: Automata, cộng đồng PC đang có những nghi ngại nhất định về những lời hứa hẹn của Square Enix dành cho Final Fantasy XV.

Vì thế, để làm yên lòng những người chơi, đạo diễn Hajime Tabata đã tái khẳng định những cỗ máy 3,4 năm tuổi vẫn sẽ vận hành tốt tựa game mà không gặp vấn đề gì. Ngoài ra, ông cũng mong muốn sẽ chiếm được lòng tin và sự chấp nhận của các game thủ PC.

Final Fantasy XV Đạo diễn Final Fantasy XV tái khẳng định game sẽ chạy tốt trên các máy PC 4 năm tuổi 1

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây cùng trang tin PCGamer, Tabata nói rằng phiên bản PC của Final Fantasy XV sẽ chạy trơn tru mà không gặp bất cứ vấn đề gì với các hệ thống máy tính cũ. Tuy vị đạo diễn không tiết lộ chi tiết thông tin cấu hình mà những người sỡ hữu máy PC cũ sẽ có thể trải nghiệm, nhưng ông cũng cho biết nó sẽ nằm trong khoảng từ 3 đến 4 năm tuổi.

Final Fantasy XV Đạo diễn Final Fantasy XV tái khẳng định game sẽ chạy tốt trên các máy PC 4 năm tuổi 2

Tabata đã nói như sau khi được hỏi về vấn đề đó:

“Các hệ thống máy tính cá nhân có sức mạnh phần cứng tương tự như thế hệ console hiện tại sẽ không gặp phải bất cứ vấn đề gì. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc một chiếc PC đã ba, bốn năm tuổi vẫn có thể chạy tốt”

FINAL FANTASY XV WINDOWS EDITION Đạo diễn Final Fantasy XV tái khẳng định game sẽ chạy tốt trên các máy PC 4 năm tuổi 3

Bên cạnh đó, ông cũng cho biết thêm những suy nghĩ khi mang đứa con tinh thần lên trên một hệ máy mới mạnh mẽ hơn:

Vâng, tôi nghĩ đây là cơ hội tuyệt vời để chúng ta có thể đưa thêm các trò chơi đến với nền tảng máy tính cá nhân, và Final Fantasy là sản phẩm mới nhất cho thấy sự nghiêm túc dành cho thị trường PC và những người chơi trong đó. Chúng tôi đang nỗ lực chinh phục thử thách đó với mọi thứ chúng tôi đang có và thật tuyệt khi nhận được những phản hồi của người chơi và hiểu những gì mọi người mong đợi đối với tựa game của chúng tôi.

Tôi nghĩ rằng để có được sự tin tưởng và chấp nhận của game thủ PC, vẫn còn một số thứ cần phải được thực hiện. Cho dù đó là tin tốt hay xấu, chúng tôi vẫn muốn được biết mọi điều mà người chơi PC muốn nói và đưa tất cả các phản hồi của họ lên bàn kế hoạch.

Final Fantasy XV Đạo diễn Final Fantasy XV tái khẳng định game sẽ chạy tốt trên các máy PC 4 năm tuổi 4

Square Enix hiện đang hợp tác với NVIDIA để đưa Final Fantasy XV lên PC, và mặc dù chưa xác định được các thông số cấu hình tối thiểu, Tabata tuyên bố rằng nhóm sẽ cố gắng hạ thấp yêu cầu phần cứng của trò chơi hơn nữa.

“Hiển nhiên, chúng tôi sẽ cố gắng đi sâu hết mức có thể, và xem xem liệu có thể xuống thấp đến mức nào mà vẫn làm cho trò chơi có thể chơi được. Đó rõ ràng là điều khiến chúng tôi phải mất thêm một ít thời gian để tìm hiểu chính xác.”

Final Fantasy XV hiện đang được lên kế hoạch để phát hành vào đầu năm 2018 trên PC.

Phiên bản mới của series South Park “siêu bựa” sẽ tự nâng độ khó nếu… da bạn càng đen

Đọc tiếp